Bạn đang muốn tìm một sản phẩm [replacer_a] có chất lượng tốt cùng những chương trình khuyến mại lớn thì những sản phẩm bếp từ mang thương hiệu Bosch thực sự là sự lựa chọn cho bạn. Nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách sử dụng bếp điện từ một cách hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng bếp:

1. Chọn nguồn cho bếp điện từ Bosch chính hãng

Chọn dây nguồn và ổ cắm phù hợp với công suất của bếp từ 1.800 – 2.000W. Không cắm chung bếp điện từ Bosch với các thiết bị điện khác trong Nhà ở mà nên có ổ cắm riêng cho từng thiết bị có công suất lớn để tránh cháy nổ.

Đặt bếp nơi khô thoáng trong thời gian sử dụng , vì đặt nơi ẩm ướt thì hơi nước có thể làm hỏng các chip , linh kiện điện tử bên trong bếp.

Không đặt [replacer_a] gần các thiết bị điện tử khác như ti vi , đầu đĩa , máy tính… mặc dầu bức xạ sóng điện từ là yếu không ảnh hưởng đến con người nhưng có thể gây nhiễu sóng cho các thiết bị này.

Không rút nguồn điện của bếp ngay khi ngừng sử dụng , vì quạt tản nhiệt vẫn tiếp tục hoạt động và sẽ tự động tắt sau khi làm mát các bộ phận khác.

2. Thông tin hiển thị trên mặt đồng hồ

Hãy chắc rằng bạn luôn bật đúng nút mở bếp trước khi nấu nướng để tránh làm hỏng thức ăn khi nấu lệch lạc chế độ. Và điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn khi bạn đang đặt những vật dụng cần đun trên bề mặt bộ phận đốt nóng.

Không nên để nước nóng tràn lên bề mặt bếp vì dễ gây nứt bề mặt. Mặt khác , bạn cần tránh kéo lê xoong nồi trên bề mặt bếp vì có thể làm xước , hoặc mờ màu sắc bề mặt kính và tránh đặt bất kỳ đồ vật kim loại lên trên bề mặt bếp , vì có thể hoạt động làm nóng chúng gây nguy hiểm.

Không chạm vào mặt bếp điện từ Bosch giá rẻ ngay sau khi sử dụng , vì khi đó nền nhiệt vùng nấu vẫn khá cao có thể gây bỏng.

3. Không dùng hết công suất của bếp

Bếp điện từ Bosch chính hãng có thể làm nóng xoong , chảo nhanh hơn. Khi sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong , chảo trước thì khi cho thức ăn vào có thể làm chúng bị cháy. Do đó , khi dùng bếp điện từ để nấu nướng , bạn nên cài đặt ở chế độ nhiệt thấp vừa tiết kiệm năng lượng lại vừa đảm bảo an toàn.

4. Sử dụng đúng loại chảo cho bếp điện từ Bosch giá rẻ

Không dùng chảo nhôm vì chúng có tiếp nhận hơi nóng nhanh hơn sẽ khiến cho thức ăn bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Chọn nồi có đáy bằng phẳng, kim loại, sắt từ , như: Inox hút nam châm , sắt niken , nồi có đáy tráng sắt hoặc nồi men… tối ưu nên sử dụng nồi Inox 3-5 đáy.

Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng hay nồi thủy tinh , nồi đất sẽ thích hợp với bếp điện hơn.

Khi nấu bếp điện từ Bosch phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh nhiệt độ đến mức mong muốn.

5. Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

Do bếp điện từ Bosch chính hãng nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có thể chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những lựa chọn phù hợp nhất.

Không nên dùng muỗng kim loại hoặc nhựa khi nấu nướng với bếp điện từ Bosch , vì với kim loại chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Và điều quan trọng nhất là bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của từng dụng cụ nấu nướng trước khi dùng.

6. Vệ sinh bếp thường xuyên

Vệ sinh bếp thường xuyên , đặc biệt là nơi tiếp xúc của bếp với nồi nấu. Khi nấu nếu thấy tràn ra thì nên tắt bếp rồi lau đi luôn , tránh để lại cáu bẩn , lúc sau sẽ rất khó để tẩy sạch.

Khi vệ sinh không nên chỉ vệ sinh bề mặt , mà cần thường xuyên kiểm tra hệ thống dây , tránh bị chuột cắn hoặc dây bị oxi hóa , kiểm tra quạt giải nhiệt bên dưới bếp , đảm bảo cho bếp hoạt động ổn định.

Lưu ý thêm:

Nếu bếp điện từ Bosch chính hãng không hoạt động , bạn hãy kiểm tra xem bếp đã được kết nối với nguồn điện chưa và xem lại các thiết bị ngắt điện khác và kiểm tra việc kết nối ở thiết bị ngắt điện nhẩy. Nếu vẫn thấy bếp không hoạt động nên gọi cho đội sửa chữa hoặc mang đi bảo hành.

Trên đây là những chia sẻ của Showroom Nội Thất Quang Vinh để giúp bạn và gia đìnhsử dụng bếp điện từ Bosch một cách hiệu quả và an toàn nhất. Cần biết thêm thông tin hoặc tư vấn về các loại bếp điện từ như Chefs , Fagor , Uber… hãy liên hệ với chúng tôi hoặc gọi trực tiếp đến hotline: 0916342222.

Sản phẩm tương tự: [replacer_a]