Giữa một bên là sản phẩm cổ truyền - bếp điện ( hồng ngoại ) với một bên là bếp từ - sản phẩm mới được cho ra mắt của các nhãn hàng vật dụng nhà bếp làm cho khách hàng cân nhắc cho chọn lựa của mình, chọn sản phẩm cổ truyền hay sản phẩm của công nghệ khoa học mới? bài viết này của bepnamanh.com sẽ góp một phần không nhỏ để giải đáp băn khoăn: Nên dùng bếp điện hay bếp từ?

Nên dùng bếp điện hay bếp từ (ảnh)
Giữa bếp điện ( bếp hồng ngoại ) và bếp từ có sự không giống nhau cơ bản trong hợp thành cũng như nguyên lý vận hành, dù rằng cả bếp điện và bếp từ đều sử dụng nguồn điện dân dụng điện áp 220V. Bếp điện là sản phẩm đã quá thân thuộc với người dân Việt do nó có mặt tại thị trường Việt tương đối lâu, bếp điện được cấu tạo bằng hệ thống dây mayso có điện trở lớn, lúc bếp vận hành nhiệt được sinh ra từ dây mayso đốt nóng trực tiếp mặt kính, chính vì lẽ đó mọi mẫu xoong nồi nấu đều có thể dùng cho bếp điện.
dù thế, bếp điện có những hạn chế nhất quyết, bởi mất một lượng nhiệt đáng chú ý sinh ra làm nóng mặt kính nên hiệu suất sử dụng của bếp không cao, mặt khác, lúc sử dụng bếp điện người dùng cảm thấy sức nóng bởi nhiệt của bếp phát ra môi trường xung quanh, điều đấy làm người dùng cảm thấy phiền muộn khi nấu nướng, nhất là trong những ngày hè nóng nực. do mất một lượng nhiệt đáng kể đó mà thời gian nấu cũng kéo dài hơn, bếp điện được xếp vào một trong các mẫu bếp có thời gian đun nấu nhiều nhất.

Ảnh bếp điện và bếp từ tích hợp
Vậy còn bếp từ thì sao? những thiếu sót của bếp điện đều được bếp từ giải quyết tuyệt đối do bếp từ hoạt động với nguyên lý hoàn toàn khác. Với bếp từ, nhiệt được sinh ra trực tiếp ở đáy nồi nấu, đáy nồi nấu tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp tới đâu thì nhiệt chỉ sinh ra ở đáy nồi tới đấy, do đó lượng nhiệt sinh ra tụ hội tuyệt đối vào vùng nấu, dùng bếp từ cho hiệu suất cao, thời gian thổi nấu ngắn, sử dụng bếp từ, nhiệt không truyền qua môi trường trung gian nên người sử dụng sẽ cảm thấy ham thích hơn lúc sử dụng bếp từ.
Xét về độ an toàn, bếp từ an toàn hơn so với bếp điện, vì bếp điện làm nóng trực tiếp mặt kính nên nếu như vô tình sờ tay vào mặt kính cũng sẽ bị bỏng, với bếp từ thì mặt bếp không bị nóng như bếp điện, nếu người dùng vô tình chạm phải vùng nấu của bếp cũng không gây thương tổn.
Từ các đặc trưng đó cho thấy: người dùng nên chọn sử dụng bếp từ thay cho việc dùng bếp điện. dù thế , bếp từ lại có khuyết điểm lớn đấy là kén công cụ đun nấu , chỉ có thể dùng được các loại xoong nồi chuyên dụng của bếp từ. Điều này khiến cho rất nhiều người cân nhắc chưa lựa chọn bếp từ do không muốn bỏ bộ nồi ưa chuộng bây giờ của gia đình.

Để khắc phục khuyết điểm của 2 dòng bếp trên, vừa có thể đun nấu nhanh vừa có thể giữ lại bộ xoong nồi ưa thích, quý khách hàng đã chọn lựa loại sản phẩm bếp điện từ. loạibếp điện từ nhập khẩu có nhiều chức năng nổi bật được nhiều khách hàng chọn lựa nhất hiện nay. Bếp điện từ kết hợp 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ, cho nên bếp hội tụ đầy đủ điểm mạnh của 2 dòng bếp nhưng mà giải quyết được thiếu sót của mỗi loại bếp lúc dùng riêng lẻ. Một số hãng bếp điện từ cao cấp hiện đang được nhiều người tiêu dùng chọn lựa như: bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Chefs....
Để thấy hết được các ưu - nhược điểm của mỗi dòng bếp, các bạn hãy tới các showroom của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng.