Đánh giá nhanh máy ảnh Olympus Stylus 1

Olympus đã hài hòa 2 dòng hàng hóa rất được ưa chuộng của mình: những chiếc compact XZ-2 tốt nhất & những chiếc máy chính ảnh chuẩn Four Thirds OM-D E-M5 đặt máy đề xuất Olympus Stylus 1, mỗi những chiếc máy chính ảnh "cầu nối" giữa máy chính phổ thông & máy chính bán chuyên.

[replacer_img]

Theo Imaging Resources, các tính năng đáng chú tâm trên Stylus 1 bao gồm ống ngắm điện, hotshoe, kết nối Wi-fi mạnh mẽ & không bị không quan trọng lắm lắm nhất là ống kiếng i.Zuiko chỉ có kỹ thuật zoom quang học 10.7x & khẩu độ f/2.8. Olympus đã học theo Sony xuất hiện mỗi những chiếc máy chính ảnh đa năng zoom xa, song với kích cỡ gọn nhẹ & mức giá nhẹ hơn Có nhiều không bị ít so với Sony RX10.

Mặc dù bạn khó chỉ chỉ có thể đặt Stylus 1 vào túi quần của mình, những chiếc máy chính ảnh này chỉ có kích cỡ hơi nhỏ hơn Có nhiều không bị ít so với RX10. Ngay cả khi đã gắn ống kiếng, Stylus 1 chỉ chỉ có kích cỡ 116,2 x 87 x 56,5 mm, hơi nhỏ hơn Có nhiều rất không bị ít so với kích cỡ 129 x 88 x 102 mm của RX10. Điều thú vị là Stylus 1 được tạo mẫu cũng như giống hệt với mẫu E-M5 của Olympus, vốn chỉ có kích cỡ 122 x 89 x 43 mm.

Stylus 1 chỉ có cân nặng chỉ 402g khi đã gắn kèm pin & thẻ nhớ, tức là chỉ nặng bằng mỗi nửa so với Sony RX10 (813g). không bị không quan trọng lắm lắm hơn Có nhiều hết, Stylus 1 chỉ chỉ có giá gốc 700 USD (tương đương 14,8 triệu đồng, giá ở Việt Nam), trong thời gian RX1 chỉ có giá lên tới 1.300 USD (27,5 triệu đồng, giá ở Việt Nam). so với toàn thân anh em Olympus XZ-2 chỉ có giá 600 USD (12,7 triệu đồng) thì Stylus 1 vẫn là mỗi bản nâng cấp đáng giá.

Cảm biến, vi xử lý & cộng đồng lấy nét tự động (AF)

Stylus 1 chỉ có cảm biến CMOS 12,8 MP kích cỡ 1/1,7 inch chiếu sáng sau, rất chỉ chỉ có thể là cùng mỗi một loại cảm biến với XZ-2. so với các dòng máy chính compact tốt nhất khác, cảm biến của Stylus chỉ có kích cỡ khá lớn & rõ rãng ràng là mỗi bước tiến so với các cảm biến 1/2,3 inch mà chúng tôi thường thấy trên các camera ở phân khúc cầu nối. Tuy vậy, cảm biến này không bị lớn bằng cảm biến 1 inch của Sony RX10 & Sony RX100 II – mỗi những chiếc máy chính ảnh bỏ túi thực thụ.Vi xử lý TruePic VI của Stylus 1 được "vay mượn" từ OM-D E-M5, do vậy chỉ chỉ có thể nói rằng Stylus 1 chỉ có tốc độ xử lý nhanh không bị kém gì đàn anh của mình. Stylus 1 hỗ trợ ISO từ 100 tới 12800 trong cả 2 tự động & chỉnh ISO bằng máy chính. ISO mặc định từ 100-1600. những chiếc máy chính ảnh này chỉ chỉ có thể chụp định dạng RAW 12-bit, cũng như ảnh JPEG & RAW + JPEG cùng lúc. chụp liên tiếp cho phép chụp 7 khung hình ảnh/giây ở độ phân giải JPEG hầu hết. Tốc độ cửa trập hầu hết là 1/2000 giây, song cũng chỉ chỉ có thể giảm xuống tới 60 giây trong bulb (chụp phơi sáng).

Với cộng đồng lấy nét tự động không bị ít điểm 35-vùng, với tính năng lấy nét nhóm 9-vùng, Stylus 1 chỉ có kỹ thuật lấy nét mỗi lần & lấy nét liên tục. Stylus hỗ trợ theo dõi lấy nét (tracking), ưu tiên khuôn mặt (Face Priority) & nhận diện mắt (Eye Detect).

Ống kính

Ống kính Zuiko zoom quang học 10.7x của Stylus chỉ có tiêu cự chuyển thành 28-300 mm, vượt xa cả XZ-2 (28 - 122 mm) & Sony RX10 (24 - 200 mm). Tuy vậy, khó chỉ chỉ có thể nói rằng Stylus 1 là mỗi những chiếc máy chính ảnh ống kiếng góc rộng. Ống kính Zuiko của Stylus 1 chỉ có 12 element, trong đây bao gồm 8 thấu kính phi cầu, & được chia thành 10 group. Stylus 1 chỉ chỉ có thể lấy nét ở khoảng cơ chế gần nhất là 5 cm trong Super Macro, 10 cm ở thường & 80 cm ở tele.trong thời gian XZ-2 sử dụng nắp đậy gắn liền tự động mở ra mỗi lần bạn bật máy chính (cùng lúc đưa ống kiếng vào điểm đặt chụp) gây khó chịu cho không bị ít người, Stylus 1 sử dụng nắp đậy ống kiếng rời tự động, chỉ có kỹ thuật che chở ống kiếng khi được gắn hết cỡ vào thân máy chính.

Bộ lọc ND tích hợp chỉ chỉ có thể giảm tới hầu hết 3 bước sáng, cho phép kiểm soát tốc độ màn trập & tránh tình trạng dư sáng khi chụp góc rộng & tạo bokeh, hoặc giảm tốc độ cửa trập đặt máy làm rõ rãng chuyển động trong không gian quá không bị ít tia X. trong ra, ống kiếng chuyển thành tầm xa (teleconverter) TCON-17X cũng tương thích với Stylus 1, cho phép đề xuất tiêu cự hầu hết là 510m trong thời gian vẫn tiếp tục được khẩu độ f/2.8, theo tuyên bố của Olympus. Ống teleconverter này hiện chỉ có giá gốc ở Việt Nam là 200 USD (khoảng 4,3 triệu đồng).

Ống ngắm điện (EVF) & bộ phận show ra LCD

Ống ngắm điện của Stylus 1 cùng một loại với E-M2, chỉ có độ phân giải 1,44 triệu "chấm" với kỹ thuật show ra gần 100% ảnh trường & kỹ thuật phóng đại 1,15 lần. Stylus 1 chỉ có cảm biến ở gần mắt chỉ có kỹ thuật tìm ra khi nào bạn đưa mắt lên gần ống ngắm & tắt bộ phận show ra LCD phía dưới.

bộ phận show ra cảm ứng nhiệt LCD của Stylus chỉ có chỉ có kích cỡ 3 inch, độ phân giải 1,04 triệu chấm, chỉ có kỹ thuật xoay lên trên 80 độ & xoay xuống dưới 50 độ cho phép chụp trong không bị ít điều kiện hơi khác. bộ phận show ra cảm ứng nhiệt cũng chỉ có menu điều hướng dễ dàng, cho phép bạn làm khách đi cài đặt trên giao diện Super Control Panel tương tự như E-M1. Stylus 1 cũng chỉ có khả năng Fast Touch AF (lấy nét nhanh trên bộ phận show ra cảm ứng nhiệt) & cộng đồng cửa trập cũng như các máy chính ảnh dòng Olympus PEN (E-P5, E-PL5 & E-PM2).Kết nối Wi-fi

tính năng Wi-fi của Stylus 1 như là sẽ làm bạn thích thú. Đây là mỗi trong số ít những mẫu máy chính ảnh compact được tích hợp bộ điều khiển không bị ít tính năng bởi Wi-fi. chủ yếu các mẫu compact hỗ trợ điều khiển từ xa qua Wi-fi đều chỉ cho phép bạn lấy nét & nhấn cò từ bộ phận show ra smartphone.

Song, cũng cũng như mẫu Olympus E-M1 tốt nhất, bạn chỉ chỉ có thể sử dụng mỗi những chiếc smartphone cài ứng dụng Image share 2.1 của Olympus đặt máy lấy nét & chụp trên Stylus 1, & cũng chỉ chỉ có thể làm khách đi tốc độ cửa trập, khẩu độ, ISO & mức bù sáng của Stylus 1 qua smartphone. Đây là mỗi tính năng hữu dụng & khá tân tiến.

& cũng cũng như những những chiếc máy chính ảnh chỉ có Wi-fi, bạn chỉ chỉ có thể ảnh từ Stylus 1 lên PC hoặc smartphone/tablet. Olympus cũng đã cung cấp mã QR đặt máy đồng bộ hóa trực tiếp tới tablet & smartphone bởi mạng Wi-fi.

Các chụp, màng lọc màu

Stylus 1 được tích hợp rất không bị ít lựa lựa chọn chụp rất đề xuất, cho phép bạn thư giãn thể hiện ảnh chụp của mình. đáng chú tâm nhất là Photo Story, chỉ có biểu tượng hình ảnh vuông chia làm 3 bức ảnh trên thanh cuộn lựa chọn . Photo Story chưa từng thấy xuất hiện trên Olympus E-M1 cho phép bạn chụp không bị ít bức ảnh cùng lúc & xếp chúng vào mỗi hình ảnh nền đề xuất, thí dụ như mỗi cuốn album ảnh ảo. trong thời gian này không bị như là hợp với với những chiếc E-M1 chuyên nghiệp, Photo Story như là sẽ thu hút không bị ít người dùng hơn Có nhiều trên những chiếc Stylus 1.

Stylus 1 chỉ có hỗ trợ Panorama & 11 màng lọc màu "kỹ thuật" như Grainy Film (nhiễu phim), Diorama & Dramatic Tone... Bạn chỉ chỉ có thể tuỳ ý lựa lựa chọn các màng lọc màu này (chụp không bị ít bức ảnh liên tiếp, mỗi bức với mỗi filter hơi khác). Tuy nhiên sau những giờ sử dụng mới ra mắt, các biên tập viên của Imaging Resolution không bị thể tìm ra tính năng HDR tích hợp.

Quay video

cũng như chủ yếu các mẫu Olympus khác, Stylus 1 chỉ có kỹ thuật quay video Full HD 1080p, song chỉ với tốc độ 30 khung hình ảnh/giây. Chất lượng của Stylus 1 cũng chưa như là rõ rãng ràng, do E-P1 & E-M1 chỉ có chất lượng quay video khá ấn tượng, trong thời gian XZ-2 & các model tầm thấp khác của Olympus lại chỉ có chất lượng quay video khá kém. Stylus chỉ có hỗ trợ quay video ở tốc độ 120 khung hình ảnh/giây & 240 khung hình ảnh/giây. Thời lượng quay video hầu hết là 29 phút cho video thường & 20 giây cho video tốc độ cao.

Stylus 1 được lắp cho mỗi bộ microphone stereo cho phép giảm tiếng ồn từ không gian. Bạn cũng chỉ chỉ có thể lồng tiếng vào ảnh tĩnh với thường lượng hầu hết là 30 giây. Rất tiếc, bạn không nên bị nên thể gắn microphone rời vào Stylus 1.

Xem thêm : [replacer_a] HP ZBook 15: Mạnh mẽ!Đánh giá với chuyên mục Đánh giá nội dung cập nhật liên tục hằng ngày ở website Kiến thức tổng quan về giáo dục. ra mắt về chuyên mục Đánh giá: Đánh giá hàng hóa công nghệ: smartphone, máy chính tính bảng, laptop, loa, Tai nghe... khách quan & chính xáctạo mẫu

Điều mới ra mắt mà bạn chỉ chỉ có thể nhận ra khi cầm Stylus 1 lên tay là máy chính không bị quá nặng nhưng vẫn tạo cảm nhận rất như là. Stylus 1 trông rất giống với Olympus OM-D E-M5, với ống ngắm điện lồi lên phía trên thân máy chính & tay cầm chỉ có góc tương tự, cùng lúc cũng chỉ có kích cỡ khá giống. Tuy vậy, do chỉ có thân bằng nhựa nên Stylus 1 nhẹ hơn Có nhiều không bị ít so với E-M5 thân bạc.Khi nhìn từ mặt trước, bạn sẽ thấy Stylus 1 sử dụng chung không bị ít yếu tố tạo mẫu của OM-D E-M5 với tính cơ chế khá hoài cổ & hình ảnh dạng khá truyền thống. Tay cầm của Stylus 1 cho phép bạn cầm tay mỗi cơ chế thư giãn & rất chu đáo.

Ống kính kích cỡ lớn là mỗi trong những yếu tố không bị không quan trọng lắm lắm nhất của những chiếc máy chính ảnh dành cho các bạn mới tập chơi này. Ống kính của Stylus 1 chỉ có nắp đậy chỉ chỉ có thể tháo rời, chỉ có kỹ thuật mở ra tự động thành 4 cánh khi bạn kích hoạt ống kiếng.Mặt trước của Stylus 1 là nút Fn2 chỉ chỉ có thể tùy chỉnh, cùng vòng lấy nét. Bao quanh ống kiếng là mỗi "vòng điều khiển hài hòa" chỉ chỉ có thể tùy chỉnh các yếu tố phơi sáng như tốc độ cửa trập hoặc khẩu độ, cùng lúc cũng chỉ chỉ có thể điều chỉnh tính năng lấy nét bằng máy chính cũng như vòng lấy nét ty trên ống kiếng rời. Vòng điều khiển hài hòa của Stylus 1 chỉ chỉ có thể được tùy biến đặt máy hỗ trợ không bị ít tính năng khác.Phía trên máy chính chỉ có rất không bị ít bánh xe (dial) điều khiển, bao gồm mỗi bánh xe điều khiển ở phía bên trái bao gồm các kiểu phơi sáng PASM quen thuộc, các Scene, Art Filter & Story Mode cùng 2 tùy biến. Phía trên ống ngắm là hotshoe chỉ có kích cỡ chuẩn cho phép sử dụng đèn flash rời (cần chú tâm máy chính không bị hỗ trợ microphone rời).

2 bên của ống ngắm là microphone tạo âm thanh stereo. Ở phía bên phải của ống ngắm là bánh xe điều khiển cỡ lớn chỉ có khả năng làm khách đi dựa trên chụp hình ảnh hiện thời. Bánh xe điều khiển này không bị chỉ có chú thích, & cũng là 1 trong số rất không bị ít bộ phận cho phép bạn tùy biến trên Stylus 1. đi tiếp ở bên phải máy chính là nút cò với cần gạt zoom. Gần với rìa máy chính là nút quay video màu đỏ, cho phép người dùng dễ dàng quay video mà không bị cần chú tâm tới chụp. Cuối cùng, phía dưới nút quay video là nút bật/tắt nguồn.Ở phía sau của Stylus 1 là ống ngắm điện khá lớn, chỉ có kỹ thuật phóng 1.15x (tương đương 0.58x trên máy chính 35mm) & show ra ảnh trường 100%. chủ yếu mặt sau của máy chính bị chiếm dụng bởi bộ phận show ra cảm ứng nhiệt LCD 3 inch chỉ có kỹ thuật xoay gập cũng như trên E-M5 & E-M1. Cũng cũng như các mẫu Olympus khác, Stylus 1 chỉ có cảm biến đặt máy chuyển thành giữa bộ phận show ra LCD & ống ngắm khi người dùng đưa máy chính lên mắt. Bên trái ống ngắm là bánh xe chỉnh diopter; nút lựa chọn giữa ống ngắm/LCD bằng máy chính nằm bên phải ống ngắm.

Stylus 1 chỉ có nút Fn1 chỉ chỉ có thể tùy biến ở ngay trên phần đặt ngón cái. Ở dưới là 4 nút điều hướng rất quen thuộc với người dùng máy chính ảnh phổ thông. Nút Playback nằm ở phía trên 4 nút điều hướng này, trong thời gian nút Menu & Info nằm ở phía dưới. Nút Menu sẽ mở ra cộng đồng menu của máy chính, bạn chỉ chỉ có thể dùng 4 nút điều hướng & nút OK ở giữa đặt máy lựa lựa chọn. Nút Info cho phép bạn lựa lựa chọn không bị ít tính năng như level gauge, quang đồ, báo shadow clipping.

4 nút điều hướng bao gồm 4 tính năng chính thường thấy: nút phía trên chỉnh phơi sáng (khẩu độ, tốc độ cửa trập), nút bên phải chỉnh flash, nút phía dưới chỉnh chụp liên tiếp/chụp từng tấm (drive mode) & hẹn giờ, nút bên trái công dụng đặt máy lựa chọn điểm lấy nét.Ở phía dưới của Stylus 1 là khe cắm tripod 1/4-20 quen thuộc, cũng như khe cắm pin Li-ion & thẻ nhớ SD. Rất tiếc, khe cắm tripod ở quá gần so với khe cắm thẻ nhớ/pin, & nên bạn sẽ không bị thể làm khách đi 2 danh mục này khi chụp với tripod.Ở 2 bên của máy chính là các tai cắm dây dạng hình ảnh tam giác cũng như các mẫu Olympus khác. Phía bên phải của máy chính chỉ có khe cắm USB 2.0/AV/Remote & cổng microHDMI Type-D.Phía bên trái của máy chính là nút lựa chọn giữa zoom rộng & zoom tele cho phép zoom mượt nhưng chậm hơn Có nhiều so với cần gạt zoom trên cò. Bạn chỉ chỉ có thể điều chỉnh tốc độ zoom cho nút bấm này, song lại không bị thể điều chỉnh tốc độ của cần gạt. Nằm phía trên nút lựa chọn zoom là nút bật flash nằm ngay phía trên ống ngắm. Stylus 1 hỗ trợ cộng đồng flash không bị dây RC của Olympus (FL-50R, FL-36T, FL-300R & FL-600R), cho phép điều khiển 4 kênh flash đặc trưng.

Trải nghiệm sử dụng

Nhờ chỉ có tay cầm & phần đặt máy ngón cái hơi cong, bạn chỉ chỉ có thể cầm Stylus 1 mỗi cơ chế thư giãn. Nút cò được bố trí đúng cách đặt máy bạn chỉ chỉ có thể chụp bằng mỗi tay.trong thời gian bộ phận show ra của Stylus 1 chỉ có độ phân giải cao hơn Có nhiều người tiền nhiệm, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa 1040K chấm (Stylus 1) & 912K chấm là không bị tối đa. Ống ngắm điện (EVF) chỉ có độ phân giải 1,44 triệu chấm là đủ đặt máy nhìn rõ rãng song lại không bị gây cản trở quá không bị ít tới tầm nhìn của người dùng. Tầm nhìn trên ống ngắm rất rộng & đủ thư giãn cho mắt người, mặc dù nếu bạn dùng kính bạn chỉ chỉ có thể phải dí sát kính vào ống ngắm đặt máy nhìn đủ khung hình ảnh. Ống ngắm cũng chỉ có chất lượng hình ảnh ảnh rất chính xác, đem đến ảnh sắc nét từ góc này sang góc khác, cũng như không bị bị méo màu.

Do được lắp cho EVF nên flash tích hợp của Stylus 1 nằm dưới hotshoe, cho phép Olympus tích hợp bánh xe lựa chọn vào bên trái & mỗi bánh xe điều khiển tùy chỉnh bên phải. cũng như trên XZ-2, Stylus 1 chỉ có bánh xe điều khiển xung quanh chân ống kiếng. nói chung, số lượng tùy chỉnh cho không bị ít bánh xe điều khiển là khá Khắc phục: bạn chỉ chỉ chỉ có thể lựa chọn giữa làm khách đi hoặc độ bù sáng, hoặc lựa lựa chọn xem bánh xe xoay nào sẽ điều chỉnh tính năng nào. trong không bị ít số , bạn chỉ chỉ có thể lựa chọn độ bù sáng cho tia X không gian hoặc độ sáng của đèn flash.Số lượng tùy chỉnh cho không bị ít nút chỉ chỉ có thể tùy chỉnh lớn hơn Có nhiều so với các bánh xe điều khiển. Bạn chỉ chỉ có thể lựa lựa chọn gần đúng là nhiều thứ các cài đặt cho nút Fn1 nằm phía trên máy chính, nút Fn2 nằm phía trước, nút "record" ở phía trên & nút phải, nút dưỡi ở đằng sau thân máy chính. Bạn chỉ chỉ có thể lựa chọn tính năng cho cần gạt nằm xung quanh nút Fn2, lựa lựa chọn hướng tăng hoặc giảm cho Phơi sáng, Menu, lấy nét tay & Zoom. Bạn cũng chỉ chỉ có thể tùy chỉnh đặt máy nút Playback bắt đầu xuất phát máy chính hoặc không bị.

trong thời gian Stylus 1 chỉ có rất không bị ít nút bấm/bánh xe điều khiển chỉ chỉ có thể tùy chỉnh được, số lượng tùy chỉnh mà Stylus 1 cung cấp vẫn còn thua kém so với các mẫu máy chính ảnh chụp liền tốt nhất khác như RX100 hoặc RX100 II của Sony. Nút Fn1 chỉ chỉ có thể sử dụng 9 tính năng, trong thời gian nút Fn2 chỉ chỉ có thể sử dụng 14 tính năng.

Bù lại, nút Fn2 chỉ có cơ chế tính năng khá hay. Thay vì lựa lựa chọn 1 tính năng đặt máy gán vào nút Fn2, bạn chỉ chỉ có thể lựa lựa chọn mỗi số lượng tùy ý trong số 14 tùy lựa chọn. Bấm nút Fn2 sẽ cho phép bạn duyệt qua các tính năng mà bạn đã lựa lựa chọn, tức là bạn chỉ chỉ có thể lướt qua cả 14 tính năng bằng cơ chế bấm nút này không bị vài lần. Stylus 1 sẽ nhớ tính năng mà bạn sử dụng cuối cùng, & sẽ đưa bạn trở lại tính năng này khi bạn nhấn nút Fn2. Tuy vậy, nếu bạn muốn trở lại tính năng sử dụng trước đó, bạn sẽ phải lựa chọn tới 13 lần. rõ rãng ràng, nhận định là mỗi thiếu sót đáng tiếc, song Olympus cũng chỉ chỉ có thể dễ dàng làm khách đi thiếu sót này bằng cơ chế sửa firmware trước khi phát hành máy chính.Khi nhấn nút OK, Stylus 1 sẽ show ra menu nhanh bao gồm 2 nhóm biểu tượng, mỗi nhóm gồm 7 biểu tượng. Bạn chỉ chỉ có thể sử dụng các bánh xe xoay phía trên & phía trước máy chính đặt máy lựa lựa chọn.

Bánh xe lựa chọn của Stylus 1 chỉ có 2 tùy biến. Trong 2 này, máy chính sẽ lưu lại nhiều thứ các tùy chỉnh mà bạn đã sử dụng trong lần chụp trước. Nhờ đó, bạn chỉ chỉ có thể đề xuất 2 riêng (thí dụ như mỗi chụp trong trời & mỗi chụp trong nhà) & lựa lựa chọn giữa chúng mỗi cơ chế dễ dàng.

Cũng cũng như những chiếc E-M1, Stylus 1 chỉ có thêm Photo Story với biểu tượng mỗi hình ảnh vuông được chia làm 3 phần. này cho phép bạn ghép không bị ít tấm ảnh vào cùng mỗi bức ảnh "đề xuất: bạn chỉ chỉ có thể lựa lựa chọn kích cỡ của hàng hóa cuối, số lượng ảnh gốc được đưa vào bức ảnh hài hòa. Bạn cũng chỉ chỉ có thể lựa chọn 1 trong 3 một loại "Fun Frame" ("khung hình ảnh vui nhộn") đặt máy đề xuất những bức ảnh chỉ chỉ có thể in ngay lập tức. trong thời gian lựa lựa chọn một loại khung hình ảnh, bạn chỉ chỉ có thể chụp lại các tấm ảnh gốc mới đặt máy hài hòa cho vừa ý mình.

bộ phận show ra cảm ứng nhiệt công việc khá tốt song lại chỉ có vẻ hơi Khắc phục. bộ phận show ra này chỉ có không bị ít công dụng, tùy thuộc vào chụp mà bạn sử dụng, song trong chủ yếu các , tính năng của bộ phận show ra cảm ứng nhiệt chỉ là lựa chọn điểm lấy nét & nhấn cò. Trong iAuto, bộ phận show ra sẽ show ra mỗi thẻ hơi nhỏ ở phía bên trái, cho phép bạn chỉnh độ bão hòa màu, cân bằng màu, độ sáng, làm mờ nền (khẩu độ), kỹ thuật thu lại chuyển động (tốc độ cửa trập) hoặc 1 số mẹo chụp ảnh. bộ phận show ra cảm ứng nhiệt không bị hỗ trợ không bị ít trong suy nghĩ lựa lựa chọn menu, trên cả Quick Menu & trên menu chính. Khi mở giao diện Super Control Panel, bạn chỉ chỉ có thể chạm vào cài đặt mà bạn muốn làm khách đi, song sau bước này bộ phận show ra cảm ứng nhiệt chỉ đóng vai trò show ra mà thôi. Để làm khách đi các tùy chỉnh, bạn sẽ phải nhấn nút Ok & tiếp đây sử dụng các nút điều hướng đặt máy làm khách đi.

Thử nghiệm của Imaging Resources được tiến hành trên mỗi phiên bản mẫu (phiên bản firmware 0.9), song trải nghiệm sử dụng là khá dễ chịu. trong thời gian Stylus 1 không bị chỉ có khẩu độ f1.8 siêu nhanh khi chụp góc rộng như XZ-2, khẩu độ f/2.8 không bị thể làm khách đi được của máy chính không bị quá xa so với khẩu độ f/2.5 của XZ-2 ở tele. Stylus 1 cũng chỉ có ống kiếng zoom 10.7x cho phép bạn đạt tiêu cự chuyển thành lên tới 300mm. trong thời gian chất lượng ảnh chụp của Stylus 1 chưa được kiểm nghiệm rõ rãng ràng, chỉ có lẽ người dùng sẽ mặc nhiên giảm bớt khẩu độ mỗi chút đặt máy đạt được tiêu cự cao tới như vậy. mỗi điểm hơi thiếu sót là Stylus 1 lẽ ra nên chỉ có tiêu cự chuyển thành tối thiểu là 24mm thay cho 28mm, song đây cũng không bị phải là mỗi vấn đề quá lớn.Adapter CLA-13 & ống tele TCON-17X chỉ chỉ có thể nâng tiêu cự lên 510mm trong thời gian vẫn giữ khẩu độ f/2.8

mỗi trong trọng điểm đáng khâm phục nhất của Stylus 1 là máy chính rất nhạy: độ trễ khi nhấn cò là không bị tối đa, bất kể là khi chụp góc rộng hoặc tele hầu hết. Điều kì lạ là chụp tele nhanh hơn Có nhiều chụp góc rộng, khác hẳn với các mẫu máy chính khác. Ở khoảng khắc này, thông số phóng macro tối đưa chưa được công bố, song các biên tập viên của Imaging Resources khẳng định Stylus 1 chụp macro rất tốt. Tỉ lệ phóng to hầu hết chỉ có vẻ đã xảy đến ở mức zoom 2.2x, & ảnh chụp được show ra rõ rãng ràng 3 màu đỏ, xanh lá & xanh da trời trên MacBook Air 2013 11 inch.

quay video của Stylus 1 không bị chỉ có gì đặc biệt. Bạn chỉ chỉ có thể nghe thấy tiếng zoom tính năng trong thời gian đang quay phim. Stylus 1 cũng sẽ tự động lấy nét theo ít thời gian thực, dù ít thời gian lấy nét không bị quá nhanh. Đây không bị phải là mỗi mẫu máy chính ảnh công dụng đặt máy quay các tính năng thể dục thể thao, mặc dù Stylus 1 chỉ có hỗ trợ quay phim tốc độ cao 120 khung hình ảnh/giây (640 x 480 pixel) hoặc 240 khung hình ảnh/giây (320 x 240 pixel).

Cũng cũng như các mẫu máy chính ảnh chỉ có cảm biến tỉ lệ 4:3 khác, khi bạn quay phim HD hình ảnh ảnh đột ngột bị phóng to (làm khách đi tiêu cự thực). Điều này chỉ chỉ có thể khiến bạn gặp lỗi khung hình ảnh khi quay phim, & thậm chí cũng không bị được khắc phục khi chuyển sang quay ở tỉ lệ 16:9. Tình trạng này không bị hề diễn ra khi bạn quay phim tốc độ cao.

nói chung, trải nghiệm cầm tay & sử dụng Stylus 1 là dễ bị chịu. Hiện tại, model Stylus 1 được thử nghiệm mới là model mẫu, song rất chỉ chỉ có thể hàng hóa cuối cũng sẽ chỉ có chất lượng tương tự. Do chỉ có cảm biến hơi nhỏ hơn Có nhiều, Stylus 1 chỉ chỉ có thể sẽ chỉ có chất lượng kém hơn Có nhiều Sony RX10, song lại chỉ có giá thành & kích cỡ dễ chịu hơn Có nhiều rất không bị ít. Stylus 1 là mỗi những chiếc máy chính ảnh khá hoàn hảo đặt máy mang theo các chuyến đi. nói chung, Stylus 1 hứa hẹn sẽ là mỗi hàng hóa chỉ có sức cạnh tranh cao trong phân khúc thị trường của mình nhờ chất lượng ảnh chụp tốt, kích cỡ hơi nhỏ & giá mềm.

Lê Hoàng

Theo Imaging Resources

Trích dẫn http://cuocsongdongian.com/--nh-gi--hp-zbook-15-m--nh-m--.34689.dhtml