bình nóng lạnh trực tiếp gián tiếp trên thị trường Hiện nay đáng kể nhất là bình nóng lạnh gián tiếp Ariston. Sau đây xin mang tới với những bạn cấu tạo của bình nóng lạnh cao cấp gián tiếp, bao gồm 10 yếu tố chính như sau:
1. Lõi bình nóng lạnh trực tiếp tráng men
Lõi máy được làm từ thép tấm chuyên dùng để tráng men. Thép tấm được đột dập thành hai nửa rồi được tiền xử lý để tẩy dầu mỡ và tẩy gỉ. Sau đấy chúng được hàn kín lại với nhau và được tạo độ nhám bề mặt mặt trong lõi bình nóng lạnh trực tiếp.
Tiếp theo chúng được tráng một lớp men thủy tinh rồi cho vào lò nung ở nhiệt độ 800-860 độ C. Ở nhiệt độ này các phân tử thép giãn nở hết cỡ tạo điều kiện cho men thủy tinh nóng chảy thẩm thấu vào bề mặt tạo thành một lớp liên kết bền vững giữa thép và thủy tinh. Lớp men thủy tinh này có tác dụng chống va đập ko cho lõi bình bị ăn mòn trong mọi điều kiện môi trường nước.

2. Lớp bí quyết nhiệt(PU)
Lớp xốp giữ nhiệt bằng Polyurethane (PU) được bơm vào không gian giữa vỏ nhựa và lõi máy với mật độ cao nhằm làm giữ nhiệt và giảm tối đa tổn thất nhiệt lúc đun nước trong bình giúp tiếp kiệm điện năng.

3. Vỏ bình nóng lạnh tráng men
Vỏ [replacer_a] thường được làm bằng nhựa TPU đối với những loại bình nhỏ và bằng thép sơn tĩnh điện đối với các loại bình cỡ lớn.

4. Thanh gia nhiệt / Heating Element
Thanh gia nhiệt bình nóng lạnh trực tiếp thường được làm bằng hợp kim hoặc bằng đồng. Thanh gia nhiệt phải cam kết các điều kiện như truyền nhiệt tốt, cách điện tốt và thời gian sử dụng cao.

5. Thanh Magiê (Magnesium Anode)
Dù có cố gắng tới mấy cũng ko thể tráng men phủ kín tất cả lòng bình nước nóng lạnh, đặc biệt là các khu vực mối hàn hai nửa bình tắm nóng lạnh và mối hàn của đường nước ra và nước vào. Thậm chí men cho phép bị bong một vài điểm do công nghệ tiên tiến và dây chuyền tráng men không hoàn hảo hoặc do va đập trong công đoạn vận chuyển. khi tiếp xúc trực tiếp với nước, các điểm tiếp xúc bị ăn mòn dẫn đến thủng, gây ra những hậu quả khôn lường nguy hiểm đến tính mạng cho người sử dụng . do đó Thanh Magie (Magnesium Anode) là một giải pháp an toàn để chống va đập lõi máy nước nóng chống lại sự ăn mòn điện hóa, làm tăng tuổi thọ lõi bình nước nóng lạnh nói riêng và toàn bộ máy nước nóng lạnh khái quát . Vậy thanh magiê chống sốc lõi bình nóng lạnh cao cấp như thế nào?

6. Bộ ổn nhiệt / Rơle nhiệt / Thermostat
Bộ ổn nhiệt thường được design với hai tính năng :
– tính năng thứ nhất là chức năng điều khiển (ổn nhiệt): khi nhiệt độ trong bình đạt 750C thì rơ le nhiệt tự động ngắt không cấp điện cho thanh gia nhiệt, còn khi nhiệt độ giảm xuống thì rơ le nhiệt lại tự động cấp điện trở lại cho thanh gia nhiệt.
– tính năng thứ hai là chức năng chống móp : Trong trường hợp công dụng thứ nhất bị trục trặc, ko ngắt điện tại nhiệt độ 750C thì công dụng thứ hai sẽ hoạt động và cắt điện toàn hệ thống, giúp cam kết an toàn cho người và thiết bị

7. Dây điện nguồn
Dây điện nguồn thường được thiết kế gắn liền với bộ chống giật LCB. Chỉ với dòng dò nhỏ hơn hoặc bằng 15mA thì bộ chống giật tự động ngắt không cấp điện cho bình nên luôn cam kết an toàn cho người và thiết bị.

8. Đèn hiển thị
Đèn hiển thị giúp người dùng biết bình đang hoạt động hay không .

9. Đường nước vào, ra
Đường nước vào ra được design với hệ thống ren lớn, giúp đấu nối đầu dây dễ dàng và bền bỉ .

10. Van xả một chiều (Van an toàn)
Van xả một chiều có tính năng xả nước lúc bình gặp sự cố, hứa hẹn an toàn cho người sử dụng .