Khi bạn đang phân vân không biết lựa tìm mẫu mã [replacer_a]nào? Bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa muadòng sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình.
Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường mang đến hàng trăm đơn vị sản xuất khác nhau, nhưng mang khoảng 95% được cung cấp tại Trung Quốc, 5% còn lại được cung cấp ở các quốc gia như Đức, Thụy Sỹ, Malaysia, Thái Lan… có thể kể ra một số nhãn hàng như: Eurohome, Horman, Krono Gold, Thaixin, Faus, Vertex, Eurolines, Queen Floor, Komos, Kronomax, Gago, Kendall, Supertek, Thái Việt, Glomax, Robina, Gecus, Norda, Picenza, Morser, Kahn, Kussen, Deluxe House, Inovar, Unifloors, Jawa, Wilson, Aurotex, Malayfloor, Quick House, Janmi, Florton, Ponizi, Haro, Pago, Kronolock, Pilano, Newsky, Sutra, Virgin, Perfect Floor, Kosmos, Premier, Efloor, Harler, Perfect Life, Kantex, Nanotex, Worldfloor, Kronoswiss, Kingfloor, Premier, Eurolines, Daoo, Kronotex, Elesgo, Swiss Foor, Krono Original, Sennorwell, Manhattan… Giá cả của sàn gỗ công nghiệp cũng phụ thuộc vào chất lượng và nguồn gốc hàng hóa.

Chúng ta với thể chia sàn gỗ công nghiệp ra làm cho 2 nhóm là sàn gỗ Châu Âu (được cung ứng tại nhà máy đặt tại Châu Âu) và sàn gỗ Châu Á (sản xuất tại Châu Á). Sau đây là một số điểm khác nhau giữa sàn gỗ Châu Âu và sàn gỗ Châu Á:
• 100% Sàn gỗ Châu Âu sở hữu bề mặt nhám sần, còn sàn gỗ Châu Á đặc thù là sàn gỗ của Trung Quốc đa số mang bề mặt sáng bóng, hoặc bóng nhầy.
• 100% sàn gỗ Châu Á làm cho hèm khóa với sáp (độc hại), còn hèm khóa của sàn gỗ Châu Âu tuyệt đối không sở hữu sáp.
• Sàn gỗ Châu Âu sở hữu cấu trúc vân gỗ ko đồng nhất, từ vân xoáy chuyển sang vân thẳng, từ những mắt gỗ tưởng chừng như bị lỗi cho tới các tông màu thay đổi bất chợt trên tấm gỗ cho chúng ta 1 cảm nhận vô cùng thật về gỗ ngẫu nhiên. ko giống như sàn gỗ Châu Á hướng đến sự hoàn mỹ, cầu toàn ko với lỗi của gỗ và màu sắc luôn đồng đều.
• Lớp lõi của sàn gỗ Châu Âu được gây nên bằng bột gỗ thông khai thác từ các cánh trừng trồng trong nước theo quy hoạch và được cấp chứng nhận quản lý rừng bền vững PEFC, ngoài ra thì lớp lõi buộc phải đạt tiêu chuẩn E1 (tiêu chuẩn của thị trường Châu Âu, quy định nồng độ phát thải Formaldehyde mang trong keo sử dụng để phân phối ra ván sàn bắt buộc <0,11ppm để đảm bảo sức khỏe của người sử dụng). Chính vì các lý do này nên lõi Châu Âu với màu trắng, thơm mùi gỗ thông; còn lõi Châu Á đa phần khiến cho bằng bột gỗ tạp, nhiều hóa chất cần với màu nâu đen, mùi hắc và mang thể chịu nước phải chăng hơn lõi Châu Âu.
[replacer_a] nhất trên thị trường hiện nay chỉ mang 20% là sàn gỗ chính hãng mang đơn vị sản xuất toàn cầu, còn 80% còn lại là hàng ODM (viết tắt của từ Original Designed Menufacturer ) tạm hiểu là hàng nhập khẩu tự đặt tên công ty theo bắt buộc của bên đặt hàng.
Sàn gỗ chính hãng có 1 số nhà sản xuất nổi tiếng trên thị trường như:
• Kronoswiss : là sàn gỗ Thụy Sỹ thuộc tập đoàn Kronospan (tập được xếp hạng bậc nhất thế giới trong lĩnh lực ván sàn công nghiệp ) sở hữu nhà máy tại Menznau, Thụy Sỹ. xây dựng thương hiệu Việt Nam đã hơn 10 năm, đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng về 1 sản phẩm sang trọng, bền đẹp, hàng này được Nội thất Mộc Phát cam kết bồi thường 500 triệu trên mỗi m2 sàn ví nhưchẳng phải là hàng Thụy Sỹ thật. Sàn gỗ Kronoswiss trên thị trường thời đại này ko độc quyền bởi nhà nhập khẩu nào mà được sản xuất bởi phổ biến nhà nhập khẩu khác nhau. do vậy phải chất lượng cũng không đồng đều.
• Krono Original : đây là nhãn hiệu sản xuất sàn gỗ Đức cũng thuộc tập đoàn Kronospan mang nhà máy đặt tại thành phố Dresden của Đức. Hàng này có chất lượng tương đương thậm chỉ phải chăng hơn cả sàn gỗ Kronoswiss , và với màu sắc hơi nhiều. Sàn gỗ Krono Original được Nội thất Mộc Phát cam kết bồi thường 10 tỷ nếu chẳng phải căn nguyên từ Đức.
• Kronotex: đây cũng là nhà sản xuất sàn gỗ xịn của Đức. Đã có mặt trên thị trường hơi lâu, nhưng cũng chưa thật sự được quý khách biết tới rộng rãi. 1 phần nguyên nhân vì hàng này mã ko nhiều, và thường bị đứt hàng.
• Kahn : cũng là một nhãn hiệu sàn gỗ đến từ Đức và cũng được thị trường biết tới từ lâu. Tuy nhiên thì sàn gỗ Kahn trên thị trường ngày nay đa phần là xuất phát từ Trung Quốc.
• My Floor: đây cũng là công ty sàn gỗ chính hãng của Đức, mang chung tập đoàn sở hữu Kronotex, loại sản phẩm này chỉ mới xuất ngày nay Việt Nam thời gian vừa rồi, cần cũng chưa được các bạn biết đến
• Robina : là sàn gỗ của Malaysia , sàn gỗ Robina được nhiều quý khách lựa muavì mang độ bền cao, khả năng chịu nước rẻ nhất thị trường được mệnh danh là “ sàn gỗ siêu chịu nước “.
• Inovar : đây cũng là nhà sản xuất sàn gỗ của Malaysia, sở hữu khả năng chịu nước cao, giá cả lại khó khăn. cần sàn gỗ Inovar cũng được sử dụng rộng rãi người biết tới.
• Vanachai: đây là nhãn hàng sàn gỗ xịn của Thái Lan, hàng này bề ngoài ko cá tính phải cũng không được thị trường ưa chuộng
Khi tìm mua sàn gỗ cũng nên tìm hiểu và so sánh[replacer_a] trên thị trường.