Sau một thời gian sử dụng sofa phòng khách sẽ có dấu hiện của việc cũ và bị bẩn. Nếu có nhu cầu làm mới bộ sofa này hãy cúng chúng tôi tham khảo một số ý tưởng dưới đây:
– Lựa chọn vải sofa như thế nào cho hợp lý: với những bộ sofa vải đẹp chúng là một yếu tố cực kỳ quan trọng, vải bọc phải là những loại bọc gấp và có thể vệ sinh dễ dàng. Chất liệu vải bọc sofa như lanh pha cotton chính là những loại vải bọc được sử dụng nhiều nhất hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn khá ưa chuộng loại da lộn giả hoặc chất liệu vải sợi dầy, thế nhưng chúng lại rất khó gấp và thường hay bị xoắn. đối với những gia đình có trẻ nhỏ hay là nuôi động vật thì những loại vải bọc khó dính bẩn như là vải dệt khít bằng sợi tổng hợp sẽ chính là sự lựa chọn tốt nhất. Và để cho bộ sofa có thể mới lâu hơn thì bạn nến tham khảo thêm những cách để bảo vệ một bộ sofa cho gia đình để chúng dùng được lâu hơn và cũng đẹp hơn nữa nhé.
– Ghi nhớ phương pháp co vải: tất cả những loại vải thường dường như đã được sử lý co khi chúng được xuất xưởng và bán bên ngoài nhưng các bạn cũng cần phải hỏi thật chi tiết trước khi mua chúng về. đối với những loại vải bọc bộ sofa phòng khách hẹp chưa được xử lý, các bạn có thể tự mình giặt để làm co vãi trước khi đem chúng đến các nhà may bọc ghế sofa, và hãy sử dụng nước lạnh để tránh vải bị phai màu các bạn nhé, những chất liệu như lụa hoặc len các bạn nên sử dụng phương pháp giặt khô và là phẳng chúng sau khi đã làm co, giúp cho việc cắt vải được chính xác hơn.
– Tân trang lại vỏ bọc ghế: chắc chắn có nhiều người phải vật lộn cực khổ với chiếc ghế sofa của mình để bọc lại chúng, có một bí quyết để giúp các bạn bọc ghế nhanh hơn đó chính là bọc vào sofa khi vỏ bọc còn hơi ẩm để giúp chúng dễ dàng được bọc lại hơn. Hãy chú ý trong quá trình giặt vỏ bọc cho sofa các bạn cần giặt phần tựa lưng cùng với phần ngồi chung với nhau để giúp cho chúng bạc màu và bị mài mòn đồng đều, giúp cho thẫm mỹ của chúng được ổn định, tránh những tình trạng trên nhạt màu còn dưới lại đậm màu hoặc ngược lại các bạn nhé. Dù là vỏ bọc sofa mới nhưng các bạn cũng nên nhớ phải thường xuyên vệ sinh chúng.
Ngoài ra nếu có điều kiện hãy đầu tư một bộ ghế sofa gia đình mới để ngôi nhà sang trọng hơn nhé.