Lục bình gỗ không phải là kiểu chơi tiêu khiểncủa của con người hiện nay mà thú chơi này đã được sử dụng trong dân gian Việt Nam nhưng chưa phát triển đại trà. Những kiểu lục bình gỗ quý, được chế tác công phu, … chỉ được trưng bày trong những nhà quyền quý, vua chúa… Tương tác ngũ hành, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì cấu trúc của lục bình gỗ có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Đặc biệt là khi đi cùng với các họa tiết, đường vân uốn lượn hoặc điêu khắc Rồng, Phượng giúp phát triển sự kì ảo, sự vận động, tụ hội của vùng sức mạnh. Ngày nay người chơi yêu thích kiểu lục bình gỗ được tiện từ gỗ khó tìm, không điêu khắc cầu kì nhưng phải thể hiện tốt nét đẹp đơn giản của những néttự nhiên. Muốn tạo ra một đôi lục bình gỗ đẹp người chế tác làm mộc phải có được những cây gỗ chất lượng và lớn để gia công sản xuất, kích thước của khối gỗ càng lớn và vân càng đẹp thì cặp lộc bình đó càng quý hiếm và đắt đỏ hơn
Mặc dù lục bình gỗ được chơi nhiều kiểu như độc bình và song bình nhưng những người chơi thâm niên thì nên dùng theo cặp để tạo thế cân bằng về mặt phong thủy và kiểu dáng nét đẹp cho ngôi nhà của bạn. Việc trưng bày lục bình gỗ ở các nơi khác nhau cũng cho những tác dụng khác nhau. Lục bình gỗ được dùng để đặt ở những cung tốt giúp tích tụ những dòng khí lành ở những cung đó và chưa đựng trong gia đình. Đặc biệt lưu ý khi trưng bày song lục bình gỗ tốt nhất đặt 2 bình song song cùng nhau để có sự cân xứng.
Lục bình gỗ chẳng là phong cách mới xuất hiện gì, thực ra đồ gỗ là thú vui tao nhã của của tổ tiên từ khi biết giá trị của gỗ. Dù cho thú chơi lục bình gỗ đã tương đối phổ biến từ lâu nhưng việc dùng để làm đẹp không gian đối với các bạn trẻ còn nhiều điều bỡ ngỡ.Cách bày trí lục bình gỗ trong nhà cũng cần được để tâm để cùng tone với các vật dụng khác để có hợp lý về độ lớn và màu sắc.

-----------
TƯỢNG GỖ MỸ NGHỆ HƯNG THỊNH
138 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
Hotline: 0982 299 239

Keyword: luc binh go