5 điều cần quan tâm khi chọn mua smartphone năm 2014Tin 5 điều cần quan tâm khi chọn mua smartphone năm 2014 được tổng hợp tại chuyên mục Kinh nghiệm của Báo phụ nữ việt nam online - iwoman.vn

Giới thiệu về chuyên mục Kinh nghiệm: Kinh nghiệm sản phẩm: Điện thoại, Máy tính, Camera, Hình ảnh, Máy nghe nhạc, Âm thanh, Thiết bị số

Hệ điều hành, số đo màn hình, cấu hình, camera, thời lượng pin là các tiền tố cần quan tâm khi mua smartphone trong năm nay.

Các mẫu smartphone mới liên tục được ra mắt kèm theo các lời giới thiệu hấp dẫn. Trong khi, người ứng dụng nên lắp cho các kiến thức nhất định để để chọn cho mình một chiếc cellphone phù phù hợp nhất.

Dưới chính là 5 điều cần quan tâm khi chọn mua smartphone trong năm nay theo tiền đề của Laptopmag:

Hệ điều hành

sau khi BlackBerry để mất thị phần, đa số người ứng dụng chỉ phân vân giữa ba hệ điều hành: Android, iOS (iPhone) , Windows Phone. Mỗi nền tảng chỉ cần thế mạnh riêng , cũng tồn ở các nhược điểm.

Hệ điều hành Android.

Android đang là nền tảng phổ biến nhất hoặc cao hơn smartphone. so sánh với iOS, hệ điều hành của Google chỉ cần rất khá là nhiều nhà làm bởi phần cứng như Samsung, HTC, LG, Motorola… Android cũng được trao đổi “mở” hơn so sánh với iOS, thì là các nhà làm bởi smartphone , cả người ứng dụng đều không khó dàng dàng tùy biến. Một thậm chí như mỗi nhà làm bởi Android lại ứng dụng một giao diện riêng , người ứng dụng cũng được phép tùy chọn giao diện. hay như Galaxy Note 3 chỉ cần kỹ thuật chạy song song hai ứng dụng còn Moto X chỉ cần thể ra lệnh bằng giọng nói mà chả cần chạm vào cellphone.

Với hơn một triệu ứng dụng, cửa hàng trên mạng của Google chỉ cần cũng như mọi thứ các gì bạn cần với rất khá là nhiều ứng dụng miễn phí. App Store của Apple lại làm bằng phát hành hay cập nhật phiên bản sớm hơn nhưng lại không chỉ cần các ứng dụng tùy biến mà người ứng dụng yêu thích.

Hệ điều hành iOS 7 hoặc cao hơn iPhone.

iOS 7 chỉ là một các làm khách đi lớn về giao diện của Apple với tạo mẫu phẳng, cao cấp hóa đa nhiệm , nâng cấp trung tâm ghi chú cho phép xây dựng nhanh. Còn các hạn chế nhưng tổng thể iOS vẫn là nền tảng smartphone trực quan nhất. Apple cũng mang đến cho người ứng dụng các ứng dụng chất lượng cao, tính ổn định , đồng bộ. mới đây Google đang thu dần khoảng thói quen với Apple , trái lại, Apple cũng học hỏi khá là nhiều từ Android nhằm đáp ứng tốt hơn cho khách mua hàng.

Hệ điều hành Windows Phone.

Nhắc đến Windows Phone là người ứng dụng nhớ đến cellphone Lumia của Nokia. Nền tảng của Microsoft tự hào bởi giao diện theo các ô được gọi là Live Tiles cho phép hiển thị truyền thông cập nhật, không khó dàng dàng làm khách đi số đo, chuẩn bị xếp tài sản. Với lợi thế của khá là nhiều hàng hóa khác như Xbox, Office hay Outlook, Windows Phone được tích phù hợp khá khá là nhiều dịch vụ hấp dẫn. chỉ cần được tốc độ thay đổi khá song với hơn 200.000 ứng dụng, Windows Phone vẫn còn khá ít cho người ứng dụng nhất là khi so sánh với Android, iOS cả về chất , lượng.

số đo màn hình

Điện thoại màn hình lớn đang là xu hướng mua sắm. Phablet (cellphone chỉ cần màn hình từ 5 inch trở lên) đã chiếm khoảng một phần tư lượng smartphone bán ra. Trong khi, với số đo 4 inch, iPhone 5S lại là smartphone bán chạy nhất ở Trung Quốc khi sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn. Nếu muốn chọn cellphone màn hình lớn, người ứng dụng cần cân nhắc giữa Android , Windows Phone.

Samsung Galaxy Note 3 mang đến một không gian trải nghiệm rộng rãi cho việc không lựa lướt web, xem hoạt hình hay chơi game. các mẫu smartphone chỉ cần màn hình lớn khác như HTC One Max (5,9 inch) hay Nokia Lumia 1520 (6 inch) cũng là các hàng hóa đáng quan tâm. Khi chọn phablet, bạn sẽ phải mang bên mình một vật dụng cồng kềnh, khó bỏ vào túi quần , ngay cả việc không lựa ứng dụng không ứng dụng được hai tay cũng không không khó dàng dàng.

Thông số thủ thuật

Bộ vi xử lý được ví như bộ não của vật dụng , một smartphone đủ mạnh sẽ giúp mở các ứng dụng nhanh chóng, chơi game mượt mà thậm chí cả chỉnh sửa video. Qualcomm Snapdragon 800 đang là bộ vi xử lý được trao đổi chạy nhất hoặc cao hơn các mẫu smartphone Android hay Windows Phone. CPU này mang đến kỹ thuật đa nhiệm ấn tượng, sức mạnh đồ họa tốt nhất , được ứng dụng hoặc cao hơn một số vật dụng như Galaxy Note 3 hay Lumia 1520.

Xếp sau CPU hoặc cao hơn vẫn là chip xử lý từ Qualcomm đây là Snapdragon 600 (lắp cho hoặc cao hơn HTC One, Galaxy S4) hay chip S4 Pro (hoặc cao hơn Moto X). hoặc cao hơn các mẫu smartphone giá rẻ, người ứng dụng chỉ cần thể thấy các vật dụng ứng dụng chip Snapdragon 400 với công năng thấp hơn. thậm chí Galaxy S4 Mini với CPU phổ thông mất 7 phút 19 giây để chuyển mã một video độ phân giải 1080p thì Galaxy Note 3 với sức mạnh của chip Snapdragon 800 chỉ mất 5 phút 15 giây.

Với iOS, chip A7 hoặc cao hơn iPhone 5S lắp cho sức mạnh điện toán 64-bit , công năng đồ họa gấp đôi chip A6. Đây chỉ là một các lý do người ứng dụng nên chọn vật dụng tốt nhất của Apple.

bộ lưu trữ RAM cũng đóng vai trò quan trọng hoặc cao hơn smartphone. Các vật dụng tốt nhất Hiện nay chỉ cần dung lượng RAM từ 2 GB đến 3 GB trong thời gian đó các hàng hóa tầm trung thường là 1 GB đến 1,5 GB RAM. Nếu cần chạy đa nhiệm, bộ lưu trữ RAM lớn sẽ chỉ cần lợi trong trường phù hợp này.

So sánh độ sáng màn hình.

màn hình đã được đề cập ở hoặc cao hơn nhưng bên cạnh số đo, các thông số thủ thuật liên quan khác cũng quan trọng khi chọn mua smartphone. Full HD 1080p (1.920 x 1.080 pixel) đang là độ phân giải màn hình chạy nhất hoặc cao hơn các cellphone Hiện nay. Tuy vậy, các vật dụng chỉ cần độ phân giải 720p (1.280 x 720 pixel) như Moto X cũng đem đến chất lượng đáng nể. Lời khuyên khi xác định màn hình smartphone là nên trực tiếp cầm hoặc cao hơn bàn tay để trao đổi góc nhìn, chất lượng hiển thị , so sánh với các hàng hóa khác.

Các nhà làm bởi còn lắp cho các đồ high tech hơi giống giúp hiển thị tốt hơn. Hai đồ high tech màn hình phổ biến Hiện nay là AMOLED (lắp cho khá là nhiều hoặc cao hơn smartphone Samsung) đem đến ảnh rực rỡ, độ bão hòa màu cao, trong thời gian đó màn hình LCD chỉ cần xu hướng trung thực , trong trẻo. Mỗi đồ high tech lại chỉ cần ưu, nhược điểm riêng. Như vừa nói, người ứng dụng nên cầm thử , quyết định theo sở thích tổ chức.

Thông số thủ thuật cần quan tâm nữa là bộ lưu trữ lưu lại. Smartphone là vật dụng hội tụ khá là nhiều vai trò, nên, bộ lưu trữ phổ biến đều từ 16 GB trở lên. Tuy vậy, với các vật dụng không thể mở rộng bằng khe cắm thẻ nhớ thì nên cân nhắc sự chọn bộ lưu trữ 32 GB.

Với các smartphone ứng dụng thẻ nhớ (hầu hết các máy Samsung Galaxy) thì việc không lựa sự chọn này không khó dàng dàng hơn. Người ứng dụng chỉ cần thể thư giãn nâng cấp bộ lưu trữ thông qua thẻ microSD với mức giá tương đối mềm.

camera

việc không lựa đầu tiên khi sự chọn máy ảnh hoặc cao hơn cellphone là đừng bị ám ảnh bởi “số chấm”. Các mẫu Nokia Lumia 41 megapixel, 20 megapixel được trao đổi cao về camera đa phần vì cảm biến chỉ cần số đo lớn. thậm chí iPhone 5 , iPhone 5S cùng chỉ cần độ phân giải 8 megapixel nhưng iPhone 5S cho ảnh sắc nét hơn nhờ cảm biến to hơn.

Giao diện chụp ảnh hoặc cao hơn Galaxy S4 , Lumia 1020.

Các function camera cũng đáng quan tâm. Galaxy S4 , Note 3 được lắp cho rất khá là nhiều function chụp ảnh thông minh. Nokia Lumia 1020 lại sở hữu giao diện chụp ảnh trực quan. Ổn định quang học là function đáng quan tâm hoặc cao hơn các mẫu smartphone như LG G2 hay Lumia 1020.

Thời lượng pin

So sánh thời lượng pin.

Nếu không chỉ cần pin, một chiếc smartphone sẽ chẳng bằng cellphone phổ thông. nên người ứng dụng nên cân nhắc không muốn ứng dụng , các giá trị mà smartphone đem lại. LG G2 sẽ là sự chọn đáng cân nhắc nếu quan tâm đến thời lượng ứng dụng pin dài. Tuy vậy, đa phần người ứng dụng đều phải sạc smartphone sau dài ngày ứng dụng.

Đình Nam

Xem khá là nhiều nhất[*] chỉ cần nên sạc smartphone qua đêm [*] Những đoàn người điên cuồng bắt Pokemon khắp thế giới [*] Rộ truyền thông iPhone chuẩn bị ra mắt mang tên 6 SE [*] khá là nhiều iPhone 6/6 Plus bị liệt cảm ứng tìm ra thói quen tăng tốc độ Wi-Fi lên gấp 10 lần [/list]Theo Nguồn iwoman.vn - Kinh nghiệm

Nên đọc Người Trung Quốc sở hữu đội bóng thứ ba ở Anh - http://iwoman.vn/nguoi-trung-quoc-so...nh.38986.dhtml