Giường tầng là phương án tốt nhất cho diện tích ngủ của riêng các bé mà vẫn tranh thủ được diện tích. Nếu như thời gian trước, chiếc giường tầng làm chúng ta nghĩ tới ký túc xá sinh viên thì giờ đây có không ít gia đình đã bắt đầu dùng Giường tầng trẻ em vào nội thật của gia đình. Phần lớn dùng giường tầng là cho các bé ngủ riêng khi mà lũ nhỏ bắt đầu có nhu cầu ngủ riêng. Nếu nhà bạn không có nhiều phòng hoặc không gian có phần khiêm tốn, bạn có thể thiết kế những chiếc giường tầng rất hiện đại và nhiều màu sắc làm cho không gian của các cháu trở nên lung linh và xinh xắn hơn. Bài viết sau sẽ tư vấn cho bạn cách sử dụng giường tầng hiệu quả nhất.

Nên chọn giường tầng sắt hay Giường tầng gỗ?
Dù thiết kế, chất lượng gần như ngang nhau, giá thành giường tầng bằng gỗ lại đắt hơn chất liệu kim loại. Nhưng sắt rất dễ gây tai nạn đáng tiếc cho trẻ với những góc sắc nhọn, bởi vậy, sản phẩm làm từ gỗ chắc chắn đem lại sự an toàn hơn so với bán giường tầng trẻ em làm bằng sắt
Trẻ con vốn hiếu động sẽ không nằm im trên giường, chúng sẽ lăn bên nọ bên kia và có khả năng bị rơi xuống giường nếu thành giường không đủ cao. Vì thế hãy tìm giường có thanh chắn không quá thấp để bạn yên tâm khi con ngủ. Ba mẹ nên lấy giường tầng cho bé giá rẻ có các chấn song với khoảng cách vừa phải, tránh việc trẻ bị lọt đầu vì các thanh chấn song chắn trên giường có khả năng làm trẻ mắc kẹt đầu, chân, tay , điều này gây không ít nguy hiểm cho trẻ. Để cảm nhận độ chắc chắn của giường tầng, hãy dùng tay lắc mạnh.Nếu có hiện tượng lắc hoặc quá yếu thì cần phải lựa giường khác.Con được không gặp nguy hiểm khi ngủ mà ba mẹ cũng có thể yên lòng khi bé ngủ giường tốt

Chọn kích thước giường tầng như thế nào là phù hợp?
Khi chọn giường cho bé, cha mẹ nên chú ý là để trẻ không bị chạm đầu khi ngồi, giường phải đảm bảo khoảng trống giữa tầng 1 với tầng 2 đủ thoải mái. Thang lên nên đủ rộng, làm bằng gỗ chống trượt, song song với mặt đất, khoảng cách giữa các bậc thang vừa tầm với sải chân của con để thuận tiện cho việc dễ dàng lên xuống.

Hãy kiểm tra cách yếu tố an toàn.
Dát giường phải được kiểm tra kỹ càng, đảm bảo chắc chắn và an toàn, có khả năng hỗ trợ lực tối đa cho một người lớn. Trong tầm với của con cần có công tắc điện để lúc thức dậy nửa đêm bé có thể leo lên leo xuống giường một cách an toàn.