Đóng vai trò như một lá phổi để thanh khiết không khí , máy hút mùi loại bỏ các khí độc hại , mùi dầu mỡ và mang đến bầu không khí trong lành thơm mát cho không phòng bếp. Trên thị trường có hầu hết các loại máy hút mùi nhà bếp với nhiều mẫu mã, kiểu dáng không giống nhau, dùng cho được mong muốn dùng của toàn bộ gia đình Việt Nam.
Có 3 loại máy hút mùi phổ biến là máy hút mùi kính cong, máy hút mùi độc lập ( hút đảo ) , máy hút mùi cổ điển và máy hút mùi âm tủ ( không những vậy còn có 1 số mẫu mã tiên tiến khác như máy hút mùi dạng ống khói, máy hút mùi màn hình phẳng,.. ). mỗi mẫu máy hút mùi sẽ có những đặc điểm không giống nhau nhưng đại quát vẫn có hiệu quả chính là để hút khói và khử sạch không khí. Để phân tích kỹ hơn về tác dụng của chúng, Bếp Nam Anh xin giới thiệu kĩ hơn về các dòng máy hút khói khử mùi trên.

Máy hút mùi kính cong có nhẽ là sản phẩm máy hút mùi được dùng phổ thông hơn cả, do tính thẩm mỹ và công suất hút của máy ưu việt hơn hoàn toàn những mẫu sản phẩm khác. Máy hút mùi kính cong chính yếu được cấu tạo với động cơ tuốc-bin đôi, cho công suất hút có thể lên tới 1000 - 1200m3/h. Hơn nữa, máy hút mùi kính cong thường có kiểu dáng hiện đại với kích thước từ 60cm, 70cm đến 90cm, chính bởi vậy thích hợp với đa phần không gian và bảo đảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trên thị trường có đa phần loại sản phẩm máy hút mùi kính cong được ưa thích như máy hút mùi Máy hút mùi Lorca TA 2005B-70 , Máy hút mùi Toji H706-7-2TC, Máy hút mùi Toji H 603-7-1TC ,...

Có công suất hút khỏe tương đương với máy hút mùi kính cong là máy hút mùi độc lập. Máy hút mùi độc lập ( máy hút đảo ) thường được lắp giữa phòng với không gian thiết kế đương đại, bàn bếp được đặt giữa nhà. những mẫu máy hút mùi đảo thường có công suất từ 1000 tới 1200 m3/h, hút khói khử mùi rất triệt để, không những thanh khiết không khí mà còn mang lai vẻ đương đại cho ngôi nhà .
Đối với các gia đình đã thiết kế tủ bếp theo phong cách cổ điển thì máy hút mùi Classic ( cổ điển ) lại là loại sản phẩm hút mùi thích hợp hơn cả. Máy hút mùi cổ điển thường có công suất hút tương đối thấp , chỉ từ 600 đến 750m3/h. Máy hút mùi cổ điển rất thích hợp với những gia đình có thiết kế phía trên hút mùi là cánh tủ, vừa tiết kiệm không gian lại mang đến sự thuận lợi . nếu quý khách có nhu cầu dùng dòng máy hút mùi cổ điển , quý khách có thể tham khảo một số loại máy hút mùi cổ điển dùng động cơ Turbo như Máy hút mùi Toji H 312-7 , Máy hút mùi Toji H 305-7 ,... các mẫu sản phẩm này có công suất hút lên tới 860 - 900m3/h .
không những thế, đối với tủ bếp có cánh tủ còn có loại hút mùi âm tủ. Máy hút mùi âm tủ thường lắp âm trong tủ bếp , rất tiết kiệm không gian , dù thế lại có công suất thấp, chỉ từ 350 tới 550 m3/h. Đối với các gia đình luôn luôn xào cừu thì nên dùng những dòng máy hút mùi có công suất to như máy hút mùi kính cong hoặc máy hút mùi cổ điển động cơ Turbin.
Máy hút mùi là sản phẩm không thể thiếu trong gian bếp của gia đình. Để chọn được mẫu máy hút mùi thích hợp nhất với thiết kế bếp của gia đình, hãy tới các showroom Nam Anh của chúng tôi trên khắp cả nước để được trả lời mua hàng và có dịp nhận được nhiều phần quà tặng đẹp nhất.