Rèm cửa không chỉ mang đến sự kín đáo, có tác dụng trang trí mà nó còn tương trợ cho phong thủy, có tác động đến vận mệnh chủ nhà.
Chọn rèm cửa có màu sắc hợp với mệnh sẽ có tác dụng hỗ trợ tốt cho không ủ rũ phờ phạc, tài vận, sự nghiệp và cả [replacer_a] tình duyên của gia chủ. giả thử chủ nhà hợp với kim nên chọn rèm màu trắng; hợp với mộc, chọn rèm màu xanh; hợp với hỏa, chọn màu tím; hợp với thổ nên chọn màu vàng; hợp thủy nên chọn màu xanh lam.
Không nên tiêu dùng rèm cửa có các gam màu đỏ, đen vì chúng làm cho tâm thần bị ức chế, gây bít tất tay. Rèm cửa trong phòng ngủ nên giảm thiểu sử dụng màu hồng bởi màu này kích thích tính đào hoa. Đối với người đã có gia đình, rèm cửa hồng có thể dẫn đến sự xuất hiện của người thứ 3, gây ảnh hưởng đến tình cảm người áp má vai kề.
không những thế, màu sắc rèm cửa nên hài hòa với màu tường và trần nhà. Theo phong thủy, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất, tường đại diện cho con người. Màu sắc tường hay rèm cửa có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Tốt nhất màu của tường và rèm cửa nên sẫm hơn trần nhà và nhạt hơn sàn nhà để đáp ứng sự liên minh.
Những người có thời trang thường thích chọn lựa rèm cửa với các hình vẽ phá cách và thời thượng. tuy nhiên nhiều trong số các hình vẽ này có thể ngụ ý về điều không lành, chẳng hạn như các hình thù kỳ quái, đầu lâu hay các loài động vật hung hãn.
[color=#333333]Bạn nên chọn lựa họa tiết rèm cửa tỷ mỉ, đặc biệt là đối với phòng của [/b]rèm cửa phòng khách

người cao tuổi và con nhỏ. Tuyệt đối không nên tiêu dùng rèm cửa có các hình ảnh xấu, kỳ quái để giảm thiểu các ảnh hưởng xấu đến chủ sở hữu.
Rèm cửa với các hình vẽ quá mỹ miều cũng không tốt, nó có thể làm cho gia đình bạn ít khách khứa. lựa chọn họa tiết tối ưu của rèm cửa nên là các hình vẽ hoặc hoa văn đơn thuần.Nguồn: Tổng hợp trên mạng