Trong những ngày tết, lượng rác thải sinh hoạt tăng đột biến nhưng với sự chủ động, nỗ lực của Công ty vệ sinh môi trường hải Yến, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố vẫn luôn được đảm bảo, góp phần làm cho đô thị xanh, sạch, sáng trong những ngày xuân mới.

Sau hai ngày nghỉ tết, cán bộ, công nhân đô thị đã trở lại với công việc thường nhật. Những ngày sau tết, khối lượng rác trên địa bàn thành phố tăng gấp 5 – 6 lần so với ngày thường, nên công nhân của vệ sinh môi trường đã phải nỗ lực rất nhiều để thu gom, vận chuyển rác đến địa điểm quy định.

Ngay sau tết, Dịch vụ hút bể phốt tại Thái Nguyên đã huy động một lực lượng lớn về nhân lực và phương tiện ra quân tổng vệ sinh đầu năm trên toàn thành phố, thực hiện thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, không để tồn đọng qua đêm hay tập trung ở các khu vực trọng điểm. Hoạt động vệ sinh môi trường được thường xuyên duy trì tại các khu vực tập trung đông dân cư, hay những nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, lễ hội thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia.
Việc đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị trong dịp đầu xuân mới là điều kiện quan trọng để thành phố Tuyên Quang thu hút và tạo ấn tượng tốt với khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến du xuân trong dịp đầu năm mới 2017.