Với tình hình cháy nổ ngày càng trở nên vô cùng nghiêm trọng hơn trong xã hội. Thì cửa chống cháy ra đời nhanh chóng trở nên một sản phẩm cực kỳ hữu ích cho cuộc sống. Do đó cửa chống cháy bây giờ được dùng rất rộng rãi không có chỉ tại các doanh nghiệp mà còn ở các hộ gia đình. Nguyên nhân là vì dòng cửa này mang tới rất nhiều lợi cho khách hàng ngoài khả năng chống cháy. Vậy những lợi của cửa chống cháy cho người thân là gì thì sẽ được https://phongthinhdoor.com/ chia sẻ ngay sau đây.
Khái niệm cửa chống cháy là gì
Cửa chống cháy là 1 loại cửa được sản xuất sáng tạo, loại cửa này có khả năng chịu nhiệt, chịu lửa vô cùng tốt. Vì thế loại cửa này có thể khiến cho giảm nguy cơ lan rộng của đám cháy. Đồng thời tạo điều kiện cho quý khách có thời gian để thoát ra khỏi đám cháy một cách thức an toàn và đáng tin cậy. Bên cạnh đó thì vì những lợi của cửa chống cháy cho người thân là rất lớn, nên sản phẩm ngày càng được dùng rộng rãi trong cộng đồng.
Vật liệu được sử dụng để khiến cho cửa chống cháy chủ yếu là thép chống cháy hoặc gỗ có phần lõi khiến bởi vật liệu chống cháy. Loại cửa này có thể chịu được nhiệt độ cao trong 1 khoảng thời kì nhất mực trước khi nó bị thiêu rụi.
Cửa chống cháy thường được trang bị hệ thống mở và đóng chuyên biệt. Cụ thể như cơ cấu khóa, thanh chống đóng tự động hoặc hệ thống an toàn và đáng tin cậy điện tử. Từ ấy bảo đảm cho việc đóng mở cửa mau chóng trong trường hợp nguy cấp.
Tất cả những loại cửa chống cháy được bán trên thị trường đều phải được chứng nhận và kiểm định bởi các cơ quan chuyên nghiệp. Như thế nhằm bảo đảm tuân sự tuân thủ những tiêu chuẩn chống cháy và an toàn.
Có thể nói cửa chống cháy đóng một vài trò cực kỳ quan trọng trong việc che chở tính mạng và tài sản của con người lúc có hỏa hoạn. Không chỉ thế cửa chống cháy còn giúp kiểm tra cực tốt và ngăn chặn sự tác động của đám cháy đối với ngôi nhà, tòa nhà hoặc nơi xung quanh. Vì những lợi ích của cửa chống cháy cho gia đình mà chúng được sử dụng phổ biến hơn.
Những loại cửa chống cháy thịnh hành 2023
Cửa chống cháy trên thị trường có nhiều loại khác nhau. Nếu như được phân theo vật liệu để làm cửa thì có 2 loại cửa được dùng thông dụng nhất là cửa thép chống cháy và cửa gỗ chống cháy.
Cửa thép chống cháy
Cửa thép chống cháy là loại cửa được làm bởi vật liệu thép có khả năng chịu nhiệt trong 1 khoảng thời kì dài. Từ ấy giúp ngăn chặn được ngọn lửa ảnh hưởng đến các nơi khác nhằm bảo đảm đáng tin cậy cho người và tài sản.
Cửa thép chống cháy được dùng rộng rãi tại khu vực nhà xưởng, công ty, các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, những nơi có nguy cơ cháy nổ cao…. Cửa thép chống cháy thường xuyên được lắp đặt tại lối thoát hiểm nhằm đảm bảo sự an toàn và tin cậy cho con người.
>>> Xem thêm báo giá cửa thép chống cháy: [replacer_a]
Cửa gỗ chống cháy
Cửa gỗ chống cháy là dòng của gỗ được thiết kế đặc biệt với khả năng chịu lửa và chịu nhiệt cao. Vì vậy cửa có khả năng ngăn chặn sự lan tỏa của đám cháy sang các nơi an toàn và đáng tin cậy khác. Từ đấy có thể giảm xuống được thiệt hại về người và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra.
Cửa gỗ chống cháy có cấu tạo gồm 3 lớp với 2 lớp ngoài khiến bởi gỗ có khả năng chống cháy cao. Lớp tại giữa là vật liệu chống cháy có khả năng chịu nhiệt, chịu lửa tốt. Cửa gỗ chống cháy có khả năng chịu nhiệt khác nhau phụ thuộc vào độ dày của vật liệu chống cháy.
Các lợi của cửa chống cháy cho gia đình
Cửa chống cháy có thể được phân ra nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào vật liệu làm cho cửa hoặc khả năng chống cháy. Nhưng các lợi ích của cửa chống cháy cho gia đình thì lại giống nhau. Vậy cụ thể những lợi ích đó là gì?
Cửa chống cháy sẽ bảo vệ sự an toàn và tin cậy về người và tài sản
khi có đám cháy xảy ra, cửa chống cháy có thể ngăn chặn được sự lây lan của cửa. Tùy vào khả năng chống cháy của cửa mà người gặp nạn có thêm một khoảng thời giờ là 60 phút, 70 phút, 90 phút, 120 phút hay 150 phút để thoát khỏi đám cháy. Với khoảng thời kì này các lực lượng chống cháy có thêm thời gian để giải cứu người gặp nạn. Đồng thời đưa ra được phương án tối ưu nhất để chữa cháy ngăn chặn tối đa sự thiệt hại về tài sản.
Cửa chống cháy giúp tăng cường giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà
Cửa chống cháy dù khiến bởi gỗ hoặc bằng thép thì đều mang đến giá tiền trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn. Bằng cửa thép chống cháy trên bề mặt được sơn tĩnh điện với màu sắc và hoa văn đẹp không kém gì cửa gỗ chống cháy.
Chống kẻ gian đột nhập
Cửa thép chống cháy không chỉ có khả năng chịu nhiệt, chịu lửa tốt mà còn có độ cứng cao nên có thể chịu lực khá hoàn hảo. Chính vì thế không dễ dàng biến dạng do tác động ngoại lực thông thường. Cửa còn được trang bị hệ thống khóa đáng tin cậy nến có thể chống được sự đột nhập của kẻ gian.
Tiết kiệm mức giá
Tuy cửa chống cháy có mức giá không hề khá rẻ, nhưng Nếu tính về mức giá trị sử dụng thì cửa giúp tiết kiệm chi phí hoàn toàn lớn. Cửa có độ bền cao lại dễ dàng vệ sinh, lau chùi và bảo dưỡng. Bởi vậy tiết kiệm mức giá sửa chữa, bảo dưỡng, thay mới cho người sử dụng.

>>> Tham khảo thêm: [replacer_a]