Anh chị đã biết những phương pháp vệ sinh [replacer_a] hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian chưa? Trong bài viết này Thảm Xinh sẽ mách nước cho bạn những phương án giúp quý vị vệ sinh thảm thường xuyên và nhanh chóng.


Vệ sinh thảm trải sàn bằng nước lau kính và bàn là

Khi [replacer_a]sở hữu vết bẩn quý vị nên vệ sinh ngay, bởi càng để lâu thì vết bẩn càng thấm sâu vào trong sợi thảm như thế sẽ không cái bỏ hết được vết bẩn. Sử dụng nước ghẹ kính xẹp lên vết bẩn để từ 2 đến 4 phút. Sau đó lấy một tấm khăn trải lên vết bẩn là bắt đầu sử dụng bàn là để là trên bên tấm khăn để dòng bỏ vết bẩn và tránh lại hư hại đến thảm trang trí.

Vệ sinh thảm trải sàn bằng giấm trắng và nước rửa bát

Giấm trắng có tác dụng tẩy rửa rất đa dạng vết bẩn cứng đầu, vì vậy vệ sinh thảm bằng giấm trắng và nước rửa chén cũng đem lại hiệu quả bất ngờ. Pha nước rửa chén và giấm theo công thức: 2 thìa nước rửa chén + 2 thìa giấm + 2 cốc nước ấm. Sau đó bạn sử dụng một tấm vải sạch thấm vào dung dịch và sau đó lau đi lau lại cho đến khi nào vết bẩn biến mất thì thôi.
Sau khi khiến sạch bạn nên sử dụng máy hút bụi hoặc máy sấy để làm cho khô thảm trải sàn một lần nữa, để tránh thảm ướt sẽ dễ dàng bám bụi hơn.

Vệ sinh thảm bằng Banking soda

Banking soda là gì? Baking soda có thành phần chính là Natri hiđrocacbonat (NahCO3) hay natri bicacbonat với màu trắng, dễ tan trong nước và hút ẩm siêu tốt, được sử dụng rất rộng dãi trong ngành thực phẩm và khiến có tác dụng hiệu quả trong việc làm đẹp. Baking soda còn được biết đến với tên “thuốc muối”, “muối nở” (hay nhầm với baking power- là bột nở), bột nổi, thuốc sủi. Quý vị có thể mua chúng ở những hiệu thuốc hoặc những nơi sản xuất bánh mì uy tín.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên của Thảm Xinh sẽ giúp quý vị sử lý những vết bẩn không may dính trên thảm một cách nhanh nhất. Để đưa đến không gian sống sạch sẽ và đảm bảo an toàn thì nên vệ sinh thảm đúng định kỳ để giữ cho không gian nội thất luôn mát mẻ và sạch sẽ.

Thảm xinh có [replacer_a] rẻ và nhanh chóng tại Hà Nội, có thể liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý vị có nhu cầu về dịch này này.