Nhiều gia đình đang quen sử dụng các loại bếp gas thường không mấy quan tâm tới việc chọn xoong nồi cho bếp từ. Bếp từ tuy an toàn và dễ sử dụng nhưng lại có khuyết điểm kén xoong nồi. do bếp có hợp thành khá đặc biệt nên không hề mẫu nồi nào cũng dùng được.
dùng đúng mẫu xoong nồi cho bếp từ là mục tiêu đầu tiên cần tuân thủ lúc dùng bếp từ. Bếp từ ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, bếp vận hành dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm chất liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ cao ). lúc cho đường điện đi qua , cuộn dây sẽ tạo ngay ngay thức thì từ trường trong số cách vài mm trên mặt ngoài bếp. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra đường điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

Chính vì nguyên lý làm việc tương tự nên bếp từ chỉ dùng được khi sử dụng nồi làm bằng chất lượng nhiễm từ. Đáy nồi phải bằng phẳng, không nên dùng các mẫu nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng. Bếp từ cũng không dùng được nồi bằng những vật liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng... Hoặc nếu có sử dụng được thì nồi dẫn từ thấp, hiệu quả đun nấu không cao, không những vậy cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.
lúc mua xoong, chảo hoặc nồi chuyên dụng chobếp từ bạn nên chọn nồi kim khí, nồi inox hoặc hợp kim. một đôi mẫu chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ là sự chọn lựa tốt nhất nhưng nếu chiếc chảo nhà bạn đang sử dụng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng có thể sử dụng được.

Trên thị trường có phần lớn dòng xoong nồi đa dạng, tuy vậy những xoong nồi chuyên dụng cho bếp từ không có nguồn gốc cụ thể, lai lịch từ Trung Quốc lại có chất lượng rất kém nhưng tràn lan trên thị trường, gây khó khăn cho khách hàng khi chọn lựa.
các chiếc xoong nồi chất lượng kém này khi sử dụng với bếp từ nhập ngoại chất lượng tốt thì bếp sẽ không nhận nồi do nồi ít nhiễm từ, vật liệu kém và không dày dặn. Chính do đó người mua nên lựa chọn xoong nồi có chất lượng cao, được sản xuất bởi các thương hiệu đáng tin để thổi nấu, vừa đạt hiệu suất nấu nướng cao, vừa bảo vệ cho chiếc bếp từ.
khi đi mua sản phẩm xoong, nồi, chảo chuyên dụng cho bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Dựa theo nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ thì sẽ hút nam châm, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra loại nồi, chảo thích hợp. nếu như nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đó sẽ sử dụng được trên bếp từ.

Đại lý đồ vật nhà bếp của chính hãng tại Hà Nội - Nội Thất Nam Anh đang có bày bán phần đông loại nồi chuyên dụng dành cho bếp từ như nồi Sada, Fissler, Schuller, Fivestars, POT, Elmich, ...
Đặc biệt, chúng tôi đang ứng dụng chương trình tặng ngay một bộ nồi Inox cao cấp chuyên chuyên dụng cho bếp kể từ mua Bếp từ Munchen, Bếp từ Fagor, Bếp từ Chefs, Bếp từ Lorca, bếp từ Bosch, bếp từ Taka ,.... các bạn hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để biết thêm thông báo về chương trình ưu đãi mới nhất.