Tỉnh Đắk Nông giới thiệu về hướng phát triển của tỉnh này với 3 trụ tháp kinh tế trong chương trình "Khát vọng Đắk Nông", nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10).

Sáng 13/10, giới thiệu với hơn 100 doanh nghiệp tham dự sự kiện trên, ông Ngô Thanh Danh, bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông, nhấn mạnh tỉnh sẽ tập trung phát triển 3 trụ tháp kinh tế gồm:

- tiến bộ công nghiệp (Alumin, luyện nhôm, năng lượng tái tạo)

- phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (Kinh tế rừng, trồng và chế biến dược liệu)

Tham khảo thêm : đặt bánh Dừa Hạnh Nhân sự kiện Nhà May Mắn

- phát triển nghỉ ngơi (Du lịch địa chất, môn thể thao nguy hiểm, nghỉ ngơi cộng đồng, kỳ nghỉ nông nghiệp xanh)

Theo ông Danh, để thực hiện được các mục tiêu này, tỉnh sẽ phải đa dạng hóa các hình thức xúc tiến đầu tư. "Xác định đổi mới độc đáo đầu tư phải chuyển từ chiều rộng sang chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, chính quyền các cấp phải đồng hành cùng doanh nghiệp" - ông Danh nói.
Tại chương trình, ông Hồ Văn Mười - chủ tịch UBND tỉnh - nhận định hiện tại trên địa bàn phần lớn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

"Tỉnh chưa có các doanh nghiệp lớn, nhiều doanh nghiệp đến rồi lại đi. Các doanh nghiệp đến khảo sát, xin đăng ký nhưng rồi lại đi... Chính quyền phải làm gì để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp. Bản thân các doanh nghiệp cần làm gì để khai thác tối đa được triển vọng của Đắk Nông", ông Mười đặt vấn đề.

Tìm hiểu thêm : May gia công túi xách Maison Chance

Trả lời trăn trở của tỉnh Đắk Nông, đại diện một công ty năng lượng tái tạo cho biết tỉnh này là một trong những nơi tốt nhất để phát triển năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời.

Tuy hạ tầng phương tiện đã cải thiện nhiều nhưng vẫn còn đó một số khó khăn, doanh nghiệp hoàn hảo tỉnh sớm tiến bộ đẳng cấp phương tiện để thuận lợi cho việc đầu tư, tiến bộ cơ sở sản xuất.

Đại diện Công ty cổ phần Orivi Hightland cho biết, dự kiến cuối tháng 4/2022 doanh nghiệp này sẽ đầu tư một dự án 500 tỉ, giải quyết tiêu thụ 40.000 tấn trái cây trên địa bàn.

Theo doanh nghiệp này, khó khăn lớn nhất hiện tại đối với các doanh nghiệp chế biến nông sản là về hạ tầng kho bãi, giải quyết việc lưu trữ nông sản.

Ông Đặng Ngọc Hương - cùng đi xã nông nghiệp công nghệ cao Đắk Ha - cho rằng Đắk Nông có lợi thế về đất sạch.

Để khai thác được lợi thế này, chính quyền cần tạo điều kiện kết nối nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, chỉ dẫn áp dụng công nghệ mới vào nông nghiệp, gia tăng giá trị hàng hóa./.

Trung tâm từ thiện ở SG - Maison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site tham quan thac Dray Nu : maison-chance.org/shop