Theo nguyên lý ngũ hành thì môi trường tồn tại các yếu tố như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi một yếu tố này đều mang màu sắc đặc trưng riêng. Và khi chọn gạch ốp lát các bạn cũng cần căn cứ vào sự đặc trưng đó, cùng cá tính, sở thích và kiến trúc ngôi nhà để sở hữu cho mình màu sắc gạch thật sự phù hợp.
Theo thuật phong thủy thì khi gia đình chọn gạch ốp lát phù hợp với mệnh của gia chủ thì sẽ mang đến thật nhiều niềm vui, may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình. Chính vì thế, bạn có thể chọn màu sắc của gạch lát nền tùy vào sở thích và tính cách của bản thân nhưng hãy nắm bắt thêm quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành kết hợp với kiến trúc sư chọn được những gam màu phù hợp nhất cho mình.

>> Tham khảo: [replacer_a]
Nhắc đến phong thủy chính là nhắc đến vấn đề hài hòa, cân bằng âm dương để đạt được sự hài hòa trong cuộc sống. Âm là những màu sắc tối có khả năng hấp thu màu, còn dương là những màu sắc sáng và phản ánh màu. Chính vì vậy, màu sắc trong trường hợp này nhằm khai thác triệt để yếu tố thuận lợi và hạn chế tối đa những điều bất lợi từ môi trường tác động đến ngôi nhà. Và [replacer_a] chính là một sự lựa chọn sáng giá bởi mẫu mã, màu sắc, kích thước đa dạng, phong phú.
Trong khi Kim là những màu sáng ánh sắc kim, Mộc là màu xanh, lục, Thủy là màu xanh bước biển sẫm, màu đen, Hỏa là màu tím, đỏ và Thổ là màu nâu, cam, vàng… Và tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc trong ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó, tương sinh, tương khắc hoài hòa, hợp lý trong ngũ hành sẽ mang lại sự sự cân bằng trong phong thủy cũng như theo cảm nhận thôn thông thường của chúng ta về phong thủy trong cuộc sống.
Theo lời khuyên của chúng tôi thì những gia chủ thuộc mệnh Kim nên chọn những mẫu gạch ốp lát Viglacera gam màu trắng hoặc ánh sắc kim kết hợp với các màu nâu, vàng vì những màu này là màu sắc sinh vượng (Hoàng thổ sinh Kim). Gia chủ mện Kim lưu ý tuyệt đối tránh những màu kiêng kị như màu đỏ, hồng, tím.

>> Xem thêm: [replacer_a]
Còn với gia chủ thuộc mệnh Thủy thì những tông màu chủ đạo là xanh biển sẫm, đen và kết hợp với thuộc mệnh Kim và tránh những màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ. Lựa chọn như vậy sẽ giúp cho gia đình bạn luôn thật vui vẻ, hạnh phúc.
Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì hãy sử dụng gạch ốp lát viglacera màu xanh kết hợp với đen, xanh biển sẫm và nên tránh là nhóm màu thuộc mệnh Kim.
Bạn thuộc mệnh Hỏa thì các tông màu như dỏ, hồng, kết hợp với các màu xanh sẽ rất phù hợp, giúp bạn sở hữu một căn nhà thật sự cá tính, đẹp, sang, lại mang lại may mắn cho cả gia đình. Mệnh Hỏa tuyệt đối tránh các màu thuộc mệnh Thủy như xanh biển sẫm và màu đen.
Cuối cùng là những bạn thuộc mệnh Thổ thì màu chủ đạo là vàng đất hoặc màu nâu kết hợp với thuộc mệnh Hỏa và hãy tránh sử dụng tông màu xanh.
Từ những lưu ý trên hi vọng có thể giúp các bạn lựa chọn gạch ốp lát viglacera thật sự phù hợp với ngôi nhà và mệnh của mình. Để được hỗ trợ chọn gạch ốp lát phù hợp với không gian kiến trúc và mệnh của mình, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp showroom thiết bị vệ sinh chính hãng Ngôi Nhà Lớn tại số 97 đường Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Chúc các bạn thành công!