dù rằng muốn giữ giàng vệ sinh cho chiếc bếp điện từ của gia đình nhưng chính điều đó lại đôi khi làm hư đến chiếc bếp, do nhiều bà nội trợ chưa từng được hướng dẫn vệ sinh bếp điện từ đúng cách. Với kinh nghiệm mấy năm trong ngành vật dụng bếp, Bếp Nam Anh xin chỉ dẫn bà nội trợ cách vệ sinh bếp điện từ như thế nào để không làm hỏng bếp
Muốn chiếc bếp đạt tuổi đời cao nhất, ngoài việc dùng đúng cách thì người mua cần lưu ý tới việc vệ sinh bếp hàng ngày và đúng cách. do ông bà ta đã có câu nói "của bền tại người", chính cách bà nội trợ vệ sinh bếp thường xuyên sẽ giúp bếp đạt tuổi thọ cao nhất và luôn giữ được vẻ ngoài sạch bóng như mới.

Bếp điện từ gồm 2 vùng nấu điện và từ:
  • - Đối với cả vùng nấu từ và vùng nấu điện, khi nấu bếp xong bà nội trợ không nên vệ sinh bếp ngay vì khi này mặt bếp vẫn còn nóng. Đối với bên bếp hồng ngoại, bà nội trợ tuyệt đối không được chạm tay vào vùng nấu khi vừa ngắt bếp, bởi với nguyên lý làm việc của bếp hồng ngoại là đốt nóng mặt kính rồi mới truyền nhiệt đến nồi nên mặt kính sẽ có nhiệt độ rất lớn, nếu như không cẩn trọng chạm vào, bà nội trợ rất dễ bị bỏng.
  • - Đối với bên bếp từ thì nguyên lý làm việc là làm cho nồi tự nóng lên, mặt kính không có nhiệt độ nóng như bên hồng ngoại, nhưng khi đun nấu lâu, nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính, bởi thế cũng không nên tức thì vệ sinh bếp. Một số loại bếp điện từ cao cấpđương đại có cảnh báo nhiệt dư, bà nội trợ tuyệt đối không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn vận hành. Đây là khoảng thời gian bộ phận tản nhiệt đang hoạt động và khiến bếp nguội hẳn.
  • - Với những vết bẩn nhẹ bà nội trợ nên dùng khăn vải mềm bằng cotton lau một lượt rồi bà nội trợ dùng dung dịch chuyên dùng cho kính xịt một tẹo lên mặt bếp rồi lại lấy khăn lau thêm lần nữa vậy là bà nội trợ đã vệ sinh xong rồi.

  • - Với những vết bẩn khó vệ sinh hoặc trong khi nấu bà nội trợ bị thực phẩm rơi trên mặt bếp mà lúc sử dụng khăn bà nội trợ chẳng thể lau được thì bà nội trợ phải sử dụng đồ chuyên dụng để làm sạch vết bẩn đó. Bà nội trợ có thể mua các mẫu nước lau này tại những đại lý bán bếp, giảm thiểu dùng các thiết bị sắc nhọn hay cứng để cậy, tương tự mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ.
  • - Với đầu dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn bởi thực phẩm, dầu mỡ văng ra trong giai đoạn nấu ăn. do đó, bà nội trợ nên vệ sinh hàng ngày sau lúc sử dụng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng xát nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.

  • - Tuy hiện nay những dòng bếp điện từ cao cấp nhưbếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập ngoại, bếp điện từ Munchen... thường được thiết kế với mặt kính chuyên dụng như kính Shott Ceran, Ceramic, Eurokera,... chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt, nhưng người sử dụng không nên vì vậy mà kéo lê xoong nồi trên mặt kính, lâu ngày sẽ để lại các vết xước, khiến cho bếp không sáng choang như mới.

các cách vệ sinh bếp điện từ trên đây là kinh nghiệm vệ sinh bếp được đúc kết bởi khách hàng trên thế giới và được khuyến khích bởi các chuyên gia hàng đầu về bếp. Bà nội trợ có thể yên tâm vận dụng và đảm bảo bếp đạt tuổi thọ cao nhất. Mọi nghi vấn về việc vệ sinh bếp, bà nội trợ có thể liên lạc ngay với Bếp Nam Anh để được giúp đỡ tốt nhất.