Vòi tắm hoa sen là vật dụng thông dụng nhất trong phòng tắm hiện đại của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, do điều kiện môi trường ẩm ướt và đặc thù trong nhà tắm dễ oxi hóa, những thiết bị vệ sinh này đôi khi có nguy cơ gặp “sự cố”. Dưới đây là một số “căn bệnh” thường gặp nhất của sen vòi cao cấp và cách khắc phục:
Hỏng dây sen và bát sen
Dây sen và bát sen luôn có “tuổi thọ” thấp nhất của bộ sen vòi giá rẻ bởi lẽ đây là hai bộ phận thường xuyên mẹo dùng mà lại không được gắn cố định. thường ngày , quý bạn hay gặp phải những trường hợp đứt dây sen hay vỡ bát sen không mong muốn. Cách khắc phục duy nhất là thay thế cho các phần đã hỏng.


Bát sen thường có “tuổi thọ” thấp nhất trong kết cấu của bộ vòi sen nhựa
Lời khuyên nho nhỏ khi thay dây và bát sen mới, để tránh rò gỉ nước hãy chú ý tới long đen và gioăng cao su tại nơi tiếp xúc với thân [replacer_a] và dây sen.
Vỡ lõi sen và van cartridge phía trong thân vòi
Là nơi tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước nóng lạnh bất ổn định khi dùng [replacer_a] nên van cartridge hay xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng . Thường thì tuổi đời của lõi sen khoảng trên 500.000 lần đóng mở nước nên tuổi đời phụ thuộc vào chất lượng thương hiệu quý bạn lựa chọn và tần suất dùng .
Hãy mua sen tắm cao cấp với van cartridge chất lượng cao để tránh những hỏng hóc cho phép xảy ra
Đối với việc thay thế lõi vòi sen đứng quý khách cần chuẩn bị một mỏ lết và một tua vít. Bước đầu tiên khách hàng cần tháo ốc vít bắt tay sen gắn với lõi sen ra. Sau đó sử dụng mỏ lết tháo nén sen ra và lấy ra lõi sen để thay thế và lắp lại vị trí ban đầu. Với các thao tác tiện lợi đó khách hàng đã hoàn thành công việc giống như một kỹ sư bảo hành thực thụ rồi.
Đứt dây cấp nước
Dây cấp nước dẫn lên vòi sen mưa và vòi lavabo có thể làm từ hai nguyên liệu là nhựa và inox. Không khí ẩm trong môi trường nhà tắm kết hợp với nhiệt độ nóng – lạnh thất thường của nguồn nước là hai nguyên nhân chính dẫn tới việc dây cấp bị đứt và ăn mòn. Bất lợi này khách hàng có thể khắc phục bằng việc sắm thiết bị sen tắm nóng lạnh chất liệu nhựa Polycarbonat đẳng cấp , chịu nhiệt cao.
bạn có thể tự thay thế dây cấp nước chỉ với một vài thao tác tiện dụng
Dây cấp nước quý khách thay thế bằng cách sử dụng cale tháo ốc nối với chân vòi và ốc nối với nguồn nước ra và thay thế dây cấp khác vào. Động tác tương tự với sợi dây thứ.

Tuy nhiên, để tránh những sự cố thường nhật này bạn nên mua sắm kỹ lưỡng thương hiệu sen vòi tắm chất lượng và full box . Một nhãn thương hiệu thiết bị nhà tắm cao cấp uy tín sẽ có các cải tiến vượt bậc về công nghệ hiện đại cũng như chất liệu hình thành sen cây cao cấp. Hãy yên tâm đối với sản phẩm có chế độ bảo hành lâu dài vì đó chính là một lời khẳng định về chất lượng của hiệu đó giành cho khách hàng .
Với bất kỳ thiết bị nào: bình nóng lạnh chống giật, [replacer_a], sen vòi... quý khách cũng nên thường xuyên kiểm tra để tránh các sự cố không mong muốn.