Đối với các căn biệt thự được xây dựng trong các khu đất có diện tích khá khiêm tốn thì việc xây biệt thự lệch tầng là một phương án khá hiệu quả nên cân nhắc. Ưu điểm của các căn biệt thự lệch tầng là tiết kiệm diện tích bởi việc thi công cầu thang lệch tầng lấy chiếu nghỉ làm hành lang nối giữa 2 phòng với nhau nên tiết kiệm diện tích cũng như có được một không gian rộng tối đa, đây là lối thi công nội thất sg khá thông minh và cần sự tính toán kỹ.

Và điều kiện để xây các nhà lệch tầng đẹp là với các khu nhà mẫu dự án có độ cao mặt tiền ví dụ như: tầng trệt đến lửng là 2.6m nếu bố trí phòng bếp và phòng ăn phía sau thường bị thấp và không có cách nào khác là sử dụng biện pháp lệch tầng để nâng mặt sàn của phòng phía sau lên còn phía trước vẫn đúng theo quy định. Đây là do bắt buộc không gian cần [replacer_a] kiểu đó chứ không phải tự nhiên lại đưa ra những phương án nhà lệch tầng.


Thi công biệt thự tầng một bao gồm: một phòng khách, 1 gara để xe, 1 phòng ngủ, 1 phòng WC chung, 1 phòng làm việc để có thể làm việc lúc cần thiết. Bước qua tam bậc của biệt thự cổ điển là phòng khách, tiếp theo đó là một văn phòng làm việc nhỏ gồm 5 bàn làm việc cùng với 1 bàn dành để họp, từ gara xe ta có thể trực tiếp đi lên phòng này và từ phòng này ta có thể đi tới một phòng nhỏ được ngăn cách dành cho bộ phận quản lý bao gồm: một bàn làm việc rộng và bộ bàn trà và một phòng nghỉ nhỏ cùng với một phòng vệ sinh chung. Tiếp đến là [replacer_a] biệt thư tầng lửng.

Đi lên cầu thang là mặt bằng tầng lửng với thi công công năng là: một phòng ngủ và khoảng không gian thông tầng kết hợp tiểu cảnh được trưng bày mang thiên nhiên xích lại gần với con người hơn bởi góc không gian đó được bố trí bằng cửa kính trong suốt.


Chính đây cũng là một kiểu [replacer_a] để tăng thêm không gian và diện tích mặt sàn sử dụng cho ngôi nhà. Mặt bằng sử dụng tầng 2 của biệt thự đẹp được bố trí khá hợp lý với: phòng giám đốc ,một phòng ngủ ,một phòng tiếp khách cùng với hai phòng vệ sinh cùng với một phòng thay áo quần.

Đi từ cầu thang lên ta có thể đến phòng tiếp khách gồm 1 bộ sofa bàn tròn khá to. Từ đây ta có thể tới phòng Giám đốc chính với 1 bộ sofa và 1 bàn làm việc hơn nữa đội ngũ kiến trúc sư thi công 1 khoảng không gian giải trí từ phòng khách là nơi có thể thư giãn, ngắm cảnh và là nơi lý tưởng để chủ nhà dùng để tập thể dục kèm với nhiều chậu cây cảnh xung quanh.

Mặt bằng tầng 3 của biệt thự được bố trí một vài chậu cây cảnh nhỏ kết hợp với sân phơi khá rộng với nhiểu lối có thể đi từ phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng ăn, phòng giải trí với mục đích mang lại sự tiện lợi, thông thoáng.

Và một phòng nữa không thể thiếu được trong một căn nhà Việt đó là phòng thờ được thi công phù hợp với phong thủy của gia đình.