Người Venezuela bật khóc khi thấy đồ ăn

Khủng hoảng kinh tế vi mô trầm trọng khiến người dân nước này phải sống thiếu bột mỳ, sữa, sách làm sạch... không ít tuần, cho đến khi được sang Colombia mua sắm.
[*]đời sống thiếu thốn của người Venezuela trong khủng hoảng / Venezuela - nơi hamburger có giá 170 USD[/list]không ít người Venezuela, kể cả nữ giới có thai, nữ , người già, đã đổ xô sang Colombia sau khi biên giới được tạm thời mở trở lại. Theo miêu tả của CNN, một số đã bật khóc khi thấy các kệ siêu thị đầy chật nhu yếu phẩm tại đây. Họ đã mua không ít thứ thiết yếu, như thức ăn hoặc vật dụng phòng tắm - vốn đang rất thiếu trong h2o.

Từ không ít tuần nay, người Venezuela đã phải sống mà không còn thức ăn dễ dàng như sữa, bột mỳ hoặc sách làm sạch. Việc này đã trở thành chuyện thường ngày tại quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới. Giới chức Colombia cho biết khoảng thời gian 100.000 người Venezuela đã qua biên giới để sang đây.

Tin mới >>> Quỹ ngoại rót 5,5 triệu USD vào chuỗi nhà hàng KAfe => http://cuocsongdongian.com/qu--ngo--...afe.4530.dhtml với chủ đề Kinh doanh nội dung cập nhật liên tục hằng ngày tại địa chỉ web Blog thời trang.Tổng quan về chủ đề Kinh doanh: Tin tức kinh doanh, doanh nhân & tổ chức, kỹ năng, nghiên cứu kinh doanh, chứng khoán, bất động sản, lãi suất ngân hàng.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm qua dự báo Venezuela sẽ chìm sâu vào khủng hoảng trong năm nay. IMF cho rằng GDP Venezuela sẽ giảm 10% trong năm nay, tệ hơn dự báo trước chính là 8%. Lạm phát ước tính cũng lên 700%, tăng so sánh với con số trước chính là 480%.

Người Venezuela vui mừng vì mua được đồ bắt đầu Colombia. Ảnh: Reuters

"kinh tế vi mô Venezuela đang dần xuống dốc", Alejandro Werner - kinh tế vi mô trưởng khu vực Mỹ Latin tại IMF cho biết. Cả số liệu tăng trưởng , lạm phát của nước này đều đang tệ nhất thế giới.

Tuy nhiên, các con số này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Venezuela đang chìm Trong đa số cuộc khủng hoảng nhân đạo. Người dân nước này đang chết dần trong các bệnh viện đầu tư cho tồi tàn. , không ít người phải sống mà không còn thức ăn thiết yếu.

Venezuela không thể chi trả cho hàng nhập khẩu, do Chính phủ thiếu tiền mặt. Đây là hậu quả sau không ít năm quản lý yếu kém, chi quá tay cho các chương trình của Chính phủ không còn hiệu quả cao , thiếu quan tâm vào các mỏ dầu.

Tuy nhiên đó, Tổng thống Nicolas Maduro cũng đang phải đấu tranh chống lại Quốc hội do phe đối lập nắm đa số. Mọi chuyện sẽ còn tồi tệ hơn nếu hãng dầu quốc doanh - PDVSA vỡ nợ. làm bởi dầu của nước này đã xuống đáy 13 năm hồi năm 6, tổ chức các vùng Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết.

Dự trữ tiền mặt , vàng của Venezuela cũng đang co lại. Dự trữ ngoại hối của họ hiện chỉ còn 11,9 tỷ USD. 2 năm trước, con số này là 20 tỷ USD. Quốc gia này trong năm nay cũng đã phải chuyển vàng đến Thụy Sĩ để trả nợ.

Venezuela cũng đang có các khoản nợ trái phiếu 5 tỷ USD đáo hạn vào năm 10 , 11 này. không ít chuyên gia tin vào ngày vỡ nợ của nước này đã đến rất gần.

Hà Thu

Nguồn http://blogthoitrang.top/