Hiện nay việc thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại rất được ưa chuộng, đặc biệt là cho những người đi làm họ cần không gian tươi mới, tràn ngập màu sắc, tinh tế.
Nội thất nhà hàng có thể chủ yếu là bàn ghế gỗ, có màu ton sur ton với màu chủ đạo của quán, tạo cảm giác sạch sẽ, gòn gàng, tươi mát khi khách bước vào quán.
Ngoài ra, xu hướng thiết kế thi công nội thất nhà hàng ở Hà Nội theo kiểu cổ điển chưa bao giờ chuyển mình và được hưởng ứng mạnh mẽ như thời điểm này , vì thực khách rất yêu vẻ sang trọng, xa hoa nhưng không kém lãng mạn của kiến trúc kiểu gothic này.

Mặt khác những mẫu thiết kế nội thất nhà hàng mang hơi hướng những ngôi nhà làng quê Việt Nam thời xa vắng cũng đang được ưa chuộng. Với thiết kế hoa văn xoay tròn lớn, mái ngói nâu sơn, tường vàng rêu phong đưa thực khách về với miền quê yên bình đậm chất Việt.
Trên đây là một vài xu hướng thiết kế. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với ASP Design để được tư vấn thêm những mẫu thi công nội thất nhà hàng phong cách.
Những quán cà phê kiểu này thường được trang trí đơn giản bằng các thanh gỗ, và những thanh sắt có hoa lớn, màu vàng nâu là chủ đạo, không quá cầu kì nên chi phí không quá đắt.
Thiết kế theo kiểu cổ điển theo kiểu Âu thì sẽ cầu kì hơn từ màu sơn, cách bài trí đồ vật cho đến bàn ghế, đèn chiếu sáng…nhằm tạo không gian lãng mạn mà sang trọng mang hơi hướng cổ điển thường có màu nâu trầm chủ đạo,hoa trang trí thường là hoa hồng hoặc hoa ly tạo cảm giác ấm cúng và lãng mạn.