Mụn là một vấn đề thường xuyên gặp phải ở bất cứ lứa tuổi nào và luôn nhận đc sự quan tâm từ nhiều người, đặc biệt là quá trình sau nặn mụn. &Amp; cũng trong chu trình chăm sóc làn da sau khi nặn mụn, một thắc mắc thường được đưa ra là liệu mới nặn mụn xong có nên thoa kem dưỡng ẩm không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu giải đáp cho nghi vấn "Mới nặn mụn xong có nên bôi kem bổ sung độ ẩm không?" để hiểu rõ hơn về quy trình chăm sóc làn da sau khi nặn mụn.
1. Chúng ta cần làm gì sau khi nặn mụn?
Sau khi nặn mụn, bạn cần thực hiện các bước chăm sóc biểu bì da để đảm bảo da khỏi bị tổn thương & giảm khả năng viêm nhiễm. Bên dưới đây là một số bước bạn nên làm:
1.1. Thoa thuốc mỡ kháng sinh
Sau khi nặn mụn, hãy thoa các SP thuốc mỡ kháng sinh như Bacitracin bằng tay thủ công sạch hoặc tăm bông sạch. Rửa tay trước & sau khi thoa thuốc mỡ để đảm bảo vệ sinh.
1.2. Sử dụng SP có tính kháng khuẩn
bạn có thể tiếp tục sử dụng các SP có tính kháng khuẩn như dầu cây tràm trà. Điều ấy giúp giảm bớt vi khuẩn tích tụ trong lỗ chân lông sau khi nặn mụn, từ đó giảm sưng viêm hiệu quả hơn.
1.3. Tiếp tục công đoạn chăm sóc tế bào da hàng ngày
Hãy tiếp tục rửa mặt hàng ngày & dưỡng da để chăm sóc làn da sau khi nặn mụn. Điều này giúp làm dịu da đang dị ứng & làm sạch lỗ chân lông.
1.4. Rửa tay sạch trước khi chạm vào làn da
Trước khi tiến hành chăm sóc làn da sau khi nặn mụn, hãy rửa tay sạch để tránh gây kích ứng cho da hay những vi khuẩn ở bàn tay nhiễm chéo lên vùng vết thương hở như mụn.
1.5. Đừng tiếp tục nặn mụn
Để da có thời gian lành lại, hạn chế việc nặn mụn tiếp sau khi vừa nặn mụn. Bóp hay nặn mụn đều phải có thể gây kích ứng & tạo thời cơ cho vi khuẩn tích tụ trong lỗ chân lông.
1.6. Đừng bóc vảy mụn
Khi da đã tạo ra lớp vảy sau khi nặn mụn, hãy để nó tự lành vết thương. K cố gỡ vảy, vì quá trình lành thương sẽ bị ngăn cách cùng với đó vết thương cũng biến thành vết thương hở dễ khiến vùng mụn bị nhiễm khuẩn và tái phát mụn,
1.7. Làm sạch làn da dịu nhẹ
Sau khi nặn mụn, hãy làm sạch làn da bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ và ko hương liệu. Giảm bớt tẩy tế bào chết mạnh mẽ, vì nó có thể làm kích ứng nốt mụn đang sưng viêm và giãn nở lỗ chân lông.
2. Mới nặn mụn xong có nên xoa kem bổ sung độ ẩm không?
Vấn đề chắc là nhiều người quan tâm nhất chắc hẳn là “Mới nặn mụn xong có nên bôi kem cấp ẩm không”. Chắc rằng nhiều chị em cho rằng sau khi nặn mụn chúng ta nên thoa kem cấp ẩm để da được hồi phục tốt hơn nhưng sự thật là gì?
thực chất điều ấy là Không cần thiết.
Sau khi nặn mụn, làn da trở nên nhạy cảm hơn & dễ dẫn đến dị ứng. Do đấy, việc chăm sóc tế bào da sau khi nặn mụn cần đc thực hiện cẩn trọng và đúng cách để hạn chế gây "tổn thương" thêm cho làn da.
cụ thể, bạn nên chờ khoảng 2 đến 3 ngày sau khi nặn mụn để ban đầu dưỡng ẩm cho làn da. Trong ngày đầu tiên sau khi nặn mụn, các chuyên gia làn da liễu thường khuyên chớ nên dùng ngẫu nhiên loại mỹ phẩm nào trong vòng 48 giờ.
điều này là bởi sau khi nặn mụn, da sẽ có các vết thương hở, & việc sử dụng mỹ phẩm có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và kéo theo tái phát mụn hoặc nhiễm trùng. Do đó, hãy bổ sung độ ẩm cho da sau khoảng 2 đến 3 ngày sau khi nặn mụn. Đặc biệt, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm dịu nhẹ, k gây kích ứng, và thích hợp cho da nhạy cảm và mụn.
Vậy nên, câu trả lời cho câu hỏi liệu “Mới nặn mụn xong có nên xoa kem cấp ẩm không” là "KHÔNG" bạn nhé.
Bạn chỉ nên bước đầu dùng kem cấp ẩm sau khoảng 2 đến 3 ngày nặn mụn. Hãy chọn lựa những sản phẩm cấp ẩm nhẹ nhàng, Không gây kích ứng, và đặc biệt là giành riêng cho da nhạy cảm và mụn. Tránh dùng các dòng kem cấp ẩm có khá nhiều công dụng như làm trắng, ngăn ngừa lão hóa, se lỗ chân lông, hay các SP chứa cồn.
https://newwaymart.vn/moi-nan-mun-xo...duong-am-khong

View more random threads: