Sắm bếp mới cho gia đình là một trong các việc quan yếu trước tiên bạn phải mường tượng lúc dọn tới căn hộ mới. Nhưng việc cân nhắc và so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại chiếm số đông thời gian của bạn. Trong bài tư vấn này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những cân nhắc đấy. Ngay cả những hộ gia đình ở tập thể, nhà tư… ở tỉnh thành cũng đang dần phải chuyển sang những dòng bếp sử dụng điện để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, chống lại nguy cơ cháy nổ, khí độc gây nguy hiểm cho người dùng.

Bếp điện từ về bếp hồng ngoại có nhiều điểm khác biệt cả về hợp thành và tính năng của bếp
1. Bếp hồng ngoại chính hãng sinh nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ các bóng đèn halogen. những bóng đèn halogen tỏa ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang thông thường hầu hết , thường là 250-600°C . Bếp hồng ngoại được cấu tạo bởi đa phần bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt to, bởi thế việc thổi nấu trở nên rất nhanh chóng.

Bóng đèn halogen có cấu thành rất đặc biệt cũng vì vậy tuổi đời của bóng đèn kéo dài hơn rất nhiều so với bóng đèn bình thường. khi bật bếp, nhiệt phát ra từ bóng halogen bắt đầu làm nóng mặt kính ,sau đó sẽ truyền nhiệt tới các công cụ nấu, làm chín đồ ăn . các mẫu bếp tiên tiến thường sử dụng mặt kính Schott Ceran hoặc bằng kính ceramic chịu nhiệt siêu bền.Mặt kính được hợp thành bởi vật liệu thủy tinh hữu cơ được kết hợp nhiều thấu kính tụ hội với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp. Chính bởi vậy nên nhiệt lượng tổn hao ra bên ngoài rất ít, hạn chế điện năng hết mức có thể. Bếp halogen nấu nhanh hơn bếp ga 50%. Hiệu suất nấu nướng của bếp hồng ngoại đạt đến 75% so với những dòng bếp nấu khác.

2. Bếp điện từ cao cấp là cấu thành kết hợp giữa 1 vùng nấu ăn điện và 1 vùng nấu ăn từ, vì vậy bếp điện từ ít nhất có 2 vùng nấu ( gọi là bếp điện từ đôi).
Vùng nấu điện có cấu thành như một bếp hồng ngoại đơn. ( cấu tạo giống với bếp hồng ngoại ở trên)
Vùng nấu từ áp dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây. lúc bật bếp, bộ phận tỏa ra sóng điện từ đặt dưới mặt kính sẽ tỏa ra sóng điện từ trong phạm vi vài mm và nồi nấu bằng nguyên liệu nhiễm từ đặt trong phạm vi này sẽ tự nóng lên và làm chín thực phẩm. Nồi được làm nóng trực tiếp và không mất thời gian và điện năng để đốt nóng mặt kính , chính bởi vậy hạn chế điện năng và tiết kiệm thời gian nấu nướng tối đa.

Với cấu tạo như vậy , bếp điện từ thích hợp với tất cả gia đình Việt Nam với mong muốn nấu bếp phong phú . Bếp hồng ngoại với điểm đặc trưng không kén nồi và nhiệt độ nóng lên từ từ nên rất phù hợp với những món ăn đòi hỏi thời gian đun nấu dài và nhiệt độ thấp như những món ninh, hầm, rán,... Bên bếp từ với đặc điểm thổi nấu mau chóng rất thích hợp với các món đề xuất thời gian nhanh và nhiệt độ cao như luộc, nấu,....Xét về hiệu suất đun nấu thì bếp hồng ngoại thấp hơn bếp từ đa phần. Chính do vậy, nếu như chỉ dùng bếp hồng ngoại trong đun nấu mỗi ngày thì không tiết kiệm năng bằng bếp từ. nếu như chỉ sử dụng bếp từ không thì lại không tận dụng được những bộ nồi có sẵn và không chuyên dụng cho được thị hiếu ăn những món rán, xào, ninh, hầm của gia đình.
Bếp điện từ chính là sự chọn lựa tốt nhất cho những gia đình Việt Nam. những nhà cung cấp bậc nhất đều cho thành lập các dòng sản phẩm bếp điện từ với kiểu dáng và kiểu dáng đa dạng như : Bếp điện từ Lorca nhập ngoại, Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ âm Munchen, Bếp điện từ Fagor, Bếp điện từ Nardi,...

bây giờ, tại các showroom của Nội thất Nam Anh trên cả nước có triển lãm đại đa số các sản phẩm bếp điện từ trên. các bạn có thể tới tham khảo và đưa ra sự so sánh giữa những sản phẩm hoặc gọi cho chúng tôi để đượcc giải đáp miễn phí.