Là một trong khoảng những sản phẩm thông dụng và hiện đang được phần đông gia đình Việt lựa chọn, bếp điện từ Chefs có nhiều ưu thế nổi trội như an toàn tuyệt đối với người dùng, tiết kiệm năng lượng, dồi dào mẫu mã lai lịch, phong phú giá thành, những tính năng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Mọi mẫu bếp điện từ Chefs đều được kiểm định chất lượng rất kĩ trước khi được cung cấp ra thị trường, tuy nhiên trong công đoạn sử dụng bếp điện từ Chefs cũng có một đôi sự cố kĩ thuật hy hữu, Nội Thất Nam Anh sẽ giới thiệu những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp điện từ Chefs và cách khắc phục các sự cố này ngay dưới đây.


Một số lỗi hay gặp lúc dùng bếp điện từ Chefs

Lỗi hay gặp nhất khi dùng bếp điện từ Chefs : Sau lúc cắn dây nguồn vào ổ điện cung ứng nguồn cho bếp, nhấn phím bật nguồn (phím có biểu tượng trên bàn phím) nhưng bếp không hoạt động. nguyên cớ có thể bởi người sử dụng chưa mở phím khóa bàn phím trước khi mở phím nguồn (những loại bếp điện từ Chefs thường tự động khóa phím sau lúc ngắt bếp) hoặc do đầu cắm, ổ cắm chưa chặt hoặc nguồn điện không đúng đinh mức. Với nguyên cớ trước tiên, người sử dụng hãy chọn lại phím khóa bàn phím cảm ứng sau đấy hãy chọn lại phím khóa nguồn để mở bếp như thông thường, cần kiểm tra lại ổ cắm nguồn và nguồn điện đang cung ứng cho bếp xem đã định mức chưa với nguyên cớ thứ hai và thứ ba.

Màn hình hiển thị lỗi E1 – đây là thông báo bếp chưa nhận thấy nồi nấu (hoặc nồi nấu làm từ chất liệu không thích hợp hay kích thước nồi không phù hợp) lỗi này xuất hiện trên vùng nấu từ của bếp điện từ Chefs. Để giải quyết lỗi này người dùng hãy kiểm tra xem đã đặt nồi nấu lên chưa? Nồi nấu có đặt đúng vị trí không? Nồi nấu có đúng là nồi inox nhiễm từ hay không? (nồi có đáy làm từ hợp kim của sắt) có thể rà soát nồi nấu bằng cách đưa mẩu nam châm nhỏ tới đáy nồi nấu, nếu đáy nồi hút nam châm thì nồi nấu này sẽ sử dụng được cho bếp từ, và cuối cùng là kiểm tra xem kích thước đáy nồi nấu tiếp xúc với bề mặt vùng nấu có nhỏ hơn 9 cm không? ( vùng nấu từ của bếp điện từ Chefs chỉ vận hành khi diện tích đáy nồi nấu lớn hơn 9 cm).


các nguyên cớ dẫn đến lỗi E1 lúc dùng bếp điện từ Chefs (ảnh)

Trên màn hình của bảng kiểm soát hiển thị báo động E2, đây là báo động quá nhiệt vùng nấu. nguyên cớ dẫn đến hiện tượng này do vị trí đặt bếp không thông thoáng, phần không gian phía dưới mặt kính quá bí, quạt gió không giảm nhiệt kịp hoặc bởi quạt gió của bếp bị kẹt không hoạt động. Để giải quyết lỗi này ở hiện trạng đầu tiên, người dùng cần mở cánh của ngăn kép tủ có đặt bếp phía trên để tạo môi trường thông thoáng cho bếp, tốt nhất không nên đặt thêm các dụng cụ khác ngồi không gian phía dưới bếp để bếp có được không gian tản nhiệt tốt nhất. trường hợp quạt gió không làm việc nhận diện bằng cách lắng nghe lúc bếp làm việc bếp không tỏa ra tiếng ù ù nhẹ của quạt gió, khi này hãy gọi đến trung tâm bảo dưỡng hoặc gọi trực tiếp đại lý chỗ các bạn đã chọn mua bếp điện từ Chefs.

Màn hình hiển thị của bếp điện từ Chefs xuất hiện cảnh báo E3, lỗi này xuất hiện lúc mức điện áp cấp cho bếp cao hơn mức quy định (cao hơn 265V). Lỗi này thường xuất hiện khi bếp được lắp ở các khu chung cư mới, có ít hộ gia đình về ở nên điện áp cao, cần kiểm tra lại nguồn điện và lắp thiết bị ổn áp khẳng định điện áp điều lệ cho bếp, trong hiện trạng trước đấy bếp vẫn hoạt động thông thường nhưng sau bị xuất hiện cảnh báo này thì người dùng hãy báo về trung tâm bảo dưỡng để được hỗ trợ.

báo động E4 xuất hiện trên màn hình điều khiển của bếp điện từ Chefs, lỗi này trái lại với lỗi E3, nguyên cớ bởi mức điện áp cung ứng cho bếp thấp dưới 100V. giải quyết lỗi này tương tự như lỗi E3.


Màn hình hiển thị và bảng kiểm soát bếp điện từ Chefs (ảnh)

Màn hình bếp điện từ Chefs hiển thị báo động lỗi E5, lỗi E0, hai lỗi này thuộc lỗi kĩ thuật của bếp. lúc xuất hiện hai lỗi này cần báo về trung tâm bảo dưỡng của doanh nghiệp. báo động lỗi E6, lỗi cảnh báo quá nhiệt mặt kính, lỗi này thường gặp lúc người tiêu dùng dùng chảo từ để xào chiên, trong quá trình xào chiên người dùng thường chọn mức công suất cao từ 1500W đến 2000W, khi này đáy chảo bị đốt nóng cực nhanh, không kịp truyền nhiệt vào dầu ăn trong chảo, lúc này bếp sẽ xuất hiện lỗi E6. Để khắc phục lỗi này, lúc bếp xuất hiện E6 trên màn hình, quý khách tắt bếp và khởi động lại, sau đấy chọn mức công suất dưới 1000W, lúc đó nhiệt độ sẽ hạ dần và không xuất hiện lỗi này nữa. Khuyến cáo lúc sử dụng vùng nấu từ của bếp điện từ để xào rán thì nên để mức công suất khoảng 1000W.

Ngoài các lỗi căn bản trên, trong công đoạn sử dụng bếp điện từ Chefs nếu bếp xảy ra bất kì sự cố nào, các bạn hãy gọi trực tiếp trên đường dây nóng của phiếu bảo dưỡng hoặc gọi trực tiếp theo hotline đại lý nơi quý khách chọn mua bếp điện từ để được giúp đỡ. dù vậy cũng có các loại bếp điện từ Chefs không hoặc rất ít gặp lỗi trong quá trình sử dụng như bếp điện từ Chefs EH MIX311 sử dụng linh kiện Đức được lắp ráp qua Malaysia, nhờ lắp ráp thị trường Châu Á này nên bếp có khả năng thích ứng với điều kiện khí hậu, thích ứng với nguồn nhiên liệu sẵn có tại thị trường này nên rất ít lúc gặp lỗi trong công đoạn sử dụng, hay bếp điện từ kết hợp Chefs EH MIX386 nhập khẩu nguyên chiếc của Đức ứng dụng công nghệ cao cấp inverter ổn định điện áp thích hợp cho bếp.

Là đại lý chính thức phân phối bếp điện từ Chefs tại Hà Nội và Sài Gòn, Nội Thất Nam Anh đem lại cho người dùng các dòng bếp điện từ Chefs chính hãng, với giá tốt nhất, giảm giá quyến rũ.