Trong cách trang hoàng phòng ngủ cho nhỏ nhắn một trong các bước tiên quyết là xây đắp sàn nơi ở. Bạn nên chọn một vật liệu bình yên để khẳng định an toàn về sức khỏe và môi trường vui chơi và học hỏi của nhỏ nhắn. Sàn căn hộ luôn cần lau chùi nhanh chóng, phải luôn sạch sẽ, do bé xíu thường xuyên tiếp xúc với sàn chỗ ở trong quá trình sinh hoạt. Sự hiếu động của trẻ được kích thích bên cạnh thấy rằng thoải mái. Gỗ tự nhiên là loại nhiên liệu tốt nhất có lẽ phục vụ những tiêu chuẩn đó. Các vật phẩm của gỗ tự nhiên luôn được cam kết về chất lượng, được phát triển một cách có chọn lọc và có xuất xứ từ châu Âu.

Có thể nói là gỗ tự nhiên đứng hạng nhất về độ bền chắc và thích mắt. Vân gỗ vốn vô cùng phú quý từ tạo ra hóa, vân to, vân bé dại, mỗi kiểu mang một đặc trưng riêng mặc dù màu nâu của gỗ mà vô cùng nhiều chủng loại về họa tiết. Để trang hoàng phòng ngủ cho bé bỏng thì sàn gỗ là chất liệu tuyệt vời nhất trong thiết kế nội thất chung cư đẹp. Dường như cách trang trí thống nhất và đồng bộ về chất liệu giữa sàn và đồ nội thất.

Cũng nên chú ý đến màu chủ đạo cho dù game thủ chọn giường ngủ đơn rất thích hợp tầng cho bé. Màu của giường ngủ và tủ áo, kể cả chiếc bàn học được quyết định do tính cách của bé bỏng. Màu xanh da trời, xanh lá, tiến thưởng, cam nhỏ nhắn trai hiếu động, tinh nghịch, rất thích hợp tìm tòi, mày mò. Sắc hồng là ưu tiên đối với bé gái nhù mì. Giường ngủ, tủ quần áo và bàn học là các đồ nội thất cơ bản nhất trong phòng ngủ của nhỏ xíu. Để tạo được tính đồng bộ cũng giống như dễ sáng tạo trong việc kiến thiết biệt thự đẹp thì các đồ dùng cũng nên được xây dựng bằng gỗ nếu đã tin tưởng vào chúng.
Để tiện việc dùng tủ quần áo và bàn học nên xếp ngay tại vị trí có hoàn toản ánh sáng chiếu vào. Nhằm mang đến cảm giác cảm hứng trong học hỏi và vui chơi của trẻ, một số mẫu tủ quần áo được xây dựng thành một với giường ngủ hoặc bàn học thật là sáng tạo.