Một chiếc giường tầng trẻ em với màu sắc và thiết kế bắt mắt luôn khiến các bé thích thú và yêu căn phòng nhỏ của mình hơn. Nhờ đó bé cũng có một không gian vui chơi thoải mái, có những giấc ngủ ngon lành. Giường tầng với kích thước cao hơn so với những giường ngủ bình thường nên có thể sẽ nguy hiểm cho bé khi leo trèo. Vì vậy việc sử dụng giường tầng sao cho các bé luôn an toàn đang là điều quan tâm của các bậc cha mẹ.

1. Thanh chắn của giường tầng giúp bảo vệ bé không bị rơi ra khỏi giường.
Cha mẹ cần lưu ý là không nên đặt tấm đệm quá cao hoặc cao gần bằng thanh chắn bảo vệ vì điều này có thể khiến các bé dễ té ngã trong lúc ngủ. Khoảng cách từ mặt đệm đến thanh chắn phải ít nhất là 11-13 cm. Vì vậy, khi mua một tấm đệm cho giường tầng các bạn nên đo chiều cao của thanh chắn giường để có thể chọn được tấm đệm phù hợp.
2. Tay vịn cầu thang cần được kiểm tra thường xuyên.
Tay vịn cầu thang giúp bé lên xuống tầng trên một cách an toàn. Vì vậy cha mẹ cần thường xuyên kiểm tra và đảm bảo những tay vịn luôn chắc chắn, an toàn để bé có thể đi lại và vui chơi mà không gặp bất cứ nguy hiểm nào. Đồng thời nếu có sự cố xảy ra, có thể khắc phục và sửa chữa ngay.
3. Không cho bé nô đùa ở cầu thang và khu vực tầng 2.
Giường tầng gỗ cho bé được thiết kế để nghỉ ngơi. Vì vậy việc cho bé lên tầng 2 nô đùa không những ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm mà chỉ cần sơ ý trượt chân là bé có thể té ngã từ trên xuống rất nguy hiểm. Hơn nữa điều này còn làm cho bé có cảm giác sợ hãi ngủ không ngon giấc vì luôn có cảm giác đề phòng.

4. Hãy dạy bé lên cầu thang từ từ, chậm rãi.
Cầu thang lên xuống là vị trí được thiết kế đi lại nên chiều rộng hạn chế. Việc bé chạy vội vàng rất dễ bị dẫm hẫng. Mặt khác bề mặt cầu thang cũng được bào khá bóng mịn, nếu không cẩn thận cũng sẽ trượt chân ngã nhào xuống dưới.
5. Đặt giường tầng ở vị trí an toàn cho bé.
Không kê giường ở những vị trí gần cửa sổ, gần toilet, gần cửa ra vào… Bởi những vị trí này là điểm giao thoa giữa không gian bên ngoài và bên trong, nếu kê giường ở đây bé thường gặp các vấn đề về đường hô hấp và chất lượng của gỗ cùng dễ bị cong vênh hoặc mối mọt. Nếu phòng của các bé có quạt trần thì bạn nên đặt giường tầng ở vị trí có một khoảng cách an toàn với chiếc quạt.
6. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, luôn giữ vệ sinh khu vực giường tầng.
Không để bé đặt những vật dễ vỡ lên khu vực tầng 2 vì nếu lỡ tay để rơi xuống hậu quả sẽ khá nghiêm trọng. Không cho bé vẽ bậy lên giường tầng vì sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng của giường. Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh để giường tầng luôn sạch sẽ bền đẹp.