Hiện nay, các thuốc chống xuất tinh sớm được dùng nhằm cải thiện chất lượng đời sống tình dục của các cặp đôi. Tuy nhiên, các thuốc này cũng có nhiều tác dụng phụ không mong muốn. cho nên, hãy thật cẩn thận và hỏi thầy thuốc trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào nhé.

Thuốc gây tê tại chỗ
Các loại kem gây tê và thuốc xịt lâu ra có chứa hoạt chất gây tê như benzocaine, lidocaine hoặc prilocaine thỉnh thoảng chúng còn một tác dụng là để điều trị tình trạng xuất tinh sớm. Các thuốc trị xuất tinh sớm này được bôi vào dương vật từ 10–15 phút trước khi quan hệ dục tình để giảm cảm giác và giúp trì hoãn xuất tinh.


bác sĩ có thể chỉ định các loại thuốc trị xuất tinh sớm theo toa như kem lidocaine-prilocaine và thuốc xịt lidocaine.
Các thuốc gây tê tại chỗ có hiệu quả và dung nạp tốt. Tuy nhiên, chúng có tác dụng phụ tiềm tàng. Một tỉ dụ điển hình như mất cảm giác lâm thời và giảm khoái cảm dục tình, thậm chí các đối tác nữ cũng bị những tác động này.

Các loại thuốc uống
Nhiều loại thuốc chống xuât tinh sớm dạng viên có thể trì hoãn được hiện tượng xuất tinh không kiểm soát. Mặc dù các loại thuốc này không được phê chuẩn để điều trị xuất tinh sớm, nhưng các tác dụng phụ của thuốc có thể làm chậm xuất tinh, bao gồm:

Thuốc chống trầm cảm
Thuốc giảm đau
Chất ức chế phosphodiesterase-5.
Tuy nhiên, những loại thuốc này phải được thầy thuốc kê toa, có thể sử dụng riêng lẻ hàng ngày hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

Một trong những tác dụng phụ của một số thuốc chống trầm cảm là trì hoãn cực khoái. bởi vậy, các chất ức chế tái tiếp thu serotonin lựa chọn (SSRIs) như escitalopram (Lexapro), sertraline (Zoloft), paroxetine (Paxil) hoặc fluoxetine (Prozac, Sarafem) được dùng để giúp trì hoãn xuất tinh.

Các thuốc này thường mất khoảng từ ​​5–10 ngày mới có tác dụng. Tuy nhiên, muốn thấy được hiệu quả đầy đủ của thuốc có thể cần đến 2 hoặc 3 tuần điều trị. Nếu các chất ức chế tái tiếp thụ serotonin chọn lựa không cải thiện được thời kì xuất tinh, thầy thuốc có thể kê toa thuốc chống trầm cảm ba vòng clomipramine (Anafranil)

Tham khảo thêm : có nên uống thuốc chống xuất tinh sớm : https://dochoiphongthe.com/thuoc-duraject-60