Bạn muốn bảo dưỡng sofa da tại nhà một cách thức hiệu quả và đánh bay mọi vết bẩn chỉ trong 10 phút? Đây sẽ là bài viết hữu ích cung cấp cho bạn các phương pháp dễ và hiệu quả để giữ cho sofa da luôn sáng bóng và bền bỉ. Không cần chuyên gia, bạn có thể tự làm ngay tại nhà!
>>> Xem thêm: [replacer_a]
Nên bảo dưỡng sofa da lúc nào
Việc bảo dưỡng sofa da đòi hỏi sự chăm sóc thường xuyên để giữ cho nó luôn trong tình trạng lý tưởng. Dưới đây là một số chỉ dẫn để bạn biết lúc nào nên bảo dưỡng sofa da:
  • Định kỳ: Bảo dưỡng sofa da nên được thực hiện định kỳ, ít nhất là mỗi tháng 1 lần. Việc khiến cho này giúp loại trừ bụi bẩn và chất cặn tích tụ trên bề mặt da, đồng thời duy trì độ sạch sẽ và bóng bẩy của nó.
  • khi xuất hiện vết bẩn: Nếu như ghế sofa da của bạn gặp phải vết bẩn, hãy làm cho sạch ngay lập tức để tránh tình trạng nứt nẻ và mất màu. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng hoặc những cách thức tự nhiên để loại trừ vết bẩn 1 phương pháp hiệu quả.
  • Trước khi dùng sản phẩm chăm sóc: khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc như kem dưỡng da hay chất khiến sạch, hãy đảm bảo sofa da đã được làm cho sạch và khô ráo. Việc này giúp tăng hiệu quả của sản phẩm chăm sóc và tránh tình trạng bám dính hoặc tác động tới độ bóng sáng của da.


  • Nhìn chung, bạn nên bảo dưỡng sofa da định kỳ, xử lý vết bẩn ngay khi xuất hiện và đảm bảo da khô ráo trước khi vận dụng các sản phẩm chăm sóc. Điều này giúp duy trì sự sạch sẽ, bóng bẩy và tuổi thọ của ghế sofa da trong khoảng thời gian dài.

Phương pháp bảo dưỡng sofa da hiệu quả ở nhà
Có một số cách thức dễ và hiệu quả để bảo dưỡng sofa da ở nhà. Dưới đây là một vài gợi ý và những bước thực hiện:
Bước 1: Làm sạch cơ bản
Sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trên bề mặt ghế sofa da, sau đấy dùng khăn mềm ẩm ướt để lau lại một lượt. Nếu sofa bị dính mực bạn cần có những cách làm sạch riêng để không khiến cho ảnh hưởng đến chất lượng da.
>>> Xem thêm 100 mẫu sofa đẹp nên mua: [replacer_a]
Bước 2: Làm sạch bởi dung dịch tẩy rửa phù hợp
dùng những sản phẩm dung dịch tẩy rửa dành riêng cho ghế sofa da, xịt trực tiếp lên ghế và dùng khăn mềm lau bề mặt nhiều lần đến lúc sạch.
Bạn nên dùng những chất tẩy rửa có cất giữ sáp ong hoặc những loại sáp dưỡng da để không có khiến thay đổi cấu trúc da, giúp làm cho sạch thuận tiện và sáng bóng sofa.
Bước 3: Đợi sofa khô tự nhiên
  • dùng khăn sạch khô để lau lại sofa da một lần nữa và để khô tự nhiên ít nhất hai – 3 tiếng. Hay sử dụng quạt gió để làm khô trước khi đưa vào sử dụng.
  • Bạn không nên dùng máy sấy nhiệt độ cao để khiến cho khô sau khi vệ sinh bảo dưỡng sofa da bằng nhiệt độ cao sẽ khiến ảnh hưởng tới bề mặt ghế sofa da.

Bước 4: Thoa sản phẩm bảo dưỡng sofa da
Sau lúc bề mặt sofa da đã khô, bạn nên dùng những sản phẩm dưỡng làm từ sáp để thoa 1 lớp mỏng trên bề mặt giúp sofa da thêm sáng bóng, tăng lên độ đàn hồi và không có bị nứt nẻ.
Với các bước trên, bạn có thể bảo dưỡng sofa da hiệu quả 1 phương pháp thuận tiện và tiết kiệm thời giờ ở nhà. Hãy thực hiện trình tự này định kỳ để giữ cho sofa da luôn luôn đẹp và bền bỉ.
[replacer_a]
Showroom Hà Nội
Cơ sở 1: Số 16 Trần Kim Xuyến - Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 60 Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Showroom Hồ Chí Minh
Số 161 Nguyễn Thị Nhung - KDT Vạn Phúc - Thủ Đức - HCM