Mọi sản phẩm đều phải được sử dụng đúng cách để đảm bảo độ bền và giúp chúng phát huy mọi tính năng tốt nhất. Bếp từ Hafele loại nào tốt cũng cần được sử dụng theo nguyên tắc. Ngoài hướng dẫn sử dụng mà các hãng đưa ra quá khắt khe, trừu tượng thì người dùng cũng chuyeèn tai nhau các mẹo sử dụng bếp sao cho hợp lý.
Mẹo dùng bếp từ bền và tiết kiệm.


Để dùng Bếp từ tiết kiệm nhất thì chúng ta phải chú ý tới cách đun nấu. Bếp từ sử dụng điện và thường có tính năng gia nhiệt nhanh, một số hãng còn có thêm tính năng chia sẻ công suất giữa các vùng nấu. Đối với gia đình 4 – 5 thành viên thì một chiếc bếp từ đôi hoặc bếp 3 vùng nấu là sản phẩm khá hợp lý. Khi đun nấu các bạn nên nấu song song hai món để tận dụng tính năng chia sẻ công suất này giúp giảm điện năng cần thiết.


Để tiết kiệm cũng cần phải chú ý tới vùng nấu và nồi nấu. Nên lựa chọn nồi nấu có từ tính cao hơn để tiết kiệm hơn. Diện tích đáy nồi cũng cần trùng khớp với vòng nấu cho phép. Ví dụ vòng nấu là 20 thì diện tích đáy nồi tối đa là 20 và tối thiểu là 14 – 16. Diện tích đáy hợp lý nhất chỉ nên nhỏ hơn diện tích tối thiểu từ 2 – 4 cm.


Trước khi nấu cần lau sạch sẽ đáy nồi, mặt bếp. Không bật Bếp từ Brandt trước rồi mới đặt nồi lên mè nên đặt nồi ngay ngắn trên mặt mâm từ sau đó mới khởi động bếp từ và chọn các chế độ cần thiết. Khi nấu các món rán thì để nhiệt độ cao, nấu món hầm hay cháo, soup thì chọn công suất thấp. Nên chọn các chế độ có sẵn trên mặt bếp từ sau đó điều chỉnh công suất hợp lý nhất.