Giấc ngủ luôn rất quan trọng với tất cả mọi người. Vì vậy không gian phòng ngủ trong cũng có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Một căn phòng sạch sẽ và thoáng đãng sẽ làm cho giấc ngủ của bạn trở nên sâu và ngon hơn. Ngược lại, nếu như phòng ngủ của bạn luôn bề bộn và có quá nhiều vật dụng trong đó thì chắc hẳn bạn muốn ngủ ngon cũng không được. Một số gợi ý sau hy vọng sẽ giúp được cho bạn có được một không gian phòng ngủ tốt hơn cho căn nhà hoặc biet thu dep của bạn:1. Các loại gối dựa, gối ôm
Ngoài 2 chiếc gối chính, trên giường của bạn chắc hẳn còn có các loại gối dựa, gối ôm... Không bàn cãi khi chúng sẽ khiến căn phòng có vẻ ấm áp và đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để thu xếp chúng, thì tốt nhất bạn không nên sử dụng chúng để làm gì, vì nếu không được sắp xếp gọn gàng, chúng sẽ khiến cho chiếc giường ngủ của bạn thêm bừa bộn và lộn xộn.

2. Tivi
Việc hàng ngày phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại thường xuyên sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là đôi mắt. Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì bạn nên dành thời gian còn lại để thư giãn và nghỉ ngơi nên việc đặt TV trong phòng ngủ có thể thật sự không cần thiết cho lắm. Theo một trang thiết kế nội thất hàng đầu tại Mỹ, khi đặt TV trong phòng ngủ, bạn sẽ bị cuốn theo các chương trình mà mình yêu thích và thường sẽ ngủ muộn hơn, gây mệt mỏi khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau.3. Giỏ quần áo bẩn
Nếu bạn đang sống trong một căn hộ nhỏ, có thể phòng ngủ sẽ là nơi để giỏ quần áo bẩn chuẩn bị giặt của bạn. Tuy nhiên, bạn nên cố thu xếp chỗ đặt giỏ trong phòng tắm hoặc nơi khác. Vì khi bước lên giường chuẩn bị đi ngủ mà vẫn nhìn thấy đống quần áo bẩn, điều này sẽ khiến bạn sẽ bị ám ảnh và không yên tâm khi còn nhiều công việc mình vẫn chưa hoàn thành.

4. Bàn làm việc
Nếu như bạn là người luôn bận rộn và rất khó để hoàn thành tất cả công việc ở cơ quan. Do đó, bạn quyết định bố trí thêm một góc làm việc ngay tại phòng ngủ. Nhưng dường như việc làm dường như sẽ khiến bạn không thoát khỏi những áp lực trong công việc hàng ngày bởi những kê bàn ghế, tủ tài liệu luôn hiện diện trước mắt bạn. Nếu như bạn đã kết hôn thì người bạn đời cũng sẽ cảm thấy không thoải mái khi phải chung cảnh bận rộn với bạn.

5. Đồ đạc ít sử dụng hoặc không sử dụng đến
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những món đồ đẹp mắt, vừa vặn với không gian phòng ngủ nhà bạn. Ban đầu, chúng sẽ phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng của bạn như những giỏ cất đồ hay bàn ghế để ngồi uống trà..v.v... Nhưng về lâu về dài, bạn sẽ không sử dụng nhiều nữa nên chúng trở thành vật dụng thừa trong nhà. Đương nhiên bạn không thể chỉ sống trong phòng ngủ mà chỉ có duy nhất giường nhưng nên hạn chế tối đa đồ đạc trong đó.Tóm lại, khi thiet ke nha, đặc biệt là phòng ngủ, nên để sự thoải mái là tiêu chí hàng đầu. Vì căn nhà là nơi mà bạn sẽ quay trở về sau những giờ làm việc mệt mỏi, thế nên rất cần sự thoải mái để bạn có thể thư giãn sau một ngày.

Nguồn: vnexpress.

View more random threads: