lúc mua sắm đồ gia dụng mới cho nhà bếp, bạn tức tốc chú ý tới các nhân tố như chất lượng và hình thể, đặc biệt đối với bếp sử dụng điện là yếu tố có tiết kiệm điện không. Bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều là các loại bếp sử dụng điện được ưa thích trên thị trường. tuy nhiên bếp điện từ có tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại không là nghi vấn hay gặp của phần lớn khách hàng.

Bếp hồng ngoại xây dựng thương hiệu đã thay thế bếp ga trong phần nhiều gia đình Việt Nam. Bếp hồng ngoại dùng bóng đèn halogen để sinh nhiệt. các bóng đèn halogen được đặt dưới tấm kính. Tấm kính này thường là kính gốm thủy tinh với những thấu kính tập trung, truyền nhiệt từ bóng đèn theo phương thẳng đứng đến đáy nồi và làm nóng đáy nồi cùng thức ăn .Với điểm cộng sinh ra nhiệt lượng lớn và truyền trực tiếp, bếp hồng ngoại dùng được với phần đông loại xoong nồi bằng chất liệu khác nhau như thủy tinh, gốm, sứ,... Người sử dụng lúc đổi từ bếp gas sang sử dụng bếp hồng ngoại có thể tận dụng được tất cả các xoong nồi cũ của gia đình. đó cũng là một điểm mạnh tiết kiệm khi sử dụng bếp hồng ngoại.
Nhưng xét về hiệu quả kinh tế lâu dài thì người dùng để ý nhiều hơn cả đến giá tiền dùng thường ngày - nghĩa là điện năng tiêu hao của bếp hồng ngoại. lúc đường điện đi qua, năng lượng điện được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Bóng đèn halogen tạo nên nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang đãng năng và phóng ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng hao tổn. nếu như phải thổi nấu lâu với bếp hồng ngoại, ánh sáng đỏ ranh mãnh này rất dễ làm người dùng bị chói mắt.không những thế , với cơ chế truyền nhiệt của bếp hồng ngoại, nhiệt lượng phóng ra phải đốt nóng mặt kính , sau đó nhiệt mới được truyền tới đáy nồi. Nhiệt lượng hao phí vào mặt kính và môi trường bên ngoài tương đối to nên hiệu suất thổi nấu của bếp hồng ngoại chỉ đạt khoảng 60~70%. nếu xét về hiệu quả tiết kiệm điện thì đâu chưa phải là loại bếp có hiệu quả cao.

Về loại sản phẩm bếp điện từ với sự kết hợp giữa một vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại: Vùng nấu từ áp dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây để tạo nên nhiệt lượng. lúc bật bếp, cuộn dây sẽ tạo thành từ trường trong khuôn khổ vài mi-li-mét trên mặt bếp và tác dụng với các kim khí nhiễm từ trong khuôn khổ này và làm nó nóng lên. Với phương thức truyền nhiệt trực tiếp này, xoong nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn, tuyệt đối không thất thoát nhiệt lượng ra môi trường hoặc đốt nóng mặt kính. Chính bởi vậy mà vùng nấu từ có hiệu suất lên đến 90% và trở thành mẫu bếp hạn chế điện nhất trong tất cả các mẫu bếp. Sự tích hợp giữa hai vùng nấu này, tạo nên một mẫu sản phẩm bếp điện từ vừa tiết kiệm điện năng lại vừa tiện dụng.như vậy, qua phân tích trên chúng ta có thể đặt ra được kết luận cuối cùng: Sử bếp điện từ hạn chế điện năng hơn bếp hồng ngoại đa số. Đặc biệt là những dòng sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu của Châu ÂU như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Lorca, Bếp điện từ Chefs,... lại càng tiết kiệm điện.
bây giờ Bếp Nam Anh là đại lý cấp 1 chuyên cung cấp những sản phẩm bếp nhập khẩu của chính hãng với tầm giá tốt nhất trên thị trường. Để sở hữu cho mình loại sản phẩm thích hợp nhất, khách hàng hãy kẹ trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để xem và thử sản phẩm hoặc liên hệ theo hotline để được giao hàng và lắp đặt tại nhà. Nhanh tay mua hàng để nhận về nhiều nội dung ưu đãi hấp dẫn nhất.