Những năm qua, cùng với việc xây dựng kết cấu hạ tầng, sản phẩm dịch vụ du lịch, huyện Krông Nô đã chú trọng tiến bộ chất lượng nguồn nhân lực, góp phần đáp ứng nghỉ ngơi vườn hoa địa chất.

Có nhiều điểm kỳ quan địa chất lý thú

Là địa phương lõi của vườn hoa địa chất thế giới (CVĐCTC) UNESCO Đắk Nông, huyện Krông Nô sở hữu nhiều di sản văn hóa, thắng cảnh và các điểm di sản địa chất hấp dẫn thuộc tuyến nghỉ ngơi “Trường ca của nước và lửa”: Căn cứ địa Nâm Nung - Tuyến đi bộ rừng hồn nhiên - núi lửa Nâm Kar - đồng cỏ dung nham - phong cảnh đồng lúa dưới chân rừng núi lửa - trung tâm đô thị thông tin Đray Sáp - thác nước Đray Sáp - Hệ thống hang động rừng núi lửa - Thác Gia Long…

Tham khảo thêm : nhà nghỉ phòng đôi giá rẻ Bình Tân Nhà May Mắn
Tượng đài chiến thắng tại Căn cứ địa Nâm Nung

Theo UBND huyện Krông Nô, địa phương đã xác định, việc phát triển kỳ nghỉ bền vững là một quá trình lâu dài, hiệu quả mang lại phải giao tiếp với các lĩnh vực kinh tế - xã hội có liên quan. Vì vậy, hằng năm, huyện đều chỉ đạo các đơn vị, cơ quan, các xã, làng quê cử cán bộ góp mặt đầy đủ các lớp tập huấn do tỉnh nhóm.

Dựa trên tình hình sống động của vùng, Phòng văn hóa - Thông tin huyện xây dựng thời gian biểu tổ chức các lớp bồi dưỡng nghỉ ngơi cho các đối tượng khác nhau đang sinh sống trên địa bàn và đã độc đáo hàng trăm lượt người tham gia học tập. Ngoài việc tiếp cận các kiến thức về kỳ nghỉ, kỳ nghỉ cộng đồng, các học viên còn được đi thực tế tại các điểm lịch sử nổi bật trên địa bàn huyện để nắm rõ thông tin cần thiết, có thể trả lời duyên dáng khi đến tham quan, trải nghiệm.

Huyện vận động bà con người bản xứ thiểu số trên địa bàn tham dự xây dựng mô hình nghỉ ngơi cộng đồng và gìn giữ bản sắc đời sống văn hóa phong tục. Hiện nay, huyện đang xây dựng bon Ja Ráh, xã Nâm Nung; thôn Nam Tân, xã Nam Đà thành bon, thôn kiểu mẫu và kêu gọi người dân cùng đồng hành xây dựng kỳ nghỉ cộng đồng bền vững.

Tham khảo thêm : [url=https://www.maison-chance.org/shop/san-pham/tinh-bot-nghe-nguyen-chat]mật ong hoa cà phê nguyên chất Nhà May Mắn
đồi núi lửa Nâm Kar

Mỗi người dân là một cộng tác viên du lịch

Qua một thời gian thực hiện cho thấy, việc chú trọng nguồn nhân lực không chỉ tiến bộ khéo léo, kiến thức cho các đối tượng tham dự mà còn trang bị cả sự tự nhiên, nhiệt huyết lẫn niềm say mê cho mỗi người dân trong quá trình thực hiện. Tại các thôn, bon được chọn, bà con đã biết cách gìn giữ môi trường sống, gìn giữ bản sắc văn hóa, đặc sản để có thể cùng đi cùng chính quyền làm kỳ nghỉ cộng đồng.

Người lao động, nhân viên tại các điểm lưu trú, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn huyện cũng tự tín niềm nở hơn trong việc phục vụ du khách. Chị H’Thương ở bon Ja Ráh, xã Nam Nung cho biết: “Được sự khuyến khích của chính quyền vùng, gia đình tôi và một số bà con người M’nông ở bon duy trì luyện tập cồng chiêng, sự kiện và phát hiện, lưu giữ các quan trọng văn hóa phong tục của bản địa mình. Trên cơ sở đó, chúng tôi xây dựng menu chế biến các món ăn tập quán của người M’nông để có thể giới thiệu cho du khách khi cần thiết. Bà con còn góp mặt vào một số đại nhạc hội sự kiện mà tỉnh nhóm để có thể giới thiệu bản sắc nền văn hóa dân tộc”.

Theo ông Nguyễn Xuân Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Nô, mặc dù du lịch đã từng bước thể hiện vai trò trong nền kinh tế nhưng huyện vẫn chưa thể khai khác hết tiềm lực, thế mạnh về kỳ nghỉ, nhất là nghỉ ngơi công viên địa chất. Các điểm kỳ nghỉ trên địa bàn huyện chưa lý thú du khách, các sản phẩm nghỉ ngơi còn hạn chế, chưa trải rộng được khoảng thời gian ở lại cũng như chi tiêu của du khách...

Huyện sẽ tập trung phát đạt nguồn nhân lực phục vụ nghỉ ngơi. Hiện tại, huyện đã xây dựng lịch trình quần thể các lớp bồi dưỡng ý thức về kỳ nghỉ, kỳ nghỉ cộng đồng nhưng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các kế hoạch đều phải hoãn lại. Sau khi hết dịch, huyện sẽ tiếp tục triển khai bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, nhóm, cá nhân góp mặt làm du lịch…

Công tác tuyên truyền cần tiếp tục đẩy mạnh để mỗi người dân Krông Nô là một cộng tác viên du lịch, từng bước khẳng định Krông Nô là điểm đến an toàn, chất lượng và mến khách./.

Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật - Maison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site tham quan thác Dray Nu : https://maison-chance.org/shop