Huyền quan được hiểu nôm na là nơi đệm giao du với buồng khách, có thể được gọi là phòng chờ cho khách nghỉ chân trước khi tiến vào phòng chính. Chính do vậy huyền quan là mạch chính tiếp dẫn khí từ môi trường bên bên cạnh vào căn nhà.

Với đặc biệt như trên, lối huyền quan tựa như lối giao thông với bên ngoại trừ, điều này giúp cho ngôi nhà tiếp nên được luồng khí cát lợi nhưng cũng không tránh khỏi việc bạch đái len lách, thâm nhập vào trong nhà. Chính vì thế lúc [replacer_a] cho vị trí này, chủ nhà bắt buộc buộc phải cân nói thật cẩn thận.

Một ngôi nhà dù sở hữu rộng rãi phòng tới đâu thì gian phòng khách vẫn là phòng quan trọng nhất. Về thực tiễn, gian phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà còn về linh tính, buồng khách là nơi tập hợp dương khí, sinh khí đem tới nhân khí cho ngôi nhà. Nhân khí sở hữu vượng thì mối quan hệ trong gia đình mới vượng theo. bởi vậy tậu [replacer_a] tại huyền quan mà không tốt, lộc khí cũng chẳng thể vào ngôi nhà được.

Theo quan niệm phong thủy xưa, để tạo được diện tích thái bình trong ngôi nhà, chan hòa âm dương thì cần dụng mộc tại lối huyền quan, bởi vậy chúng ta không khó bắt gặp được các lối vào gian phòng khách bằng gỗ. ấy là sự hài hòa ăn ý để giải tà khí từ bên cạnh vào ngôi nhà. sở hữu 3 kiểu thị phạm sau:

trước tiên: Tiềm dao sát. Ngôi nhà gặp cần điều này khi cửa chính đối diện với một góc nhọn của một kiến trúc đối diện. Nhìn trực quan tựa như phòng khách đang đối mặt với một vât nhọn, đâm thẳng vào chính giữa nhà, siêu hại. Người trong nhà không có cách hoán giải thì tinh thần luôn bất ổn, ăn không yên ổn, luôn trong tình trạng sợ hãi như có ai chĩa dao vào mình.

Thứ 2: Đại lộ trực xung. Tức là ngôi nhà đối diện một con đường, các luồng khí lưu chuẩn y con đường Đó sẽ trực tiếp đưa lối tiến thẳng vào nhà.

Thứ 3: Tà đạo trực xung. nghĩa là nhà phải chăng hơn đường, có nghĩa đầy đủ ngôi nhà bắt buộc chịu sự đè nén của một luồng khí lớn trôi dạt vào, sự nghiệp của chủ nhà vì thế mà không tăng trưởng được.

Lắp đặt sàn gỗ cho huyền quan để hóa giải những vị trí khắc địa này cần để ý:

- mua sàn gỗ có vân thông thoáng, mà dung nhan không quá tối sẽ làm lấn át và triệt ánh sáng và theo quan niệm xưa, màu quá tối sẽ mang tới điều xui xẻo cho gia đình.

- Sàn gỗ lắp tại huyền quan phải bằng với với mặt phòng khách để không tạo ra cản trở khí rẻ lưu thông.

- Mặt sàn gỗ không phải quá trơn tuột và bóng, vừa gây trơn tru trượt hiểm nguy lại còn làm cho luồng khí vào nhà ào ạt, mất kiểm soát. cần chọn mặt sàn gỗ sần là thông minh nhất.

Huyền quan có thấp thì gian phòng khách mới tốt, khí lan tỏa ra cả ngôi nhà cũng tốt theo và người sống trong nhà mới có cuộc sống bình yên, tài lộc.