Không phải chiếc giường tầng tầng trẻ em nào cũng đáp ứng được điều đó. Vì vậy để chọn được chiếc giường tầng ưng ý và hợp lý nhất bạn cần biết đến 2 yếu tố đầu tiên và cơ bản nhất dưới đây:
1. Xem xét về kiểu dáng
Điều đầu tiên nên xuất hiện trong đầu bạn khi chọn mua chính là kiểu dáng giường tầng gỗ. Để có được một chiếc giường tầng có kiểu dáng mà cả mẹ và bé đều ứng ý thì bạn hay căn cứ vào giới tính của bé, độ tuổi, sở thích các nhân và phong cách căn phòng của bé như thế nào.
Ngoài ra, bạn có thể đưa bé đi chọn và mua cùng để đảm bảo được bạn sẽ chọn được chiếc giường tầng ưng ý của mình mà cũng là chiếc giường tầng mà bé yêu thích. Điều này sẽ khiến bé cảm thấy thích thú và được tôn trọng, bé sẽ càng yêu thích chiếc giường tầng đó hơn vì đó là chiếc giường tầng mà chính bé lựa chọn.
2. Đảm bảo độ an toàn
Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn giường tầng cho bé. Một chiếc giường tầng đẹp, nhưng không đảm bảo an toàn cũng sẽ dễ gây tổn thương cho bé, khiến bố mẹ không an tâm và lo lắng nhiều hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giường tầng khác nhau được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ tự nhiên (keo, thông, tần bì, sồi,...), gỗ công nghiệp,..... Và theo đó mà độ an toàn cho giường tầng của bé cũng khác nhau.
Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ càng hoặc tham khảo ý kiến người thân và mọi người xung quanh để có được một lựa chọn tốt nhất. Và một chiếc giường tầng trẻ em được làm bằng gỗ tự nhiên đang được rất nhiều gia đình lựa chọn và yêu thích bới nó đem đến sự bền đẹp, chắn chắn và an tâm cho các bậc phụ huynh. Ngoài ra với loại giường tầng như vậy sẽ giúp xương sống của bé được phát triển một cách tốt hơn, toàn diện hơn.