1. Vật liệu bài trí phòng khách

Đối với vật liệu bài trí [replacer_a] cho phòng khách phải có màu sắc phù hợp tạo cảm giác không bị gò bó sảng khoái, không nên chọn các màu quá đối lập nhau là lòe loẹt. Đá lót nền nhà bạn nên dùng loại đá hoa loại mỏng hoặc các thảm lót nền ăn nhập. Đối với các bề mặt tường có khả năng sử dụng các vật liệu sơn, giấy dán tường, …Các vật bài trí ở dạng treo giản đơn, tránh Rắc rối để không gây cảm giác bức bối.

2. Chia tổng quan theo công năng

Mỗi tổng quan trong nhà đều có 2 hiệu quả, phòng ăn không chỉ là nơi dành cho ăn uống mà còn là nơi tiếp khách, đằng trước chiếc tủ dùng để làm lối đi lại cũng chính là nơi mọi hoạt động sinh hoạt diễn ra hằng ngày nên cần [replacer_a] hợp lí. Đây chính là cách mà chúng ta phân định tổng quan tùy theo công năng riêng của mỗi căn phòng.


Mỗi một tổng quan lại có 1 công năng riêng, điều này sẽ làm giảm tối đa số lượng đồ dùng bày vẽ trong nhà, khoảng tổng quan dành cho các hoạt động sẽ được rộng hơn, tránh cảm giác bức bối khó chịu.

Mỗi tổng quan đảm nhiệm một đôi công năng khác nhau, như vậy có khả năng giảm tối đa số lượng đồ dùng bày vẽ trong nhà, khoảng không dành cho các hoạt động sinh hoạt nhờ thế sẽ rộng hơn, tránh được cảm giác bức bối, chật chội vì phòng quá hẹp.

Có một biện pháp khá hiệu quả để thực hành ý tưởng này, đó là phác họa trước một lược đồ về các tổng quan trong ngôi nhà theo một tỉ lệ ứng với với ngôi nhà thật, sau thời gian ấy cân nhắc kĩ càng các chỗ được và chưa được để rút ra một phương án hợp nhất sau cuối. Chỉ cần một tẹo kĩ càng và kỹ năng tuyệt vời là bạn đã có khả năng tự tạo cho mình một bản bài trí [replacer_a] ưng ý nhất.

3. Phong cách bài trí hợp nhất

đi hàng đầu bạn phải có kế hoạch bài trí 1 cách tổng thể. Ví như chẳng thể định hướng phong cách bạn có khả năng tuân theo 1 phong cách bài trí hợp nhất, hoặc phương Đông hoặc biện pháp phương Tây, …đừng tham lam quá nhiều chi tiết sẽ khiến cho tổng thể phòng khách trở nên rối rắm.

Một bài trí phòng khách quá đẹp và sáng tạo, cách phối màu tuyệt hảo

Với phong cách kiến trúc cũng như thực trạng diện tích tổng quan ở càng ngày càng giữ lại như ngày nay thì việc lấy phong cách đương đại làm phong cách quản lí cho ngôi nhà là tự do tương đối phù hợp. Những đường nét thanh mảnh, nhẹ nhõm nhưng không kém phần tiện nghi của phong cách bài trí đương đại khiến cho phòng khách của bạn năng động hơn, đa công năng hơn.

4. Bày vẽ vừa phải

Giữ lại bày quá nhiều thứ và có đồ vật lớn. Bạn cần phải chính xác được tâm điểm trước khi ấn định vị trí các đồ dùng. Tâm điểm đó có khả năng là bộ dàn thanh âm, một bộ trường kỉ, hay vài chậu cây cảnh đặt cạnh nhau. Từ tâm điểm đó bày các đồ dùng khác bao quanh theo xu hướng tất hội tụ về một điểm.

5. Vị trí chiếc ghế ngồi

Nhà chật thì bạn có khả năng lựa chọn ghế mây hoặc ghế sofa. Vì ghế mây khá thoáng khí nên việc lựa chọn và bài trí vị trí cho ghê mây khá dễ, màu sắc nhẹ nhõm dù là bất kể mẫu mã gì cũng không gây có tác động đến một điều gì đó lớn tới tổng thể của cả ngôi nhà. Ngược lại đối với sofa thì khác, bạn nên chọn sofa hình chữ L với diện tích đủ 5 người ngồi, loại ghế này chỉ chiếm 4/5 căn phòng.