Bếp điện từ ngày nay rất được ưa thích do những đặc điểm vượt bậc trong thổi nấu . dù thế “lợi bất cập hại” khiến cho rất nhiều gia đình lo ngại về việc bếp điện từ có tác động đến sức khỏe không . Để làm rõ những cân nhắc này của khách hàng, nhóm phóng viên của Bếp Nam Anh đã có sự dò xét thực tại đối với quý khách hàng và xin ý kiến các chuyên gia bậc nhất.

đầu tiên là cấu tạo vật lý của bếp điện từ, về mặt lý thuyết , bếp điện từ có hợp thành rất an toàn. Việc dùng mặt kính Shott Ceran chuyên dụng có khả năng chịu lực chịu nhiệt giúp bếp điện từ có tuổi đời bền và độ an toàn cao. Mặt kính này có khả năng chịu lực tốt, khả năng chịu nhiệt lên tới 800 ~ 1000 độ C làm cho bếp chịu được ở nhiệt độ lớn, bởi thế bếp có tuổi thọ cao hơn hoàn toàn những dòng bếp khác.Bếp điện từ cao cấp được thiết kế phím cảm ứng dạng ẩn, rất an toàn và dễ sử dụng. bàn phím cảm ứng giúp cho người sử dụng thao tác cả khi tay ướt và chống giật điện. Một số mẫu bếp điện từ được cấu thành với thân vỏ bằng thép tĩnh điện, chống dò điện.
Bếp điện từ tuyệt đối sử dụng điện để nấu nướng, vì thế bếp không có phản ứng đốt cháy oxi, không đốt nóng không khí xung quanh nên rất phù hợp với những gia đình có không gian khép kín hoặc không gian hẹp. Người dùng yên tâm sử dụng mà chẳng phải lo những vụ cháy nổ bình ga, rò rỉ khí gas hay khí than độc hại nữa. Có thể nói bếp điện từ là loại bếp an toàn nhất cho người dùng.Nhưng hơn cả thì quý khách hàng lo sợ sóng điện từ của bếp từ và tia hồng ngoại của bên bếp điện ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng chỉ mất khoảng dài. Đây là một suy nghĩ rất sai trái của các người mua chưa mỗi nghiên cứu về loại bếp này.
  • Tia hồng ngoại của vùng nấu hồng ngoại được phát ra từ bóng đèn halogen. Tia hồng ngoại là bức xạ ánh sáng không nhận ra có bước sóng trong khoảng từ 400nm tới 760nm, nguồn phát có nhiệt độ càng cao thì bức xạ ra tia hồng ngoại có bước sóng càng nhỏ. Hồng ngoại là bức xạ có nhiệt lượng cao nên còn gọi là bức xạ nhiệt, bởi thế tác dụng của hồng ngoại chính yếu là tác dụng nhiệt. chừng độ xuyên sâu của bức xạ hồng ngoại vào thân thể khái quát là rất kém, chỉ khoảng 1-3mm. Người ta dùng tia hồng ngoại để chữa các bệnh về xương khớp chứ tia hồng ngoại không phải có hại cho sức khỏe.
  • Sóng điện từ của bếp từ cũng vậy, bếp từ phát ra bức xạ tần số siêu thấp, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò vi sóng. Có nhiều dòng sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần. lúc tỏa ra, sóng đi là là trên vòng tròn mặt bếp nấu, không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp cũng vì vậy không gây hại. Dạng bức xạ này hầu như chẳng là gì nếu khoảng cách với nguồn phát xạ vài milimet.


Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bếp điện từ, do với hợp thành như trên, bếp điện từ tuyệt đối thân thiện với người dùng. Có thể nói bếp điện từ tuyệt đối không gây độc hại đến sức khỏe mà ngược lại rất an toàn và bảo toàn sức khỏe người tiêu dùng. Bếp điện từ được khuyên dùng bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bếp. những chuyên gia cũng khuyên quý khách hàng nên tới mua bếp tại những đại lý bếp điện từ của chính hãng để được mua bếp chất lượng tốt với giá bèo nhất. quý khách có thể tham khảo thêm một số nhãn hàng bếp điện từ chất lượng tốt hiện đang được số đông khách hàng chọn lựa như: bếp điện từ Lorca của chính hãng, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Taka,...