Với thiên nhiên tuyệt đẹp đẹp, thời tiết trong lành, xanh mát, cảnh sắc còn hoang sơ nên Đắk Nông được sự quan tâm, chú ý của du khách thích trải nghiệm, nghỉ ngơi, khám phá. Nắm bắt được thị hiếu của khách du lịch, một số người đã mạnh dạn đầu tư làm nghỉ ngơi trải qua, du lịch cộng đồng, với đầy đủ các loại phục vụ đáp ứng duyên dáng.

Tà Đùng Coffee Farmhouse của chị Nguyễn Thị Thanh Nga ở phường Nghĩa Tân (Gia Nghĩa) là một trong những nơi đến đi dạo trải nghiệm thú vị cho du khách gần đây. Với diện tích hơn 7.000m2, khu Tà Đùng Coffee Farmhouse được xây dựng một cách bài bản thành một resort kinh nghiệm nông nghiệp thu nhỏ.

Tham khảo : tranh son dau phong canh HCM Maison Chance
hành động trải nghiệm của khách du lịch tại Tà Đùng Coffee Farmhouse
Đến đây, cùng với việc chứng kiến thấy trực tiếp quy trình sơ chế, sản xuất cà phê rang xay tiêu chuẩn cao, duyên dáng tự do tham quan, chụp ảnh và tự tay thu hái cà phê chín, sơ chế cà phê bằng các kỹ thuật lên men, rang xay, tự đóng gói cà phê mang về làm quà cho người thân, bạn bè.

Theo chị Thanh Nga, khoảng thời gian đầu, do còn quá sống động, lượng khách chưa nhiều, nên nhiều tháng doanh thu ít. Dù vậy, chị vẫn kiên trì công việc, mỗi khi có khách, chị và nhân viên tiếp xúc, tìm hiểu để có thể nắm bắt sở thích, đáp ứng chu đáo. Đến năm 2019, lượng khách đến với Tà Đùng Coffee Farmhouse ngày càng nhiều. Lúc này, chị Nga đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng thêm đường đi, kiểu dáng tiểu cảnh chụp ảnh, mở mang đáp ứng ăn uống dã ngoại và chèo thuyền Kayak trên lòng hồ.
Cùng với đó, cơ sở xây dựng thực đơn bằng những món ăn đặc trưng của Đắk Nông nên lượng khách đến khám phá, trải qua ngày một tăng lên, doanh thu khá hơn. Để nhiều người biết đến, chị Nga còn xây dựng trang fanpage, giới thiệu điểm kỳ nghỉ cho du khách gần xa. Nhờ được đầu tư khang trang, thái độ đáp ứng tận tình cùng những phục vụ đi kèm thú vị và những món ăn vô cùng dân dã đặc biệt nên lượng khách đến đi dạo ngày một đông.

Tham khảo thêm : tranh son dau chan dung gia re HCM Maison Chance

Nói về ý tưởng mở dịch vụ của mình, chị Thanh Nga cho biết: “Đưa một mô hình sản xuất cà phê làm trong một khuôn viên nhỏ hẹp, khô cứng thì chán lắm, không có sức hút cho giới trẻ đam mê theo đuổi ngành sản xuất cà phê tươi mới. Vì vậy, tôi đã chọn tự nhiên và phát triển kích cỡ xây dựng mô hình kỳ nghỉ trải qua nông nghiệp này. Dù chưa lớn, chưa thể so sánh với các cơ quan kinh doanh nghỉ ngơi khác nhưng Tà Đùng Coffee Farmhouse cũng đủ để du khách trải qua động tác sản xuất nông nghiệp khi vào mùa”.

Chia sẻ dự định sắp tới, chị Thanh Nga cho biết: “Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên khoảng thời gian qua hầu như cơ sở đóng cửa, ngưng đón khách đến khám phá trải nghiệm. Chỉ mong khi dịch qua đi, các hoạt động, sinh hoạt trở lại bình thường, tôi sẽ đầu tư thêm nhà sàn để duyên dáng có thể lưu trú”.
Tương tự, điểm du lịch Lá Homestay của anh Nguyễn Quang Quý ở làng xã Đắk Mil (Đắk Mil) cũng thu hút khách du lịch, nhất là giới trẻ đến tham quan kinh nghiệm. Với phương châm “Quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường”, Lá Homestay đưa duyên dáng đến với màu xanh của phong cảnh, cây trái.

độc đáo, để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, anh Quý đã đầu tư hơn 3 tỷ đồng để xây dựng 5 phòng nghỉ dưỡng gồm 1 nhà sàn gỗ, 4 bungalo, 1 hầm rượu, 2 lều cắm trại với nội thất hợp thời, tiện nghi. Đến đây, du khách có thể trải nghiệm các đặc sản kỳ nghỉ như chèo thuyền kayak, câu cá, nghỉ ngơi, góp mặt bữa tối và trực tiếp góp mặt sản xuất nông nghiệp cùng nông dân xung quanh vùng./.

Trung tam tu thien SG - Nhà May Mắn

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site tour du lịch Đắk Nông Maison Chance : maison-chance.org/shop