lúc bạn với quá phổ thông công tác và quá trình giải pháp xử lý mất phổ quát thời kì hơn dự kiến. Bạn sẽ sớm thấy rằng mọi thứ phát triển thành lộn xộn. Trong khoảng sửa lỗi, tương trợ nhóm, nhắn tin giữa những bộ phận & không dừng lại ở đó. Mọi việc đều nguy cấp, nhu yếu & phải được thực hiện. Nhưng khi rất nhiều những nghĩa vụ đều có mức độ dành đầu tiên, khiến sao bạn biết nghĩa vụ nào là quan trọng nhất? Đó là lúc bạn cần phương pháp quản lý thời gian Eisenhower.
một. Ma trận Eisenhower là gì?
“Tôi mang 2 chiếc luận điểm, khẩn cấp và quan yếu. Việc nguy cấp không quan trọng, & việc quan yếu cũng ko khẩn cấp.” Ma trận điều hành thời gian Eisenhower (thường được viết tắt là Eisenhower) được tiêu dùng lúc họ cần đưa ra quyết định về ma trận cử chỉ hoặc ma trận tầm quan trọng mới nổi). Đặc trưng hữu dụng lúc đưa ra quyết định. Nó giúp bọn họ học cách thức nhận biết nhiệm vụ nào là quan trọng và nhiệm vụ nào là khẩn cấp. Buộc chúng ta phải tự hỏi liệu nhiệm vụ này sở hữu đích thực cần thiết?
được sinh ra & đặt theo tên Dwight D. Eise|+åœnhower, Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ và dựa trên 2 đặc điểm: tầm quan trọng & tính thiết yếu. Ma trận Eisenhower ko phải là một chiến lược tuyệt vời nhưng nó là 1 dụng cụ sở hữu thể giúp nâng cao năng suất và loại bỏ các chuyển động gây phao phí thời kì & ko giúp bọn họ đạt được mục tiêu.

Ma trận Eisenhower là gì
2. Phương pháp vận dụng ma trận Eisenhower
áp dụng chiến lược của Eisenhower thực ra rất đơn giản. Lập danh sách các nhiệm vụ bạn phải hoàn tất, trong cả các nhiệm vụ ko quan yếu chiếm phổ thông thời kì của công ty. Những nghĩa vụ này sau đó được tổ chức theo tầm quan trọng và chừng độ nguy cấp của chúng.
khẩn cấp & quan yếu (nhiệm vụ cần được hoàn thành ngay lập tức).
quan trọng nhưng không khẩn cấp (nhiệm vụ đc lên lịch sau).
khẩn cấp nhưng ko quan trọng (nhiệm vụ nên được ủy quyền người khác).
không nguy cấp cũng ko quan trọng (nhiệm vụ phải được cái bỏ).
Điều hoàn hảo nhất về Ma trận Eisenhower là nó có thể được dùng cho cả việc lập mưu hoạch ở mô hình to (lập kế hoạch hàng tuần) và lập mưu hoạch ở quy mô nhỏ thêm hơn (lập kế hoạch hàng ngày).

cách thức ứng dụng ma trận Eisenhower
hai.1. Cấp độ 1 (P1): quan trọng, khẩn cấp
Ở cấp độ này, công tác là ưu tiên hàng đầu & phải đc hoàn thành tức khắc. Bao hàm 3 cái công việc:
những event ko lường trước được: mắc bệnh, cuộc họp nguy cấp, nghĩa vụ đột xuất, các cuộc điện thoại quan trọng, email công việc…Đọc tiếp tại: góc việc online