Mang thai tại độ tuổi còn quá trẻ, cô gái đột ngột qua đời ngay sau vượt cạnTin Mang thai tại độ tuổi còn quá trẻ, cô gái đột ngột qua đời ngay sau vượt cạn được tổng hợp tại chuyên mục Sau sinh của Báo phụ nữ việt nam online - iwoman.vn

Giới thiệu về chuyên mục Sau sinh: Sau sinh - Tất tần tật các vấn đề của mẹ sau khi sinh em bé. Cung cấp thông tin bổ ích nhất về dinh dưỡng, sức khỏe, cách chăm sóc sau sinh cho mẹ và bé.

Cảnh sát TQ xác nhận đang tạm giữ mỗi bé trai 12 tuổi người Việt mang thai

bé trai 12 tuổi được người chồng 40 tuổi đưa đi khám thai

cuộc sống bi kịch Sau sinh của 'bà mẹ nhí' 12 tuổi

Theo Metro, cô gái trẻ có tên Derya B sinh con khi mới chỉ 15 tuổi & đã hơi đột ngột qua đời do biến chứng liên quan đến việc sinh nở ở độ tuổi còn quá trẻ. Nguyên nhân tạo ra cái chết của bà mẹ này được chẩn đoán là do xuất huyết não.

trước khi sinh con tại nhà ở mỗi ngôi làng ở huyện Makti tỉnh Batman, Thổ Nhĩ Kỳ, cô nhận ra những cơn đau đầu & buồn nôn dữ dội. Ngay tiếp theo, người nhà đã hơi đưa sản phụ Derya B đến bệnh viện nhưng mốc đó tình trạng đã hơi rất nguy kịch & cô gái này đã hơi qua đời hôm thứ 5 tuần trước.

Theo các bác sĩ, ca sản phụ qua đời ngay sau sinh ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể do việc sinh nở khi mang thai ở tuổi còn quá trẻ. (ảnh minh họa)

người bệnh được các bác sĩ chẩn đoán bị chảy máu não, qua đời ngay trước khi nhập viện. Giáo sư Aydan Biri, mỗi chuyên gia về bệnh phụ khoa cho biết trên tờ Hurriyet Daily News, cái chết của sản phụ có kỹ năng do cô trải qua việc mang thai & sinh con ở độ tuổi quá trẻ.

“Thật nguy hiểm khi mỗi cô gái mang thai khi tuổi còn quá trẻ. Tỷ lệ tử vong ở thai phụ là rất rất cao. những rủi ro có thể gặp phải trong thai kỳ là rất cao huyết áp, sinh non & phải áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản. những ca mang thai khi người phụ nữ chưa thay đổi hoàn thiện về thể chất cũng như các cơ quan nội tạng trong cơ thể sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ & không loại trừ việc đe dọa đến chính mạng sống của họ.”, giáo sư Aydan Biri nói.

Derya kết hôn năm 14 tuổi, còn tuổi người chồng vẫn chưa xác định rõ. Các công tố viên ở Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo số liệu thống kê, 1/3 số bé trai ở những nước đang thay đổi kết hôn khi chưa đủ 18 tuổi, trong đó 1/7 ca bị ép cưới trước tuổi 15.

Mang thai ở tuổi 12 sẽ gây tổn hại đến sức khỏe cứ như vậy nào?trẻ sơ sinh mang thai sớm ở độ tuổi 12-14 dễ bị nhiễm độc thai nghén, con chậm thay đổi, thậm chị là tăng nguy cơ tử vong mẹ.bé trai 12 tuổi người V.Nam mang thai ở Trung Quốc đột ngột làm cho mới lạ lời khaiBé 12 tuổi người Việt mang thai ở Trung Quốc đã hơi bất ngờ khai mình là người dòng dõi Mông, sinh sống tại thôn rất cao Mâu, huyện Long...Bà mẹ tuổi teen sinh con gái nặng cân nhất thế giớibé trai chào đời nặng tới 6,75kg – tương đương với mỗi em bé khoảng 6 năm tuổi. Theo Nguồn Báo phụ nữ việt nam online - iwoman.vn - Sau sinh

Có thể bạn quan tâm : Học sinh kéo dây, băng sông đến trường ngày khai giảng