Kiểm tra vỏ hộp: Nếu là hàng nhập ngoài trên vỏ hộp phải in rõ là Xuất xứ Italy hay made in CE. đặc biệt bạn cần chú ý các loại bình giả mạo thường là liệt kê một loại linh kiện bằng tiếng Anh bên trên sau đấy có hàng chữ Xuất xứ Italy.
Kiểm tra tem dán trên vỏ: Nếu là tem chính gốc sẽ bao gồm các thông tin : hiệu , công xuất, nguồn điện, áp xuất làm việc…
Kiểm tra bên trong bình: mặt trong bình đun thường có thanh đốt và than khử dương cực bằng magiê, một số địa chỉ không trung thực cho phép tháo bỏ để bán riêng, lúc sắm quý khách nên yêu cầu tháo cả bộ phận thanh đốt ra để kiểm tra thanh Magiê trong ruột bình. Một [replacer_a] tốt là bình có made in rõ ràng, nổi bật là bình làm thủ công tại Italy.
Loại sử dụng năng lượng mặt trời có điểm mạnh là tiết kiệm chi phí vận hành, nhưng lệ thuộc nhiều vào thời tiết, cồng kềnh khó lắp đặt và di chuyển lúc cấp thiết .
Loại dùng gas ko bị phụ thuộc vào nguồn điện, loại trừ khả năng bị điện giật lúc tắm nhưng cấu tạo phức tạp, khi hư có khả năng gây ngộ lạ khí ga, trong một số ít trường hợp gây cháy nổ !
Loại dùng điện gọn nhẹ về cấu tạo cũng như lắp đặt, giá thành rẻ. Khả năng rò điện cơ bản được giải quyết.
Trong phạm vi bài này chỉ đề cập đến loại sử dụng điện.
Bình nước tắm nóng sử dụng điện còn chia làm 2 loại : bình nóng lạnh trực tiếp và bình nước nóng siêu tốc gián tiếp.
Loại trực tiếp rất nhỏ gọn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ (khoảng 200 ml sau lúc trừ thể tích sợi đốt) được gắn một sợi đốt công suất lớn (2 tới 3 KW).
Loại gián tiếp có kích thước lớn hơn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ nhất 15 lít cho tới 60 lít. Sợi đốt có công suất từ 500W – 1,5KW (bình càng nhỏ công suất càng lớn)những đường ống nước vào ra được thiết kế luôn luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt với van một chiều dưới đáy bình.
Nên chọn loại binh nong lanh nào?
Trên thị trường thời gian gần đây có rất nhiều chủng loại bình nước nóng . lựa chọn máy nước nóng nào tương ứng với mục đích sử dụng của gia đình, có chất lượng tốt là vấn đề ko dễ đối với nhiều người sử dụng . Sau đây là một số tiêu chuẩn giúp người lựa chọn hàng chọn lựa:
Nhãn hiệu có uy tín:
Để được đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì khi sử dụng sản phẩm như; hiệu MTS (Nhà sản xuất bình nước nóng nhãn hiệu ARISTON-Italy), Ferroli, Picenza (VN), …
mục đích , nhu cầu mẹo dùng :
– Nếu chỉ sử dụng để tắm (vòi sen) thì chỉ cần mẹo dùng bình nước nóng lạnh có dung tích nhỏ từ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít. Bình 10,15 lít đủ nước nóng sử dụng cho 1-2 người. Bình 30 lít đủ nước nóng cho gia đình 4-5 người.
– Nếu dùng nước nóng để dùng cho [replacer_a] hoặc quảng cáo nước nóng cho tất cả những vòi sen sử dụng trong nhà thì sử dụng những bình lớn loại 50l, 80l, 100l.
Công suất đun nóng:
Loại công suất nhỏ phù hợp với nhu cầu mẹo dùng nước nóng ít, các nơi có mạng điện công suất nhỏ và ổn định. Loại công suất lớn tương thích với nhu cầu dùng nước nóng nhiều hơn và mạng điện ổn định, không sợ quá tải.Nên lựa chọn loại có công suất 1500 W hoặc 2500 W.
Vị trí lắp đặt:
Tuỳ theo không gian trong phòng mà có thể mua sắm loại treo đứng nếu ko gian đủ rộng, loại treo ngang nếu không gian bị giảm thiệu . Nên lắp máy càng gần nơi mẹo dùng giống như lúc lắp [replacer_a] càng tốt để hạn chế thất tản nhiệt trên đường ống. Đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không độ bền cao thì nên đặt máy trên sàn.
Giá cả tương thích :
Tuỳ theo khả năng tài chính của khách hàng mà sắm bình ARISTON loại trắng men Titan hay tráng Vidron.