Bạn muốn tự kinh doanh, mặt hàng bạn hướng đến là quần áo, và bạn còn là người mới kinh doanh lần đầu. Vậy cần làm gì, mua gì, chuẩn bị gì đẻ khai trương cửa hàng?
Chuẩn bị nguồn vốn, nguồn hàng, thiết kế không gian, mua sắm nội thất, giá kệ thời trang, cổng từ, tủ locker để đồ cá nhân…là những thứ bạn cần phải có.
Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường
Đây là 1 bước vô cùng quan trọng để bạn tìm hiểu và đánh giá các đối thủ cạnh tranh khi chuẩn bị mở shop.
Xác định khách hàng mục tiêu
Bạn ý tưởng bán hàng cho tập đối tượng khách hàng nào, nam hay nữa, người lớn hay trẻ em, sinh viên…lời khuyên dành cho bạn là không nên nhắm vào quá nhiều đối tượng khách hàng vì lĩnh vực này cần sự đầu tư lớn về thời gian để chọn sản phẩm.

Nguồn hàng
Bạn tham khảo từ nhiều nguồn đầu mối ở các khu chợ lớn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì các bạn có các nguồn sau: Ở miền Bắc có thể qua Quảng Đông – Trung Quốc để lấy hàng vừa rẻ, lại mới lạ. Hoặc tốt hơn nữa thì tự thiết kế và cắt may để bán hoặc có thể đến tận nhà xưởng sản xuất để chọn hàng.
Chuẩn bị nguồn vốn ban đầu
Tiền thuê mặt bằng, hoặc shop online cũng cần chi phí để mở shop.
Thiết kế nội thất: Giá kệ thời trang, móc treo, ánh sáng, bàn thu ngân, máy tính và thiết bị bán hàng, tủ locker để đồ cho khách hàng….
Thiết bị an ninh: bao gồm camera quan sát bước này thực ra phòng là chính vì khách hàng có tâm lý đề phòng khi nhìn thấy hệ thống an ninh của mình tốt.
Thiết kế ngoại thất: Băng rôn quảng cáo biển hiệu, in 1 số hình ảnh về thời trang treo trên từng khu vực sản phẩm cho sinh động.
Phần mềm Quản lý: bạn nên lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng dành riêng cho lĩnh vực thời trang, phần mềm chỉ cần đơn giản dễ sử dụng và có giá thành hợp lý
Bạn phải biết được mình sẽ bán gì và mình thích hợp nhất để bán gì. Nếu bạn am hiểu về thời trang thì bán những sản phẩm về thời trang như quần áo giày dép, trang sức sẽ rất thích hợp với bạn.
Những điều cơ bản trên sẽ là tiền để cho bạn chuẩn bị mở shop bán hàng được chuyên nghiệp và bắt mắt nhất, khởi đầu cho thành công trong kinh doanh của bạn.
>>> [replacer_a] hay [replacer_a] là mẫu tủ sắt để đồ cá nhân dành cho shop thời trang phổ biến hiện nay