là thiết bị phổ quát trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng bí quyết sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về điện. Vậy làm thế nào để dùng bình tắm nóng lạnh một phương pháp an toàn? Bài viết này sẽ giúp khách hàng phương pháp sử dụng bình nước nóng lạnh hiệu quả nhất.

bình nóng lạnh trực tiếp là thiết bị phổ thông trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc dùng ko đúng bí quyết sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về điện.

Vậy làm thế nào để dùng bình nước nóng một bí quyết an toàn? Bài viết này sẽ giúp quý khách phương pháp dùng bình nóng lạnh hiệu quả nhất.

Việc sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp cần phải tuân thủ các nguyên tắc về an toàn điện

Cẩn trọng từ khâu lắp đặt
hầu hết sự cố về [replacer_a] đều bắt nguồn từ nguyên nhân: Người sử dụng chủ quan, tự sắm , tự lắp đặt và lắp đặt ko đúng kỹ thuật.

lúc lắp đặt, cần sử dụng công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI - EN để ngắt dòng điện. Tùy thuộc vào công suất của bình nóng lạnh mà phải dùng tiết diện dây dẫn tương thích .

Tiêu chuẩn này nhằm mục tiêu an toàn trong truyền tải điện, tránh tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng dây cho phép làm chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn tới sự cố cháy nổ điện.

phương pháp dùng máy nước nóng trực tiếp hiếu quả nhất

Một yếu tố quan trọng nữa là bình nước nóng lạnh phải được tiếp đất vĩnh viễn. những hộ gia đình Việt Nam đa phần không có sẵn hệ thống dây, cọc tiếp đất nên thường bỏ qua đề xuất kỹ thuật này.

Tuổi thọ của sản phẩm điện gia dụng nói chung và máy nước nóng trực tiếp nói riêng phụ thuộc rất lớn vào quy trình lắp đặt. do đó , việc lắp đặt sản phẩm nhất thiết phải do những người có trình độ và tay nghề kỹ thuật cao thực hiện. khách hàng tuyệt đối không nên tự ý lắp đặt hoặc tự ý sửa đổi lắp đặt ban đầu.

Thường xuyên bảo trì và kiểm tra máy định kỳ
Lắp đặt đúng quy trình chỉ là một khâu quan trọng trong quá trình dùng bình nóng lạnh cao cấp. Tuy nhiên, nhiều gia đình cứ nghĩ rằng: lắp đặt một lần là sử dụng được vĩnh viễn mà quên mất rằng nếu không thường xuyên thực hiện chế độ bảo trì và kiểm tra máy định kỳ thì bình nước nóng sẽ vẫn cho phép “mắc bệnh” như thường.

Theo lời khuyên của các chuyên gia kỹ thuật Công ty Dien Lanh Thế Việt: nên làm làm sạch bình nóng lạnh chống giật mỗi tháng 1 lần. Nếu sử dụng thường xuyên hàng ngày, sau mỗi tháng, nên kiểm tra bộ phận chống giật điện thông qua 2 nút Test và Reset trên máy.

bí quyết thức như sau: nhấn Remote Test, sau đấy nhấn Reset và cho máy hoạt động. Nếu nước nóng sau 5 giây nghĩa là bộ phận chống giật hoạt động tốt. Trường hợp sau một thời gian ko sử dụng máy, khi sử dụng lại, anh em cần kiểm tra đường nước, đường dây điện, vòi sen cẩn thận trước khi dùng .

khi phát hiện bất kỳ dấu hãng bất thường nào từ máy (các Remote không hoạt động, tiếng động bất thường…) lập tức nên ngưng dùng và tìm tới đơn vị bảo hành để được chỉ dẫn . hạn chế tình trạng tự mày mò sửa chữa rồi… dùng tiếp vì lúc đấy , thiết bị ko còn đảm bảo về độ an toàn cho gia đình quý khách nữa.

Ưu tiên cho hàng hàng hiệu
bình nóng lạnh trực tiếp là thiết bị khách hàng phải dùng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của từng thành viên gia đình. bởi thế , việc ưu tiên cho các nhãn hàng uy tín, hàng đầu thế giới (thay vì những sản phẩm giá cả hấp dẫn , ko rõ Xuất xứ …) là thật sự cần thiết .