[replacer_a] là thiết bị sưởi ấm được mọi người tin dùng trong những năm gần đây . Đèn sưởi nhà tắm có nhiều ưu điêm nổi bật hơn những thiết bị sưởi ấm truyền thống khác như quạt sưởi halogen hay, đèn sưởi dầu, chăm đệm điện. Không những dùng đươc trong phòng tắm mà bạn có thể lắp đặtt chúng tại nhiều vị trí, căn phòng khác trong ngôi nhà. Không giống như những thiết bị sưởi ấm khác không đảm bảo tính an toàn , gây hai cho sức khỏe và môi trường, Đèn sưởi nhà tắm ngoài chức năng chính là sưởi ấm phòng tắm nó còn có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe như giảm đau xương khớp, kich thích máu lưu thông làm da dẻ mịn màng, hồng hào khỏe mạnh, làm tan các vết bầm tím, giảm stress… Không những vậy trong quá trình hoạt động nó không sinh ra khí thải, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Đèn sưởi nhà tắm là một thiết bị điện nên nó cũng có những sự cố, hãy cùng tìm hiều về cách khắc phục những sự cố thường gặp khi sử dụng Đèn sưởi nhà tắm trong bài viết sau nhé


Nên mua tại các đại lý Đèn sưởi nhà tắm nhập khẩuchính hãng để tìm được đui đèn tương ứng với loại bạn đang sử dụng cũng như đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm. Việc thay đui diễn ra cũng khá đơn giản, chỉ cần lắp chặt vào lò xo, sau đó lắp đèn lại như cũ là được, một lần nữa kiểm tra lại xem đèn đã hoạt động bình thường chưa.

Hỏng công tắc đèn
Khi bật công tắc mà không thấy đèn sáng hay làm ấm, bạn nên dùng bút điện kiểm tra xem điện có đi qua dây không, nếu không thì là do công tắc đèn sưởi bị hỏng. Cách giải quyết đơn giản nhất đó là mua một công tắc mới cùng hãng và thay thế vào là đèn sưởi nhà tắm sẽ hoạt động lại bình thường.

huong-dan-cach-khac-phuc-nhung-su-co-thuong-gap-khi-su-dung-den-suoi-nha-tam 1

4. Hỏng quạt thông gió

Lỗi này thường xảy ra với loại đèn sưởi âm trần, khi bật công tắc các bóng hoạt động bình thường như quạt thông gió lại không thấy chạy. Quạt thông gió của đèn sưởi có tác dụng điều hòa không khí trong nhà tắm, đa phần nhà tắm thường được thiết kế kiểu kín, khi bật đèn sưởi, oxy sẽ bị đốt cháy, nếu ở nhà tắm quá lâu có thể bị ngạt thở. Do đó, cần sửa ngay nếu quạt thông gió đèn bị hỏng. Để khắc phục lỗi này bạn nên gọi tới các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn.

huong-dan-cach-khac-phuc-nhung-su-co-thuong-gap-khi-su-dung-den-suoi-nha-tam 2

5. Hỏng bóng đèn chiếu sáng

Bóng đèn chiếu sáng thường chỉ có ở loại 4 bóng âm trần, nó nằm ở vị trí chính giữa 4 bóng, bóng này cũng giống như bóng đèn chiếu sáng thông thường khác, nếu bóng không sáng có thể là do cháy tóc, ta chỉ cần mua một chiếc khác cùng hãng và thay vào là được.

6. Hỏng bộ điều khiển từ xa

Với các loại đèn sưởi có điểu khiển từ xa, nếu dùng điều khiển mà đèn không hoạt động trong khi bật công tắc đèn vẫn hoạt động bình thường nguyên nhân có thể là do hết pin, ta thay thử pin mới xem nó có hoạt động trở lại hay không, nếu không có thể do tín hiệu điều khiển bị hỏng. Ta phải mua bộ phận tín hiệu điều khiển cùng hãng để thay thế cho nó hoạt động trở lạ

7. Các hỏng hóc vật lý khác

Ngoài những lỗi trên đèn sưởi nhà tắm cho bé hồng ngoại có thể gặp một số lỗi khác như đứt dây điện, rơi vỡ bóng đèn…ta chỉ cần thay thế các phụ kiện tương tự cùng hàng để sử dụng lại bình thường là được

Một số lưu ý khi tự sửa đèn sưởi:

Đèn sưởi là thiết bị điện vì thế trước khi sửa chữa nên ngắt nguồn điện trước, dùng bút điện kiểm tra xem trên thiết bị còn dẫn điện nữa không, khi đèn bút không sáng thì mới được tiến hành sửa chữa tiếp.
Mua các thiết bị thay thế hàng chính hãng, tại các đại lý uy tín để đảm bảo về chất lượng và có giấy bảo hành rõ ràng.
Đối với các lỗi không thể tự sửa nên nhờ tới sự giúp đỡ của thợ sửa chuyên nghiệp để không ảnh hưởng tới an toàn bản thân và độ bền đèn sưởi.
Bạn nên tìm hiểu về cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm hiệu quả và cách vệ sinh đèn sưởi nhà tắm để sử dụng chúng an toàn và hiệu quả hơn.