Sàn gỗ công nghiệp nổi tiếng với tính năng bền đẹp với thời gian. Tuy nhiên, nếu vô tình làm những điều sau, thì dù Sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất nhà bạn có cao cấp đến đâu sẽ nhanh hỏng đấy:

Không dùng thảm chùi chân

Trước cửa ra vào của bất kỳ căn phòng nào có sử dụng sàn gỗ công nghiệp bạn cũng nên để một thảm chùi chân có chất lượng tốt để chúng lấy đi phần lớn bụi bẩn của giày, dép, chân trần.

Đặc biệt là lối ra vào nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, đây là những nơi sử dụng nước nhiều, ẩm ướt hơn các không gian khác, bạn nên để thảm chùi chân để giúp sàn gỗ khô thoáng hơn, tránh hiện tượng sàn gỗ bị cong vênh do thấm nước.

Không chú ý những hoạt động vô tình của trẻ nhỏ

Trẻ con vô cùng tinh nghịch, hiếu động và tất nhiên thì chúng rất vô tư khi mang cả chiếc giầy dép, bàn chân dính đầy đất cát bước vào sàn gỗ mà chẳng hề bước qua tấm thảm chùi chân. Chúng cũng vô tư đổ nước trên sàn mà chẳng suy nghĩ gì,… và rất nhiều sự nhiều sự nghịch ngợm đáng yêu khác.

Không vệ sinh sàn gỗ đúng cách
Đối với sàn gỗ công nghiệp, chúng ta không sử dụng nước và các chất tẩy rửa là cách thông thường mà chúng ta vẫn dùng với gạch men. Nếu sàn gỗ gặp nước chúng sẽ nhanh chóng bị ẩm, sau đó thì cong vênh, nứt nẻ. Hơn nữa, sử dụng các chất tẩy rửa thông thường sẽ khiến sàn gỗ nhanh chóng bị mất màu, xuống cấp.

Không cắt móng cho thú cưng

Thú cưng trong nhà có móng vuốt như chó, mèo, khỉ có thể làm trầy xước sàn gỗ công nghiệp nhà bạn. Mặc dù sàn gỗ công nghiệp cao cấp có khả năng chống xước hiệu quả, nhung bạn cũng đừng quên cắt móng cho mấy nhóc thú cưng 1 tuần/lần, bởi có giữ gìn vẫn hơn phải không?

Không bảo trì sàn gỗ công nghiệp định kỳ

Dù bạn có vệ sinh, bảo quản sàn gỗ công nghiệp cẩn thận hàng ngày, hàng tuần đến bao nhiêu thì bạn vẫn rất cần đến một đội ngũ nhân viên bảo trì sàn gỗ định kỳ 12 tháng/lần. Công việc này rất quan trọng và không thể bỏ qua bởi:

- Nhân viên bảo trì định kỳ sẽ biết cách làm Sàn gỗ công nghiệp thụy sĩ nhà bạn một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

- Nhân viên sẽ kiểm tra các yếu tố kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp đã được lắp đặt trong nhà bạn: chúng có bị cong vênh, nứt nẻ, mất màu sàn hay không,… Trong từng trường hợp thì sẽ khuyến nghị chủ nhà có biện pháp phù hợp bảo vệ sàn hiệu quả.

- Nhân viên sẽ kiểm tra các ổ mối mọt có và tiêu diệt chúng trước khi chúng “gặm nhấm” tất cả sàn gỗ dưới chân bạn đi.

View more random threads: