Trong quan điểm trong phong thủy, gương là một đồ vật rất hữu hiệu, có chức năng tốt trong đa số trường phù hợp. Tất nhiên, muốn sử dụng triệt để được những lợi thế do đồ vật này đem đến, gia chủ cần để ý một ít yếu tố sau.

Gương soi giúp tạo cảm giác môi trường như rộng gấp đôi.
Trong những căn phòng chật chội, [replacer_a] sẽ trở thành rất bổ ích vì chúng giúp tạo cảm giác môi trường như rộng gấp đôi.


Giả dụ như một phần ngôi nhà của bạn bị hụt hay có hình dạng thất thường, chiếc gương có thể là một biện pháp hiệu quả để tái tạo phần hụt này. Giả dụ treo gương ở những khúc quẹo hay góc tối sẽ giúp khí luân chuyển ở các khu vực dễ ứ đọng này. Trong một hành lang dài, dòng khí chuyển di quá gấp thì gương cũng là một biện pháp để khiến dòng khí chuyển di chậm rãi lại. Ngoài ra đặt vài tấm gương theo hình chữ chi cũng có chức năng đề đạt lại các hình ảnh dịu dàng gắn ở bức tường đối diện.

Trong thuật phong thủy, [replacer_a] lồi được dùng để khiến lệch hướng dòng khí lưu chuyển quá với tốc độ cao hoặc giúp hóa giải những tác động vô ích trong khoảng bên ngoài chiếu tham gia nhà. Đơn cử như trường phù hợp có những góc nhà cao tầng, trụ điện tín hoặc các cây trồng lừng lững trước mặt ngôi nhà.


Gương soi còn giúp hóa giải các ảnh hưởng ngoài ý muốn xảy ra bên trong ngôi nhà. Tất nhiên, do gương lồi thường khiến lệch lạc hình ảnh bởi vậy hãy treo nó ở địa điểm mà gương không đề đạt người. Gia chủ có thể sử dụng những vật khác có chức năng đề đạt gần giống như gương, đơn cử như cửa được tấn công , một chiếc cái chén thủy tinh hay ấm nước kim khí… Giả dụ muốn gương phát huy được các chức năng trong môi trường nội thất, hãy đặt gương trong một chiếc , giữ gương tinh khiết, thay ngay giả dụ gương bị nứt, đổ vỡ.

Để ý, không nên sắp xếp [replacer_a] đối diện nhau để giảm thiểu việc công chúng sống trong nhà bị bối rối, bất an. Cần giảm thiểu ghép nối các gương lại với nhau, khác biệt không được đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Trong khi cũng cần để ý trường phù hợp gương đối diện cửa ra tham gia và trực diện với cửa sổ.