người tiêu dùng có thể không cần hiểu rõ về đại đa số các mẫu bếp nhưng cần hiểu rõ dòng bếp mà mình đang dùng . Nhiều gia đình sử dụng bếp điện từ nhưng không hiểu rõ bếp điện từ là gì, chính cũng vì vậy thường dẫn đến dùng sai chức năng, hiệu quả đun nấu kém.

những căn bếp hiện đại ưa chuộng bếp điện từ bởi vì đây là một công cụ nấu ăn khá sạch sẽ, không khói, không gây cháy nổ và nấu chín thức ăn siêu nhanh so với các mẫu bếp khác. những mẫu bếp điện từ nhập ngoại của chính hãng có độ bền cao bởi dùng vật liệu tốt, hệ thống kiểm soát nhiệt độ tương đối chuẩn xác, an toàn.
Bếp điện từ có cấu tạo tích hợp giữa vùng nấu bếp từ và vùng nấu ăn điện. Chính do đó cấu tạo của bếp điện từ khá phức tạp, người dùng nên chọn lựa những dòng bếp điện từ nhập khẩu của chính hãng để có độ bền cao và cho hiệu suất tốt nhất.
  • Vùng nấu ăn hồng ngoại ( bếp điện ) vận dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của bóng đèn halogen hoặc sợi dây Carbon siêu bền. khi bật bếp, bóng đèn halogen hoặc sợi Carbon tạo nên nhiệt lượng , đốt nóng mặt kính và nhiệt truyền tới đáy nồi. Ngày nay các vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ đều dùng khoa học EGO hi-light giúp cho thổi nấu với 2 vòng nhiệt, bà nội trợ có thể dùng linh động với toàn bộ những xoong nồi với kích thước khác nhau.
  • Vùng nấu ăn từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm chất liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ, hơn nữa đây cũng là loại kính có thể dùng chung cho bếp hồng ngoại). dòng điện đi qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu bình thường. Chính bởi thế với bên bếp từ, người dùng chỉ có thể sử dụng những dòng nồi làm bởi kim khí nhiễm từ.
Với vùng nấu bếp hồng ngoại, người mua tha hồ nấu nướng với các mẫu nồi có nguyên liệu không giống nhau như sành, sứ, thủy tinh, ...mà không lo kén nồi như bếp từ. Bếp hồng ngoại có đặc điểm nóng lên từ từ nên rất phù hợp với các món ăn đề xuất nhiệt độ thấp và đun nấu chỉ mất khoảng dài.
Vùng nấu ăn từ cho hiệu suất nấu nướng cao nhất, với điểm đặc trưng làm nồi tự nóng lên, gần như không có bất kì sự hao phí nhiệt nào. Bếp từ rất phù hợp với các món ăn nấu , luộc, nấu lẩu,...

Bếp điện từ cao cấp hiện tại thường được cấu thành với mặt kính gốm thủy tinh ( thông thường là kính chuyên dụng Shott Ceran), mặt kính này phù hợp với cả 2 mẫu vùng nấu. Kính Schott Ceran là một dòng vật liệu chất lượng tốt, có nhiều điểm đặc trưng nổi trội. ưu điểm của mặt kính này là bớt nhiệt nhanh giúp bề mặt bếp không quá nóng, chịu được nhiệt cao, có khả năng chịu sốc nhiệt từ 800 ~ 1000độ C ( sự đổi thay bất thình lình về nhiệt).
Kính SCHOTT CERAN là một mẫu kính rất cứng, bền và chống va chạm. Sức mạnh cơ khí của kính được chứng tỏ rằng nó có thể chịu được tải trọng ảnh hưởng cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế.bên cạnh đó những mẫu bếp tiên tiến còn được kết hợp thêm phím cảm ứng kiểm soát cảm ứng tiên tiến, những loại bếp điện từ vừa bảo đảm được tính an toàn, dễ sử dụng, dễ vệ sinh, độ bền cao, hạn chế điện, quả quyết tính thẩm mỹ,....
Dẫn đầu trong những loại bếp điện từ được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam phải nhắc đến bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Lorca nhập khẩu, bếp điện từ Nardi, bếp điện từ Fagor,....

hiện nay, tại những showroom Bếp Nam Anh trên khắp cả nước có triển lãm toàn bộ các sản phẩm bếp điện từ của nhiều nhãn hàng đình đám hiện nay, quý khách hãy tới với Nam Anh để được hàng ngũ nhân viên hỗ trợ quý khách tốt nhất.