Phương thức nấu nướng với bếp từ không khói bụi, không ô nhiễm , sạch sẽ và hiệu quả càng ngày càng trở nên phổ thông tại Việt Nam và được người mua ưa chuộng. Bếp Nam Anh xin tổng hợp và giới thiệu quý khách cách chọn bếp từ an toàn tiết kiệm.
trước nhất, người mua nên chọn lựa loại bếp có thiết kế và số lượng bếp thích hợp với nhu cầu của gia đình . Bếp từ ngày nay có thiết kế rất phong phú , đa dạng với mẫu mã bếp có từ 2 tới 4 , 5 vùng nấu, người tiêu dùng nên lựa chọn mẫu bếp có số bếp thích hợp nhất với mong muốn nấu nướng của gia đình. Bếp từ với 4 đến 5 vùng nấu thường được ưa chuộng tại châu Âu, bởi cho tốc độ đun nấu nhanh, tuy vậy lại đề nghị mạng lưới điện khỏe , không phòng bếp rộng.thông thường, những gia đình Việt Nam có từ 2 đến 6 thành viên, nhu cầu nấu nướng cho gia đình Việt Nam làm cho bếp từ đôi 2 vùng nấu đặc biệt được ưa chuộng. Bếp từ đôi phù hợp với không gian bàn bếp châu Á và mong muốn sử dụng của người tiêu dùng Việt Nam. dùng bếp từ đôi không những phù hợp với nhu cầu thổi nấu của gia đình lại hạn chế điện năng, bình thường, bếp từ đôi có tổng công suất đạt 4000W lúc dùng tới mức siêu đại. các nhãn hiệu bếp từ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn có thể nhắc đến như: bếp từ Munchen, bếp từ Lorca, bếp từ Chefs, bếp từ Bosch.... nếu như gia đình bạn có dòng điện yếu , bạn có thể lựa chọn sản phẩmbếp từ Munchen, bởi đây là loại sản phẩm hạn chế điện với khoa học chia nhiệt IC5 , giúp tổng công suất bếp chỉ đạt 3100W đến 3400W.
ngoài ra , các chuyên gia hàng đầu về bếp cho rằng : để tìm được chiếc bếp từ có chất lượng cao cần đặc biệt lưu ý đến các linh kiện phải bảo đảm được tính trong tương lai, được chế tạo từ các nguyên nguyên liệu bền chắc, có tuổi đời cao , có công năng tiết kiệm năng lượng, độ an toàn và tính thẩm mỹ cao.
Linh kiện quan trọng nhất của bếp từ là mâm nhiệt và mặt kính. Mâm từ cao cấp nhất thường phục vụ bếp từ là linh kiện của hãng EGO - Made in Germany. Mâm từ đóng vai trò quan trọng nhất , là bộ phận trực tiếp sinh ra từ trường và giúp tác dụng sinh ra nhiệt. Mâm từ EGO có tác dụng tự động phân biệt đáy nồi nấu, tiết kiệm điện và có tuổi đời cao.
Mặt kính dùng cho bếp từ có chất lượng tốt và đảm bảo tính an toàn nhất là mẫu kính nức danh toàn cầu của thương hiệu Schott Ceran - Made in Germany . Mặt kính nhãn hàng Schott Ceran dày đến 4 milimet, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt lên đến 1000 độ C, có khả năng chống sốc nhiệt cao.Kính Schott Ceran là loại vật liệu bền chắc , khẳng định không bị trầy xước trong giai đoạn dùng, lúc gặp nhiệt độ cao và biến đổi đột ngột, kính không bị biến dạng, vỡ nứt. Với độ trong suốt và đồng nhất của kính, gần như 100% tia từ đều đi qua được, do vậy hiệu suất dùng năng lượng rất to, hạn chế điện và giảm thời gian nấu nướng.
nếu bếp từ sử dụng kính làm bởi chất lượng kém, hoặc kính Schott Ceran nhái, sẽ rất dễ bị trày xước, chính là thủ phạm làm nhiễu loàn đường đi của sóng từ trường, dẫn tới làm nóng các vi mạch điện tử, thậm chí làm cháy hỏng những linh kiện của bếp. Môi trường nóng ẩm cũng sẽ làm cho kính chất lượng kém nhanh bị mốc, bị mờ làm cho sóng khó chạy qua và khả năng truyền nhiệt sẽ hạ.
Để lựa chọn được chiếc bếp từ chất lượng tốt, bà nội trợ hãy tuân thủ các yêu cầu trên đây. không những vậy, cần tới những đại lý ủy quyền của chính hãng để mua bếp từ của chính hãng, chất lượng và giá bán sản phẩm luôn được quả quyết. Bếp từ vốn đã an toàn và tiết kiệm, nhưng bà nội trợ cần chọn lựa các sản phẩm của chính hãng, chất lượng đạt tiêu chuẩn để chiếc bếp có thể phát triển thành người bạn đồng hành đắc lực giúp bà nội trợ phát huy được tài nấu ăn của mình. Mọi nghi vấn về bếp từ hãy tới những showroom Nam Anh trên cả nước.