Bếp từ và bếp hồng ngoại có nhẽ không còn xa lạ với quý khách hàng Việt Nam, dù thế, sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thì chẳng phải quý khách hàng nào cũng nắm rõ. người tiêu dùng nên hiểu rõ về hai dòng bếp hiện đại này để có thể sử dụng bếp sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
hình thức bên ngoài của bếp từ và bếp hồng ngoại rất giống nhau, chính vì vậy nhiều người mua hay lầm lẫn giữa hai dòng bếp. thực chất, bếp từ và bếp hồng ngoại có phần lớn điểm không giống, đặc biệt là cách hoạt động và nguyên lý hoạt động. bởi vậy , lúc có nhu cầu về sử dụng loại bếp này thì quý khách cũng nên phân tích rõ hơn về đặc điểm giống và khác nhau của hai mẫu bếp này.

Giống nhau:
Cả hai mẫu bếp đều phải dùng điện để vận hành, tuyệt đối không sử dụng các nhiên liệu như gas,..., thiết kế mặt ngoài bếp đều dùng kính phủ gốm có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cực tốt, vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa bảo đảm tính an toàn thuận lợi. những dòng bếp từ và bếp hồng ngoại cao cấp đều được thiết kế bàn phím cảm ứng dạng ẩn, vừa tiên tiến vừa đẳng cấp .
Khác nhau:
  • - Bếp từ thì có cấu tạo rất đặc biệt, vận dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây và dòng điện. khi cho dòng điện đi qua, bếp từ phát ra sóng điện từ, đi qua dụng cụ nấu có nhiễm từ ,dòng điện từ này luân chuyển tạo thành nhiệt khi tiếp xúc và làm chín thực phẩm. do sóng phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên bếp từ không hao tổn nhiệt ra ngoài môi trường, cho hiệu quả nấu nướng cao hơn số đông so với một số dòng bếp thông thường khác. Nhưng chính nguyên lý tương tự nên bếp từ chỉ sử dụng được với các loại nồi có đáy nhiễm từ, các mẫu nồi bằng thủy tinh, gốm, ...sẽ không sử dụng được cho bếp từ. Bếp từ có công suất thổi nấu cao, cho tốc độ nấu nhanh , tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng ,thích hợp với các món luộc, xào nhưng lại không đáp ứng với những món ăn có thời gian nấu nướng lâu như rán, hầm,....
  • - Bếp hồng ngoại có hợp thành bằng các bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt. khi dòng điện chạy qua, bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt sẽ tạo nên nhiệt và nhiệt được truyền lên mặt kính và đốt nóng đáy nồi, làm chín thực phẩm. Bếp hồng ngoại dùng nguyên lý bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ và làm nóng đáy nồi. thức ăn được nấu chín là bởi cả nhiệt của mặt kính và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. khi nấu, mặt bếp nấu có ánh đèn đỏ rực và rất nóng vì vậy có thể nướng thịt trực tiếp trên mặt kính. Nhiệt lượng sinh ra là nhiệt lượng thực sự nên bếp hồng ngoại có thể dùng được tất cả những dòng nồi với vật liệu khác nhau. Cũng chính vì vậy khách hàng sẽ luôn được khuyến cáo lúc sử dụng dòng bếp này là tránh cho tay vào lau chùi hoặc chạm trực tiếp vào mặt bếp nấu lúc còn nóng.


Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại phù hợp với lề thói nấu nướng của những gia đình Việt Nam , đem đến sự phong phú cho thị trường bếp. mỗi mẫu bếp lại có 1 đặc điểm riêng, người sử dụng hãy nẵm rõ những điểm khác biệt ấy để có thể chọn lựa cho gia đình dòng sản phẩm hài lòng nhất. nếu như quý khách có mong muốn sử dụng cả điểm cộng của 2 loại bếp và lưỡng lự không biết nên lựa chọn loại bếp nào, các bạn có thể xem xét mẫu sản phẩm bếp điện từ tích hợp - là sự kết hợp hoàn hảo của 2 loại bếp trên. các bạn có thể tham khảo loạt bài viết về Bếp từ tích hợp điện thương hiệu nào tốt hoặc Bếp điện từ là gì để có thêm cái nhìn tổng quan hơn về dòng bếp này. các bạn cũng có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại hotline để được tư vấn chi tiết hơn về những mẫu sản phẩm.