Trong bài này, chúng tôi xin tư vấn câu hỏi Bếp điện từ có tiết kiệm điện năng không? Muốn biết bếp điện từ có tốn điện không, người tiêu dùng cần hiểu rõ về nguyên lý làm việc của bếp điện từ. Bếp điện từ là tích hợp của chí ít 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ.
⇒ những vùng nấu ăn hồng ngoại ngày nay sử dụng những bóng đèn halogen để tạo nhiệt. khi đường điện chạy qua, các bóng đèn halogen sinh ra nhiệt lượng cộng hưởng to, nhiệt lượng chạy qua mặt kính và truyền tới đáy nồi. Một số dòng cao cấp được hợp thành do những sợi dây cacbon siêu bền với tuổi thọ cao hơn. bởi thế đáy nồi nhận được nhiệt từ cả bóng đèn và cả mặt kính. Người sử dụng có thể hạn chế điện năng bằng cách tắt bếp trước khi kết thúc thổi nấu khoảng vài phút và tận dụng nhiệt lượng của mặt kính để tiếp tục ninh hầm hoặc ủ ấm thức ăn.

Mặt kính của bếp điện từ cao cấp thường là mặt kính gốm thủy tinh với các thấu kính tập trung, nhiệt truyền theo phương thẳng đứng sẽ tác dụng trực tiếp với đáy nồi, do vậy lượng nhiệt hao tổn ra bên ngoài rất ít, rất tiết kiệm điện.


Hình ảnh minh họa cho mặt kính của bếp điện từ

lúc chọn bếp điện từ, bạn nên chọn các loại bếp có bên bếp hồng ngoại với ít nhất 2 vòng điện trở lên. những vòng nhiệt to sử dụng với đáy nồi lớn, vòng nhỏ đun những xoong nồi có kích cỡ nhỏ.
Thiết kế 2 vòng nhiệt phù hợp với đáy nồi sẽ hạn chế điện năng hơn đối với những bếp chỉ có 1 vòng lửa lớn, bếp vẫn sinh nhiệt đối với cả diện tích không tiếp xúc với đáy nồi.
Hiệu suất bên bếp điện chiếm được là 60-65% cao hơn nhiều so với bếp ga, bếp gas chỉ đạt 40%. Theo tính toán của các chuyên gia thì nếu như chỉ dùng bếp hồng ngoại để thay cho cho bếp gas trong việc nấu ăn thường ngày thì giá cả sử dụng là như nhau.
nếu như xét về hiệu suất đun nấu thì bên bếp từ của bếp điện từ cho hiệu suất nấu nướng cao hơn và hạn chế điện hơn bên bếp hồng ngoại.⇒ Bên bếp từ có cấu thành dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính gốm thủy tinh (cũng là mặt kính chuyên dụng chuyên dụng cho bên bếp hồng ngoại ở trên) , khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay lập tức từ trường trong số cách vài mm trên bề mặt bếp.
Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra đường điện và nóng lên, nấu chín thực phẩm như đối với cách thổi nấu thông thường. loại từ trường được tạo thành chỉ có hiệu quả với các đồ vật bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) .

do phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính trung gian cũng như đốt nóng không khí, mà chỉ tụ hội dòng điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả thổi nấu của bếp điện từ đạt tới 90% và tránh tối đa năng lượng tiệu thụ và thời gian. Đáy nồi tiếp xúc tới đâu tia từ sinh nhiệt đến đó làm chín thực phẩm, còn bên ngoài vùng nấu nướng chẳng phải sinh nhiệt nên lượng nhiệt tụ hội vào phần diện tích đáy nồi , cho nên thực phẩm nấu nhanh chín và hạn chế điện khi sử dụng. Chính vì thế nhiệt lượng tuyệt đối không thất thoát ra bên ngoài .
Một số loại bếp điện từ được người tiêu dùng sử dụng và cho đánh giá cao nhất như: Bếp điện từ Chefs , Bếp điện từ Munchen , bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Malloca, ....Có thể thấy, bếp điện từ hoàn toàn tiết kiệm điện năng. Theo san sẻ của những khách hàng đã dùng bếp điện từ thay cho bếp gas thì giá bán tiền điện từng tháng chỉ tăng lên khoảng 100.000 VNĐ , thậm chí chi phí còn rẻ hơn so với bếp ga. Chính cũng vì vậy, các chuyên gia về bếp luôn khuyến cáo khách hàng sử dụng bếp điện từ, bếp vừa thân thiện với môi trường, vừa bảo vệ khách hàng lại tiết kiệm giá tiền.

Hi vọng sau bài viết này,quý khách có thể quyết định mua ngay cho gia đình một chiếc bếp điện từ. quý khách có thể xem xét về địa điểm bán bếp điện từ giá bèo nhất tại Hà Nộitrong bài tư vấn gần đến của chúng tôi. các bạn có thể đến xem xét trực tiếp các sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu của chính hãng tại showroom Bếp Nam Anh trên cả nước.